Để chống lão hóa, dưỡng ẩm hoàn mỹ cho da mà không gây mụn thì các chị em nhất định phải bỏ túi 4 tip sau

Tunmun, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Làn da được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ giúp hạn chế sự hình thành nếp nhăn lão hóa.

Dưỡng ẩm là bước chăm sóc da vô cùng quan trọng, việc dưỡng ẩm đầy đủ sẽ giúp da luôn căng bóng khỏe mạnh, lỗ chân lông có phần nhỏ hơn, hạn chế sự hình thành của nếp nhăn lão hóa. Vậy nhưng nếu chọn sai sản phẩm dưỡng ẩm, thì ngược lại, còn có thể khiến da bí tắc và lên mụn nhiều hơn. Bởi vậy để dưỡng ẩm đúng cách mà không gây mụn thì cũng cần bí kíp, và dưới đây chính là 4 tuyệt kỹ giúp bạn dưỡng ẩm hoàn hảo cho da, chống lão hóa mà không sợ gây mụn.

Để chống lão hóa, dưỡng ẩm hoàn mỹ cho da mà không gây mụn thì các chị em nhất định phải bỏ túi 4 tip sau - Ảnh 1.

1. Dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ

Những loại sữa rửa mặt có độ pH cao, chất tẩy rửa mạnh thường làm sạch quá đà khiến da bị khô tróc, căng rít sau khi sử dụng, hệ quả là da vừa mất đi độ ẩm lại lão hóa nhanh chóng.

Ngược lại một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, độ pH cân bằng sẽ giúp làm sạch vừa phải mà không làm mất đi lượng dầu tự nhiên của da, giữ da vẫn ẩm mướt căng mọng sau khi sử dụng.

2. Dưỡng nhiều lớp với những sản phẩm mỏng nhẹ

Có một tuyệt kỹ của những cô gái Hàn Quốc khi dưỡng da mà không sợ gây mụn chính là việc dưỡng nhiều lớp những sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ. Chu trình dưỡng bắt đầu từ những sản phẩm dạng lỏng như toner, lotion rồi chuyển sang sản phẩm có kết cấu đặc hơn như sữa dưỡng, serum. Việc layer nhiều lớp sẽ giúp dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da mà không sợ bị quá bí, nặng da gây mụn.

Để chống lão hóa, dưỡng ẩm hoàn mỹ cho da mà không gây mụn thì các chị em nhất định phải bỏ túi 4 tip sau - Ảnh 3.

3. Chọn kem dưỡng ẩm thẩm thấu nhanh

Khi chọn kem dưỡng ẩm cho da, những sản phẩm có kết cấu nhẹ, thẩm thấu nhanh sẽ vừa đảm bảo hiệu quả dưỡng ẩm lại không gây nhờn dính, nặng mặt hay bí tắc lỗ chân lông dẫn đến mụn. Đặc biệt những loại dưỡng ẩm dạng gel thường sẽ thẩm thấu nhanh hơn so với dạng cream, bạn có thể tham khảo một số loại gel dưỡng ẩm thẩm thấu nhanh ở đây.

Để chống lão hóa, dưỡng ẩm hoàn mỹ cho da mà không gây mụn thì các chị em nhất định phải bỏ túi 4 tip sau - Ảnh 4.

4. Sử dụng dầu dưỡng da

Dầu dưỡng da không chỉ là sản phẩm dưỡng ẩm tuyệt vời mà còn giúp hạn chế quá trình lão hóa hiệu quả, tạo thành lớp màng ngăn dưỡng chất bay hơi. Dầu dưỡng được sử dụng ở bước cuối chu trình dưỡng da, bạn có thể mix cùng kem dưỡng hoặc nhỏ 1, 2 giọt vào lòng bàn tay, xoa nhẹ rồi áp lên mặt để dầu thẩm thấu, dầu cũng giúp da ánh glowy căng bóng khỏe khoắn hơn.

Để chống lão hóa, dưỡng ẩm hoàn mỹ cho da mà không gây mụn thì các chị em nhất định phải bỏ túi 4 tip sau - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm