5 cây viết ẩm thực chia sẻ những bí kíp giúp họ không bao giờ béo, dù ăn muôn vàn của ngon vật lạ trên đời

Chị em rất nên tham khảo để ăn Tất niên, ăn Tết bét nhè cũng không lo béo!

Viết lách về ẩm thực đã tạo điều kiện cho 5 cây bút dưới đây được thử rất nhiều của ngon vật lạ. Tuy nhiên, công việc thú vị này cũng tồn tại nhiều cái khổ, đó là rất khó kiểm soát được loại thực phẩm mình sẽ ăn, lượng calories nạp vào cơ thể, thậm chí phải dùng bữa tối/trưa đến 2 lần; từ đó, việc duy trì cân nặng lý tưởng trở nên khó hơn gấp bội.

Thế nhưng, 5 cây viết ẩm thực dưới đây ăn hoài cũng không béo, đó là bởi họ đã trang bị cho mình những cách giảm cân, giữ dáng rất bổ ích; chị em cũng nên tham khảo ngay nhé!

1. Denise Mickelsen – Biên tập viên ẩm thực

Denise Mickelsen hiện đang là biên tập viên mục ẩm thực của tạp chí Colorado và để giữ size quần không đổi, cây bút chia sẻ: "Tôi tập cardio ít nhất 30 phút/ngày, 5 ngày/tuần tại nhà, trước khi đi làm. Vào cuối tuần, tôi có thể chạy bộ cùng chú chó của mình hoặc đi leo núi".

Nói về chế độ ăn, biên tập viên Denise cho hay: "Tôi phải ra ngoài ăn trưa hơn 5 lần/tuần, có hôm còn ăn tận 2 bữa tối. Bởi vậy, tôi có xu hướng ăn sáng nhẹ nhàng để xoay sở được với những bữa ăn nặng độ tiếp theo trong ngày. Và tôi thường bắt đầu một ngày mới với một cốc smoothie với hoa quả + rau xanh".

5 cây viết ẩm thực chia sẻ những bí kíp giúp họ không bao giờ béo, dù ăn muôn vàn của ngon vật lạ trên đời - Ảnh 2.

2. Raquel Pelzel – Tác giả sách nấu ăn

Công việc của Raquel Pelzel bao gồm thử các công thức cho sách hướng dẫn nấu ăn, đi ăn tối với bạn bè và tìm kiếm những món mới, đáng thử ở khu vực cô sinh sống. "Bởi vậy, bước đầu tiên để sống khỏe chính là điều chỉnh cách tôi ăn uống với lũ trẻ nhà mình. Tôi thường nấu những bữa ăn chiếm 90% là đồ chay. Tôi cũng ăn khá nhiều salad và ngũ cốc nguyên cám. Bất cứ khi nào có thể, tôi sẽ tập những môn như: chạy, bơi hoặc đến lớp Pilates".

5 cây viết ẩm thực chia sẻ những bí kíp giúp họ không bao giờ béo, dù ăn muôn vàn của ngon vật lạ trên đời - Ảnh 3.

3. Scott Gold – Tác giả sách nấu ăn, chuyên gia phê bình thịt muối

"Một trong những công việc của tôi là ăn thử thịt muối ở khắp nơi trên đất nước", Scott Gold chia sẻ rằng đó đích thực là sự nghiệp của anh. Bởi vậy, nhà phê bình kiêm tác giả sách ẩm thực này có những nguyên tắc ăn uống nhất định: "Tôi chỉ ra ngoài ăn vì công việc, hoặc cho những dịp thực sự đặc biệt". Thời gian còn lại, Scott Gold sẽ cùng với vợ nấu những món ăn từ ngũ cốc nguyên cám, rau củ, hải sản và thưởng thức bữa ăn với cả gia đình.

Scott Gold luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Anh sẽ đi bộ đường dài mỗi ngày và cố gắng đạp xe 1 tiếng trong công viên nếu có điều kiện.

5 cây viết ẩm thực chia sẻ những bí kíp giúp họ không bao giờ béo, dù ăn muôn vàn của ngon vật lạ trên đời - Ảnh 4.

4. Heather Barbod – Cây viết ẩm thực

Nếu phải thử thực đơn cho bữa tối, Heather Barbod sẽ ăn bữa sáng - trưa nhẹ nhàng và các bữa của ngày sau đó cũng vậy. Khi order đồ uống, Heather Barbod cũng chỉ chọn thức uống không đường. Và trong khi làm công việc thử menu của mình, Heather Barbod cũng cố gắng ăn với lượng vừa phải.

Heather Barbod thường tới phòng gym sau giờ làm. Ngoài ra, cây bút còn rất thích chạy bộ bởi cách tập thể dục này không chỉ đốt cháy nhiều năng lượng, mà còn giúp bản thân giảm stress.

5 cây viết ẩm thực chia sẻ những bí kíp giúp họ không bao giờ béo, dù ăn muôn vàn của ngon vật lạ trên đời - Ảnh 5.

5. Sarah Freeman – Cây viết ẩm thực

"Để tiêu diệt chỗ calo thừa thãi, tôi tham gia lớp đấm bốc (boxing). Tôi có ít thời gian đến phòng gym nên tôi muốn tối ưu hóa số năng lượng được tiêu hao mỗi khi đến đây. Boxing có thể giúp bạn đốt cháy 600 calo/1 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, tôi cũng tập Yoga nữa. Khi ăn uống, tôi không quan tâm đến việc mình ăn bao nhiêu mà là chất lượng của bữa ăn ra sao. Vì vậy, dù tôi có ăn một bữa đầy đặn đi chăng nữa thì vẫn tốt cho sức khỏe, bởi nó toàn được làm từ những nguyên liệu healthy". 

5 cây viết ẩm thực chia sẻ những bí kíp giúp họ không bao giờ béo, dù ăn muôn vàn của ngon vật lạ trên đời - Ảnh 6.

Nguồn: Shape

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm