10 điều các ông bố đừng dại dột nói với các bà mẹ

Dù các ông chồng có là một người cha tuyệt vời như thế nào, thì họ nên nhớ đừng bao giờ nói với mẹ của các con mình những câu dưới đây.

Các bà mẹ, đặc biệt là người mới làm mẹ, có thể hơi nhạy cảm khi nói đến một số chủ đề về chăm sóc và nuôi nấng con cái – và dù các ông chồng có là một người cha tuyệt vời như thế nào, đôi khi họ cũng nên biết tránh nói những điều sau với vợ.

1. Anh muốn được riêng tư, em không phiền chứ?

Ồ! Lý do một ông bố muốn được riêng tư trong ngôi nhà có hai đứa trẻ đang đánh vật là gì vậy? Câu nói này có thể khiến các bà mẹ cảm thấy họ có thể đã làm điều gì đó khiến chồng phật ý rồi chăng?

2. Đấy là việc của mẹ mà!

Trừ khi bạn đang nói về việc cho con bú, còn không, đừng cố gắng nói điều đó với vợ mình.

3. Em đã làm gì cả ngày vậy?

Nếu hỏi các bà mẹ câu này, câu trả lời chắc chắn bạn sẽ nhận được là: "Đầu tiên em thay tã và ga trải giường, rồi lau sạch bức tường dính đầy chất bẩn. Sau đó, em giặt một đống quần áo và giặt sạch vết bẩn ra khỏi tấm thảm. Tiếp theo đó, em làm bữa ăn sáng cho cả nhà, trong khi trả lời câu hỏi bất tận của con. Rồi em lại thay một tã khác. Sau đó, rửa bát, dọn bàn ăn, và cơ bản là toàn bộ nhà bếp. Và tất cả đều làm trước 7 sáng…"

10 điều các ông bố đừng dại dột nói với các bà mẹ 1
Muốn thấu hiểu cảm giác bận rộn của một bà mẹ, các ông bố hãy nên nhận ở nhà chăm con một tuần, sau đó, chắc chắn không bao giờ các bà mẹ nhận được câu hỏi: "Em đã làm gì cả ngày vậy?" nữa. (Ảnh minh họa)

4. Trông em có vẻ mệt!

Đúng vậy. Các bà vợ sẽ chẳng thể vui vì câu nhận xét hiển nhiên ấy. Họ mệt vì ai chứ.

5. Đừng lo lắng!

Vợ bạn sẽ ngừng lo lắng khi bạn biết cách chia sẻ công việc nhà hơn đấy.

6. Quần áo/tất… của anh đâu?

Các bà mẹ là người quán xuyến gần như mọi thứ trong gia đình, nhưng không có nghĩa là các thành viên khác, đặc biệt là các ông bố không tự có trách nhiệm với đồ đạc cá nhân của mình.

7. Mình cần dạy con nghiêm khắc hơn!

Đây là câu nói hơi khó nghe với các bà mẹ, bởi dường như nó ám chỉ các bà mẹ đang chiều chuộng con quá. Vì vậy, khi các ông bố hỏi tại sao con họ không cư xử tốt, các bà vợ sẽ khó chịu lắm đấy.

8. Sao em không…?

Tại sao em không rửa xe? Không lau nhà? Không gọi điện cho ông bà?... Thay vì hỏi “Sao em không?” bạn hãy dành thời gian để giúp cô ấy làm việc đó, hoặc ít ra cũng chia sẻ việc gia đình để các bà mẹ có thời gian tự làm những việc này.

9. Con mình ổn!

Các mẹ có xu hướng phân tích thái quá mọi vấn đề nhỏ liên quan đến con của họ, và người cha tai thường là “đôi tai” cần thiết để các mẹ trút bầu tâm sự. Nhưng không có gì mạo hiểm hơn khi các bà vợ thảo luận mối quan tâm về điều gì đó liên quan đến con cái, còn các đức lang quân của họ thản nhiên đáp: "Con mình ổn mà!”, đảm bảo 100% các bà mẹ sẽ tức điên khi nghe câu đó.
Chia sẻ
Đọc thêm