Vụng nấu nướng nhưng khéo vẽ vời, mẹ trẻ trổ tài "làm bánh" con thích mà không mất đồng nào, còn lãi bộ ảnh siêu xinh

V.V., Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Không tự tay làm được những chiếc bánh mà con thích nên chị Thảo quyết định vẽ những món ăn đó ra bìa các tông để làm cho con một bộ đồ chơi vừa xinh xắn, độc đáo nhân dịp sinh nhật 2 tuổi.

Chị Đinh Phương Thảo (Việt Trì, Phú Thọ) tâm sự, chị có một cô con gái tên Cao Ngọc Diệp, tên ở nhà là Mây. Cách đây ít hôm cô bé vừa sinh nhật tròn 2 tuổi. Do sinh nhật đúng vào thời điểm đang giãn cách xã hội nên chị Thảo cũng không tổ chức sinh nhật cho con được. Vậy là chị nảy ra ý tưởng làm cho con một bộ đồ chơi xinh xắn bằng bìa các tông và chụp lại cho bé những bức ảnh dễ thương ngay dưới vườn nhà. 

Vốn hay làm đồ chơi cho con nên chị Thảo cũng có kha khá kinh nghiệm. Tận dụng bìa các tông cũ trong nhà, màu acrylic, bút dạ đều sẵn có trong nhà nên chị Thảo không tốn chi phí. Chỉ mất một buổi tối, món quà độc đáo mà chị dành tặng con đã hoàn thành. 

Bộ đồ chơi cosplay bằng bìa các tông đều do chị Thảo tự tay vẽ, chủ đề là những đồ vật liên quan đến cuộc sống thường ngày. Đó là các món ăn mà con gái thích nhưng chị Thảo chưa làm được cho con và cả những thiết bị gia dụng mà chị thích nhưng chưa có điều kiện sắm sửa. 

Vụng nấu nướng nhưng khéo vẽ vời, mẹ trẻ trổ tài "làm bánh" con thích mà không mất đồng nào, còn lãi bộ ảnh siêu xinh - Ảnh 1.

Bé Mây được mẹ làm cho chiếc bánh sinh nhật cực "hoành tráng".

Vụng nấu nướng nhưng khéo vẽ vời, mẹ trẻ trổ tài "làm bánh" con thích mà không mất đồng nào, còn lãi bộ ảnh siêu xinh - Ảnh 2.

Cả món bánh Donut mà Mây thích mê.

Vụng nấu nướng nhưng khéo vẽ vời, mẹ trẻ trổ tài "làm bánh" con thích mà không mất đồng nào, còn lãi bộ ảnh siêu xinh - Ảnh 3.

Món bánh mỳ lần nào mẹ Mây làm cũng thất bại mà lần này lại thành công mỹ mãn.

Sau khi bộ đồ chơi mẹ làm hoàn thành, bé Mây thích thú thấy rõ, cô bé cứ đeo suốt cả ngày rồi chạy nhảy, nô đùa ngoài sân. Tranh thủ khoảnh khắc vui chơi của con gái, chị Thảo cũng chụp được kha khá những bức ảnh rất tự nhiên, ngộ nghĩnh cho bé, lưu giữ làm kỷ niệm về sau. 

Bé Mây cũng đang trong độ tuổi tập nói, thích khám phá mọi thứ xung quanh nên nhờ món đồ chơi của mẹ mà cô bé cũng học được tên các loại bánh và các thiết bị gia dụng. 

Chị Thảo kể thêm, mặc dù khả năng hội hoạ khá, nhiều người khen chị khéo tay song về mảng nấu nướng thì chị lại không có duyên cho lắm. Chính thì thế thay vì làm bánh thật thì chị đành vẽ bánh cho con chơi. Dẫu vậy, chị cũng dự định sẽ phấn đấu làm được những món bánh mà con gái thích, mua được những món đồ mà mình muốn có trong thời gian sớm nhất. 

Mời các bố các mẹ xem thêm một số tác phẩm của chị Thảo:

Vụng nấu nướng nhưng khéo vẽ vời, mẹ trẻ trổ tài "làm bánh" con thích mà không mất đồng nào, còn lãi bộ ảnh siêu xinh - Ảnh 4.

Miếng pizza thơm phức ngậm phô mai.

Vụng nấu nướng nhưng khéo vẽ vời, mẹ trẻ trổ tài "làm bánh" con thích mà không mất đồng nào, còn lãi bộ ảnh siêu xinh - Ảnh 5.

Mẹ còn cẩn thận chuẩn bị cho Mây nước rửa tay sát khuẩn trước khi thưởng thức các món bánh.

Vụng nấu nướng nhưng khéo vẽ vời, mẹ trẻ trổ tài "làm bánh" con thích mà không mất đồng nào, còn lãi bộ ảnh siêu xinh - Ảnh 6.

Còn đây là chiếc máy sấy quần áo mà mẹ Mây rất thích nhưng chưa mua được.

Vụng nấu nướng nhưng khéo vẽ vời, mẹ trẻ trổ tài "làm bánh" con thích mà không mất đồng nào, còn lãi bộ ảnh siêu xinh - Ảnh 7.

Máy rửa bát.

Vụng nấu nướng nhưng khéo vẽ vời, mẹ trẻ trổ tài "làm bánh" con thích mà không mất đồng nào, còn lãi bộ ảnh siêu xinh - Ảnh 8.

Máy hút bụi.

Vụng nấu nướng nhưng khéo vẽ vời, mẹ trẻ trổ tài "làm bánh" con thích mà không mất đồng nào, còn lãi bộ ảnh siêu xinh - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm