Mẹ Hải Phòng đông con nhưng hai vợ chồng tự "cân" hết mọi việc, vất vả mà lúc nào cũng vui cửa vui nhà

V.V., Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Vợ chồng anh Đức, chị Ngọc chia sẻ, dù gia đình đông con cũng khá vất vả song anh chị luôn cố gắng hết sức để lo cho các con, mong chúng trưởng thành, nên người.

Nuôi một đứa trẻ với nhiều ông bố bà mẹ đã vô cùng vất vả, tốn kém. Người xưa vẫn có câu: "Hai vợ chồng son thêm một con thành bốn", để thấy rằng cuộc sống của một cặp vợ chồng sẽ có những thay đổi rất lớn khi có con. 

Bởi vậy, rất nhiều người đã vô cùng tò mò khi thấy một gia đình có đông con, không biết họ đã phân chia thời gian thế nào cho công việc, cho con cái để có thể chăm sóc tốt cho bọn trẻ?

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 1.

Bức ảnh 5 cô con gái và một cháu gái của anh Đức.

Khi chia sẻ câu chuyện về các con của mình, tài khoản có tên Facebook là Đức Gà đã khiến cư dân mạng xuýt xoa với bức ảnh 6 thành viên nhí trong gia đình. 

Ai cũng trầm trồ với bức ảnh của anh Đức và để lại những bình luận đầy ngưỡng mộ, kèm theo đó là cả sự tò mò về việc nuôi dạy, chăm sóc con cái của gia đình anh:

- "Các con xinh quá, ngưỡng mộ vợ chồng anh quá".
- "Trời 6 bạn luôn, gia đình đông vui lắm đây".
- "Con gái xinh quá, sau này bố tha hồ kén rể".
- "Nuôi 6 nhóc có vất vả không bác ơi". 

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 2.

Gia đình anh vừa đón thêm thành viên mới là một bé trai vào hôm 22/4.

Trò chuyện với anh Đức (Hải Phòng), anh chia sẻ anh và bà xã kết hôn đến nay đã được 10 năm, thành quả của 10 năm hôn nhân ấy chính là 6 em bé cực kỳ đáng yêu. Bức ảnh trên là 5 cô con gái và một cháu gái của anh. Còn thực tế, tổ ấm của anh Đức có 5 cô con gái  lần lượt tên Phương Linh (2010), Phương Uyên (2012), Phương Phương (2014), Phương Oanh (2016), Phương Trinh (2018) và cậu út tên Duy mới chào đời hôm 22/4 vừa qua. 

Ông bố đông con cho hay, ở nhà các con của anh mỗi bé một tính nhưng rất yêu thương nhau và chịu chơi cùng nhau. Tuy nhiên, gia đình nhiều con thì phải chấp nhận cảnh vất vả hơn người khác song nhìn chung nhà cửa lúc nào cũng vui vẻ vì có bọn trẻ. 

Vấn đề kinh tế cũng không phải là điều đơn giản với một gia đình có 6 đứa trẻ. Dẫu vậy, anh Đức tâm sự: "Giống như các cụ ngày xưa vẫn bảo: "Trời sinh voi, trời sinh cỏ" nên mặc dù nuôi con cũng tốn kém nhưng vợ chồng mình cũng không quá quan trọng chuyện đó. Quan trọng nhất là làm sao để nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành nên tất cả đều phải cố gắng hết sức thôi". 

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 4.

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 5.

Gia đình anh Đức, chị Ngọc lúc nào cũng rất đông vui.

Mặc dù có 6 con nhỏ, một bé trong số đó lại vừa sinh cách đây ít ngày song vợ chồng anh Đức và chị Ngọc cũng chưa cần đến sự trợ giúp của ông bà nội ngoại. Gia đình anh chỉ thuê người giúp việc theo giờ đến dọn dẹp nhà cửa, còn lại tất cả những việc lên thực đơn, đi chợ, nấu nướng, cho con ăn, tắm giặt, dạy học... vợ chồng anh đều tự chia nhau làm được hết. 

Một số hình ảnh vô cùng dễ thương của các con anh Đức: 

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 6.

Các công chúa nhà anh Đức đi dự sinh nhật.

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 7.

Các con nhà anh Đức mỗi bé một tính cách khác nhau nhưng cũng rất yêu thương nhau.

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 8.

Mặc dù đông con nhưng gia đình anh Đức không cần đến sự hỗ trợ của ông bà hay người giúp việc trong việc trông con.

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 9.

Hàng ngày, người giúp việc chỉ giúp việc dọn nhà. Còn lại việc lên thực đơn ăn uống, đi chợ, nấu cơm, chăm sóc bọn trẻ... vợ chồng anh đều tự làm được.

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 10.

Gia đình đông con không tránh khỏi sự vất vả nhưng nhà lúc nào cũng vui vẻ vì tiếng cười trẻ thơ.

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 11.

Vợ chồng anh Đức, chị Ngọc luôn cố gắng nuôi dạy các con nên người.

Mẹ Hải Phòng 10 năm sinh 6 con, vợ chồng tự lo hết việc cơm nước, chăm con, "đủ nếp đủ tẻ" nhưng vẫn dự định đẻ thêm - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm