Vì một sai lầm khi cho con bú, người mẹ này đã vĩnh viễn mất đi đứa con yêu

HH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Jillian Johnson quyết định chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình đã xảy ra cách đây 5 năm để cảnh giác các mẹ khác không lặp phải sai lầm khi cho con bú giống như cô.

Jillian Johnson sinh mổ Landon vào ngày 25 tháng 02 năm 2012 trong một bệnh viện thân thiện, nơi rất chú trọng đến việc cho con bú. Cô được các bác sĩ tư vấn cho con bú ngay sau sinh. Tuy nhiên, chỉ có một người trong số họ cảnh báo cô rằng cô có thể gặp khả năng bị mất sữa do hội chứng buồng trứng đa nang mà cô mắc phải. Mặc dù cảnh báo thế, nhưng các bác sĩ vẫn khuyên cô chỉ cho con bú mẹ với thời lượng khoảng 15 – 40 phút/ lần và mỗi lần cách nhau 1 – 2 giờ.

Vì một sai lầm khi cho con bú, người mẹ này đã vĩnh viễn mất đi đứa con yêu  - Ảnh 1.

Jillian hạnh phúc ôm con trai nhỏ vào lòng sau trải qua ca sinh mổ khẩn cấp thành công.

Trong 24 giờ đầu tiên tại bệnh viện, Jillian không ngừng cho con bú. Tổng thời gian bé Landon bú mẹ là hơn chín giờ đồng hồ, thế nhưng cậu bé không đi tiểu lần nào mà chỉ ị làm bẩn 4 cái tã. Một nhân viên y tế đã phát hiện Jillian gặp vấn đề về sữa nhưng không hướng dẫn cô cho con bổ sung sữa ngoài mà chỉ trấn an cô là đừng lo lắng, hãy cho con bú liên tục. "Tôi tin tưởng các bác sĩ và y tá trong bệnh viện này, thậm chí sự tin tưởng còn nhiều hơn nữa kể từ khi ca sinh mổ khẩn cấp của tôi thành công và đây là đứa con đầu tiên của tôi", cô viết. Làm mẹ lần đầu nên Jillian không biết con khóc vì đói sữa.

"Landon khóc cả ngày. Thằng bé không chịu nín trừ khi được ngậm ti mẹ. Tôi bắt đầu phải cho con bú suốt cả ngày", Jillian nhớ lại. Landon là một em bé sinh đủ tháng và trọng lượng của cậu bé lúc chào đời là 3,3 kg. Tuy nhiên, sau 52 giờ rời bụng mẹ, Landon mất 9,72% trọng lượng so với lúc mới sinh, nhưng cậu bé vẫn được các bác sĩ cho xuất viện về nhà ba ngày sau sinh. Các bác sĩ nói với Jillian vẫn tiếp tục chỉ cho con bú sữa mẹ mà không biết rằng sữa mẹ chưa về.

Vì một sai lầm khi cho con bú, người mẹ này đã vĩnh viễn mất đi đứa con yêu  - Ảnh 2.

Landon ngủ ngon trong vòng tay của cha mẹ.

Sau khi về nhà chưa được 12 tiếng đồng hồ, Landon ngủ thiếp đi trong khi bú mẹ. Sau đó, cậu bé ngưng thở và ngay lập tức vợ chồng Jillian đưa con vào bệnh viện. "Bạn biết rồi đấy, trẻ sơ sinh không thể khóc suốt cả ngày chứ. Chúng chia thời gian đều cho ăn, ngủ và đi vệ sinh. Tôi đã không nghĩ là Landon quấy khóc vì thằng bé quá đói". Jillian đã không nhận ra mình không có đủ sữa cho con bú.

Sau 15 ngày nằm trong lồng ấp, Landon đã từ biệt cuộc sống và qua đời.

"Lời khuyên tốt nhất mà tôi nhận được từ một vị bác sĩ chăm sóc Landon lúc con đang nằm trong lồng ấp là: “Sữa mẹ là tốt nhất, nhưng vẫn nên cho bé uống thêm một chút sữa ngoài”, cô viết. "Bằng cách này bạn sẽ biết được con mình đã ăn no. Ước gì, tôi có thể quay ngược thời gian".

Vì một sai lầm khi cho con bú, người mẹ này đã vĩnh viễn mất đi đứa con yêu  - Ảnh 3.

Landon lúc mới sinh.

Vì một sai lầm khi cho con bú, người mẹ này đã vĩnh viễn mất đi đứa con yêu  - Ảnh 4.

Landon nằm trong nằm ấp do mất nước mà tim ngừng đập vì não bị tổn thương.

Tiến sĩ Christie del Castillo-Hegyi, một bác sĩ với các nghiên cứu bệnh lý tổn thương não ở trẻ sơ sinh thuộc Đại học Brown, giải thích Landon chết là do mất nước và tim ngừng đập do não bị tổn thương. "Nếu một đứa trẻ nhận được số calo ít hơn nhu cầu cơ thể cần thì trẻ có thể bị đói nghiêm trọng và khát. Đó là lý do vì sao trẻ liên tục quấy khóc”.

Mặc dù đã 5 năm trôi qua, nhưng Jillian vẫn mang trong mình cảm giác tội lỗi và những câu hỏi về cuộc sống nếu bây giờ Landon còn sống. “Một đứa trẻ sơ sinh bình thường sẽ không bao giờ khóc nhiều như Landon. Thằng bé chỉ khóc vì đói. Nhưng tôi lại không biết. Hiện tại, tôi vẫn còn phải đối mặt với cảm giác thất bại hàng ngày khi đã đánh mất con mình”.

Jillian chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn các bà mẹ khác sẽ có thêm kinh nghiệm để không phải rơi vào hoàn cảnh giống như cô. “Vợ chồng tôi tham gia tất cả các lớp học, đã mua và đọc tất cả những cuốn sách. Chúng tôi nghĩ là mình đã sẵn sàng để bắt đầu lại”, cô viết.

Nguồn: Womansday

Chia sẻ
Đọc thêm