Đây là lý do bà mẹ hơn 40 tuổi vẫn cho con gái 7 tuổi bú sữa mẹ và không có ý định dừng lại

Newben,
Chia sẻ

Đây có lẽ là điều khá lạ lùng trong thời buổi hiện nay và bà mẹ này rất tự hào về “hành trình sữa mẹ” của mình.

Đây là lý do bà mẹ hơn 40 tuổi vẫn cho con gái 7 tuổi bú sữa mẹ và không có ý định dừng lại - Ảnh 1.

Cô bé Belle và mẹ (Ảnh: rosie hallam)

Đến tận năm 2015, cô con gái 7 tuổi Belle của chị Denise Sumpter vẫn được tận hưởng dòng sữa ngọt ngào của mẹ. Một cách trực tiếp chứ không phải vắt trữ đông. Chị Denise cho biết, chị sẽ vẫn cho bé Belle bú sữa mẹ cho đến khi cô bé không muốn nữa thì mới ngưng. “Tôi sẽ cho Belle bú đến khi con bé muốn ngừng”, chị chia sẻ với Dailymail.

Dĩ nhiên, sữa mẹ hoàn toàn không phải là thức ăn duy nhất của Belle. Cô bé sẽ được bú sữa mẹ 2 lần 1 ngày hoặc mỗi tuần một lần. Đôi khi cô bé “bú ké” cậu em trai 18 tháng tuổi - Beau - lúc cậu bé đang ti mẹ nữa. Những lần khác, cô bé chỉ muốn mẹ cho mỗi mình mình thưởng thức mà thôi.

Đây là lý do bà mẹ hơn 40 tuổi vẫn cho con gái 7 tuổi bú sữa mẹ và không có ý định dừng lại - Ảnh 2.

Belle và em trai (Ảnh: rosie hallam)

“Tôi không nghĩ có gì lạ lùng ở đây cả. Tôi cho cả hai con bú theo nhu cầu, cho đến khi con không muốn nữa”, Denise cho biết.

Là một nghiên cứu sinh ngành khảo cổ học, Denise được đặt biệt danh là “mẹ sữa” vì những dòng sữa ngọt ngào chị đang mang đến cho hai con của mình. Denise phát biểu: “Con tôi hầu như không bệnh. Nếu bọn trẻ bực tức, nóng giận, bú mẹ sẽ làm xoa dịu chúng và còn giúp con dễ ngủ nữa”. Chị cũng chia sẻ, con gái chị tuy còn bé nhưng đã có thể chơi đàn violin rất giỏi, biết hát, biết nhảy và luôn dẫn đầu trong các môn học.

Theo chị Denise, kể từ khi lên 4 tuổi, Belle đã không còn đòi bú nơi công cộng nữa nên cũng giúp chị tránh được ánh mắt soi mói từ người khác. “Tôi từng bị họ hàng chế giễu vì đến giờ vẫn còn cho Belle bú mẹ nhưng tôi tự tin với quyết định của mình, và cứ thế thực hiện”.

Đây là lý do bà mẹ hơn 40 tuổi vẫn cho con gái 7 tuổi bú sữa mẹ và không có ý định dừng lại - Ảnh 3.

Từ khi lên 4 tuổi, Belle không còn đòi bú mẹ nơi công cộng nữa (Ảnh: rosie hallam)

“Mọi người nghĩ rằng bú mẹ quá lâu sẽ khiến Belle mất tự tin, nhưng con bé cực kì độc lập. Giáo viên của con nói rằng con trưởng thành so với tuổi. Nếu gặp bạn 5 năm trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cho Belle bú mẹ đến tận bây giờ. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi có thể làm cho gia đình mình”, chị Denise tự hào chia sẻ.

Ngoài ra, chị Denise còn cho rằng, dù cho hai con bú mà nhưng hình dáng vòng 1 của chị không hề xập xệ mà chị còn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiêu hao năng lượng để không bị tăng cân nữa. Chồng chị - anh Jules Deering - cũng rất ủng hộ quyết định của vợ.

(Nguồn: redbookmag)

Chia sẻ