Từng cấy que tránh thai, cặp vợ chồng "vỡ kế hoạch" hoàn toàn, nhìn số thành viên "chốt sổ" mà ai cũng choáng

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vì không muốn phá vỡ cuộc sống bình yên của mình, hai vợ chồng quyết định không sinh con. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi đứa con đầu lòng chào đời do "vỡ kế hoạch".

Khi gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2005, anh Joseph Sutton (35 tuổi) và chị Nicole (30 tuổi), sinh sống ở Cumbria (Anh), chưa bao giờ nghĩ là sẽ để những đứa con phá vỡ cuộc sống yên bình của hai vợ chồng. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi kể từ sau khi mang thai con gái đầu Rhiannan do vỡ kế hoạch, những đứa trẻ khác lần lượt ra đời.

Tính cho đến hiện nay, cặp đôi đã có với nhau tất cả 11 đứa con: 8 cô con gái và 3 cậu con trai, bao gồm: Rhiannan (14 tuổi), Lacy (12 tuổi), Mackenzie (10 tuổi), Skylar (9 tuổi), Henley (7 tuổi), cặp song sinh Cobi và Parker (6 tuổi), Hadley (4 tuổi), River (3 tuổi), Ocean (2 tuổi), Navy (5 tháng tuổi). Tất cả mọi người cùng chung sống vui vẻ với nhau trong một tổ ấm chỉ vỏn vẹn có 3 phòng ngủ.

Từ không muốn có con, cặp vợ chồng bỗng "nghiện" con đến mức khi nhìn vào ảnh gia đình ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Từ suy nghĩ không muốn có con, đến nay gia đình anh chị Joseph đã có tất cả 11 đứa con.

Chị Nicole chia sẻ, vì nhà đông con nên chị phải chuẩn bị bàn chải đánh răng, đồng phục học sinh và các món ăn sáng vào buổi tối hôm trước. Chị sẽ thức dậy lúc 6 giờ sáng để tận hưởng 1 giờ bình yên trước khi đánh thức các con vào lúc 7 giờ. Sau đó, chị sẽ phải giục giã bọn trẻ thay quần áo, ăn sáng rồi đưa các con đến trường vào lúc 8 giờ 30 phút bằng chiếc xe buýt mini 17 chỗ của gia đình. 9 giờ chị trở về nhà và dành cả ngày để chăm sóc cho 3 đứa con nhỏ nhất cũng như dọn dẹp nhà cửa.

Bà mẹ đông con còn kể thêm là chị mất 30 phút để dọn 12 cái giường, giặt đồ 3 lần/ngày, hút bụi 5 lần mỗi ngày. Tất cả các thực phẩm đều được mua trực tuyến với trung bình 12 giỏ được giao trong một tuần.

Từ không muốn có con, cặp vợ chồng bỗng "nghiện" con đến mức khi nhìn vào ảnh gia đình ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Những đứa trẻ lần lượt là: Rhiannan (14 tuổi), Lacy (12 tuổi), Mackenzie (10 tuổi), Skylar (9 tuổi), Henley (7 tuổi), cặp song sinh Cobi và Parker (6 tuổi), Hadley (4 tuổi), River (3 tuổi), Ocean (2 tuổi), Navy (5 tháng tuổi).

Chị Nicole nói: "Đối với tôi, đó đã là thói quen. Tôi quen sắp đặt mọi thứ vào tối hôm trước từ đồng phục cho đến bàn chải đánh răng và bát đĩa để ăn sáng. Tôi đã phải bỏ việc ủi đồ từ nhiều năm nay, thay vào đó tôi sử dụng máy sấy.

Đến 3 giờ chiều, tôi đón bọn trẻ về nhà và chúng tôi ăn tối lúc năm giờ. Để thuận tiện, tôi đặt sẵn đĩa trên bàn và yêu cầu các con tự cầm lấy đĩa và ngồi vào vị trí của mình trong khi mẹ đang nấu bữa tối. Sáu người ngồi vừa vặn xung quanh chiếc bàn trong bếp, ba đứa trẻ ngồi trên ghế cao và những người còn lại ngồi trên ghế sofa. Căn nhà yên tĩnh được trong chốc lát".

Từ không muốn có con, cặp vợ chồng bỗng "nghiện" con đến mức khi nhìn vào ảnh gia đình ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Gia đình đông con sống trong một căn nhà nhỏ nên lúc nào nhà cửa cũng rộn ràng tiếng khóc cười.

Vì anh Joseph là tài xế xe khách nên anh thường rời khỏi nhà trước khi bọn trẻ thức dậy, thế nên mọi việc trong nhà đều do một tay chị Nicole đảm nhiệm. Nhưng chưa khi nào bà mẹ 11 con than thở, vì với chị chăm sóc con là niềm hạnh phúc nhất trên đời.

Anh Joseph còn kể thêm: "Căn nhà trở nên nhỏ bé khi những đứa trẻ lần lượt chào đời. Chúng tôi đã phải biến một căn phòng ở tầng dưới làm phòng ngủ. Thời gian dùng bữa rất bận rộn, vợ tôi phải nấu trong những chiếc nồi rất lớn. Còn việc dọn dẹp thì mệt khỏi nói. Tôi không biết làm thế nào mà Nicole có thể chu toàn được mọi thứ. Cô ấy như siêu nhân vậy".

Từ không muốn có con, cặp vợ chồng bỗng "nghiện" con đến mức khi nhìn vào ảnh gia đình ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Để chăm sóc các con, chị Nicole phải giặt đồ 3 lần/ngày và hút bụi 5 lần một ngày.

Được biết là vợ chồng anh chị Joseph – Nicole chưa bao giờ lên kế hoạch để có một gia đình lớn như vậy. Anh Joseph nhớ lại: "Chúng tôi không bao giờ muốn làm một gia đình đông con, thậm chí bản thân tôi còn không muốn có con. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng tôi đang rất vui và hạnh phúc với hiện tại".

Chị Nicole tiếp lời: "Sốc là phản ứng đầu tiên của tôi khi phát hiện ra mình mang thai Rhiannon, vì tôi đã cấy que tránh thai rồi. Lúc đó, thai nhi đã được 4 tháng và tôi rất bối rối vì không biết mình sẽ phải xoay xở như thế nào với một đứa trẻ. Nhưng sau khi có con đầu lòng, tôi mới cảm thấy yêu công việc làm mẹ và chăm sóc con cái".

Sau khi có con út Navy, cặp vợ chồng đã quyết định "chốt sổ" với 11 đứa con trong 15 năm chung sống. Anh chị chia sẻ: "Chúng tôi đã từng mất một đứa con trước khi sinh Navy, vì vậy chúng tôi quyết định không sinh con nữa. 11 đứa con đã khiến chúng tôi hạnh phúc lắm rồi".

Một số hình ảnh khác về gia đình đông con của anh chị Joseph - Nicole:

Từ không muốn có con, cặp vợ chồng bỗng "nghiện" con đến mức khi nhìn vào ảnh gia đình ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Từ không muốn có con, cặp vợ chồng bỗng "nghiện" con đến mức khi nhìn vào ảnh gia đình ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Từ không muốn có con, cặp vợ chồng bỗng "nghiện" con đến mức khi nhìn vào ảnh gia đình ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Từ không muốn có con, cặp vợ chồng bỗng "nghiện" con đến mức khi nhìn vào ảnh gia đình ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 8.

Từ không muốn có con, cặp vợ chồng bỗng "nghiện" con đến mức khi nhìn vào ảnh gia đình ai cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Hiện tại cặp đôi đang rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình.


Chia sẻ
Đọc thêm