Hi hữu: Bà mẹ vỡ kế hoạch mang thai lần 4 dù đã cắt bỏ ống dẫn trứng

Hải Yến, Theo Helino
Chia sẻ

Sinh con thứ 4 ở tuổi 39 không hiếm nhưng với tình huống vỡ kế hoạch mang thai mà bà mẹ ở Mỹ này trải qua thì vô cùng hi hữu.

Năm ngoái, cô Elizabeth Kough ở Missouri đã cảm thấy hoang mang, lo sợ khi phát hiện ra mình có dấu hiệu mang thai. Thực tế, 4 năm trước cô đã cắt bỏ ống dẫn trứng và nghĩ rằng đứa con thứ 3 sẽ là đứa con cuối cùng. Chuyện mang thai một lần nữa là điều không thể.

Nhưng bằng cách nào cô đã mang thai đứa con thứ 4?

"Tất nhiên lúc đầu tôi đã bị sốc và nó hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của tôi. Nhưng đôi khi, kế hoạch tốt nhất là bạn chỉ cần thực hiện tốt những gì đang diễn ra", Kough chia sẻ.

"Tôi đã có 3 đứa con", cô ấy giải thích, "Tôi thấy rằng gia đình của mình đã đầy đủ thành viên nên quyết định tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ ống dẫn trứng. Việc làm này giúp tôi ngăn ngừa mang thai và phòng ngừa ung thư buồng trứng. Cho đến khi có những dấu hiệu mang thai tôi thực sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra".

Khi đó, Kough đã làm một xét nghiệm. Bệnh viện xác nhận cô mang thai song họ lại nghi ngờ cô mang thai ngoài tử cung. Lý do là vì khi không có ống dẫn trứng kết nối buồng trứng và tử cung thì xác suất em bé làm tổ ngoài tử cung rất lớn. Bà mẹ này đã hết sức lo lắng khi sợ rằng em bé làm tổ trong khoang bụng.

Nhưng họ đã rất vui mừng vì thấy rằng em bé thực sự nằm trong tử cung và phát triển an toàn.

Annotation 2019-06-19 101353

Cậu bé Benjamin được sinh ra dù mẹ đã thắt ống dẫn trứng.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nghiên cứu lý giải nguyên nhân vì sao bà mẹ này có thể mang thai khi đã không còn ống dẫn trứng. Cô Kough cho biết: "Tôi đã nghĩ rằng có lẽ cuộc phẫu thuật 4 năm trước không thành công. Tuy nhiên, khi tôi sinh mổ đứa con thứ 4 này, các bác sĩ đã nhìn rõ trong khoang bụng tôi có gì. Hoàn toàn không có ống dẫn trứng. Vì vậy không thể giải thích vì sao tôi lại mang thai một lần nữa. Trường hợp mang thai của tôi vô cùng hiếm gặp".

Tháng 3 vừa qua, Kough đã hạ sinh đứa con thứ 4 an toàn. Cậu bé được đặt tên là Benjamin. "Thật khó để giải thích. Hiện giờ, tôi chỉ cảm thấy tràn đầy niềm vui. Tôi rất may mắn khi có Benjamin ở bên. Có lẽ, tôi đã có một cú sốc tuyệt vời", cô Kough thú nhận.

Theo People

Chia sẻ
Đọc báo phụ nữ mới nhất, kinh nghiệm mang thai khỏe mạnh tại aFamily.
Đọc thêm