Gia đình đông con chụp ảnh phơi bày sự thật trần trụi về Giáng sinh và tình hình ngày càng "khó đỡ" khi lũ trẻ lớn dần lên

NT,
Chia sẻ

Thay vì chụp những bức ảnh sum vầy hạnh phúc trong ngày lễ Giáng sinh thì cặp vợ chồng trẻ này lại lên ý tưởng và chụp những bức ảnh thật "hỗn loạn".

Đối với những gia đình phương Tây, Giáng sinh là một dịp lễ đặc biệt trong năm. Đây là thời khắc để cả nhà sum họp, tặng cho nhau những món quà ý nghĩa và chụp ảnh kỷ niệm (photo card). Điều này cũng không ngoại lệ với gia đình anh Jonathan Stanley (sống tại Bắc Carolina, Mỹ), cứ gần đến Giáng sinh là anh sẽ cùng vợ và các con dọn dẹp nhà cửa, trang trí cây thông và chụp một bộ ảnh kỉ niệm.

Tuy vậy, gia đình anh Jonathan Stanley không chụp những bức ảnh chỉn chu như thông thường. Thay vào đó anh và vợ sẽ lên kế hoạch chụp một bộ ảnh chân thật, khắc họa rõ nét về cuộc sống thường ngày của một gia đình đông con. Ông bố trẻ cho biết, trước đó gia đình anh cũng đã thử chụp ảnh Giáng sinh theo cách truyền thống nhưng kết quả thật tệ hại: "Mọi thứ đều không ổn, em bé cứ khóc suốt, trời thì trở gió, ánh sáng cứ thay đổi liên tục. Nếu 2 bố mẹ ổn thì con lại chớp mắt. Khi nhận được ảnh cả 2 vợ chồng cười rất nhiều vì chúng trông tệ quá nhưng rồi cứ để vậy rồi gửi tặng mọi người. Tuy vậy mọi người trong gia đình ai cũng yêu thích. Từ đó, truyền thống được sinh ra, thay vì cố gắng gửi những tấm ảnh hoàn hảo, chúng tôi sẽ lên ý tưởng để chụp những bộ ảnh Giáng sinh độc đáo của riêng mình".

Cặp vợ chồng đông con chụp ảnh "phơi bày sự thật" về lễ Giáng sinh và tình hình ngày càng "khó đỡ" khi lũ trẻ lớn dần lên - Ảnh 2.

Bức ảnh Giáng sinh năm 2014 của gia đình anh Jonathan.

Cặp vợ chồng đông con chụp ảnh "phơi bày sự thật" về lễ Giáng sinh và tình hình ngày càng "khó đỡ" khi lũ trẻ lớn dần lên - Ảnh 3.

1 năm sau, gia đình ăn tiếp tục duy trì truyền thống chụp những bức ảnh hài hước như này.

Cặp vợ chồng đông con chụp ảnh "phơi bày sự thật" về lễ Giáng sinh và tình hình ngày càng "khó đỡ" khi lũ trẻ lớn dần lên - Ảnh 4.

Những bức ảnh tưởng chừng như dàn dựng nhưng anh Jonathan cho biết anh cố gắng làm chúng chân thật nhất có thể.

Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ anh Jonathan đã cố dàn dựng cho bức ảnh. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hơn một chút, bạn sẽ nhận ra cuộc sống gia đình của anh thật sự hỗn loạn đúng như trong ảnh.  Anh Jonathan trải lòng: "Tôi cố gắng để đảm bảo nó chân thực nhất có thể, hầu hết các khoảnh khắc đều được chụp thực tế và ít photoshop để mang lại sự chân thật cho bức ảnh. Bây giờ, mọi người ai cũng đủ tinh tường để nhận ra các bức ảnh đó có được dàn dựng nhiều hay không. 

Cặp vợ chồng đông con chụp ảnh "phơi bày sự thật" về lễ Giáng sinh và tình hình ngày càng "khó đỡ" khi lũ trẻ lớn dần lên - Ảnh 5.

Một gia đình hỗn loạn theo đúng nghĩa đen.

Cặp vợ chồng đông con chụp ảnh "phơi bày sự thật" về lễ Giáng sinh và tình hình ngày càng "khó đỡ" khi lũ trẻ lớn dần lên - Ảnh 6.

Cặp vợ chồng đông con chụp ảnh "phơi bày sự thật" về lễ Giáng sinh và tình hình ngày càng "khó đỡ" khi lũ trẻ lớn dần lên - Ảnh 7.

Bức ảnh Giáng sinh mới nhất của gia đình anh Jonathan.

Phần khó nhất đó là làm sao để các bé chịu đứng yên và nhìn về đúng hướng, nhất là khi chúng vẫn còn nhỏ. Thêm vào đó còn phải để ý các con không va vào chân máy ảnh, điều này thực sự khó khăn khi 2 cậu con trai của chúng tôi cứ chạy loanh quanh khắp nhà.

Vợ chồng tôi phải áp dụng rất nhiều "chiêu trò" để chụp được một bức ảnh thật độc đáo. Chúng tôi sẽ chụp ảnh riêng từng đứa trẻ và sau đó ghép tất cả lại với nhau, nhưng nếu chân máy bị va đập thì nó sẽ phá hỏng hiệu ứng và phải chụp lại từ đầu".

Ông bố trẻ cũng không quên nhắn nhủ đến những gia đình khác đừng nên gồng mình quá để chụp những bức ảnh thật hoàn hảo, vì quan trọng nhất vẫn là những phút giây hạnh phúc khi gia đình sum vầy bên nhau.

Nguồn: Bored Panda

Chia sẻ