Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh

MT,
Chia sẻ

Mặc dù từng ăn uống không kiêng khem nhiều nhưng nhờ chăm chỉ tập luyện mà Cao Huyền vẫn giữ được thân hình "chuẩn người mẫu" sau khi sinh con.

Ăn đến 7 bát cơm/ngày sau khi sinh

Cũng giống như nhiều mẹ bỉm sữa khác, Cao Huyền - bà mẹ trẻ 9x (hiện đang sinh sống tại Hà Nội) từng rất trăn trở với việc giảm cân sau khi sinh. Và thay vì chọn ăn kiêng theo một chế độ khắt khe thì cô đã chọn một phương pháp khác, lành mạnh và bền vững hơn để lấy lại vóc dáng như thời con gái.

Cao Huyền chia sẻ: "Mình sinh con lần đầu nhưng may mắn hơn các chị em khác là không bị lên cân quá nhiều. Hồi con gái, cân nặng của mình dao động từ 50-54kg và đến giờ, sau khi sinh cũng vậy".

Theo Cao Huyền chia sẻ, một trong những lý do khiến cơ thể cô không bị sổ, vẫn giữ được cân nặng và da dẻ gần như thời con gái là vì: "Hồi mang bầu, mình ăn uống theo chế độ ăn khoa học, lành mạnh. Không có chuyện mình ăn vô tội vạ và luôn tìm hiểu cái gì thực sự tốt cho sức khỏe của mẹ và bé mới 'nạp' vào. May mắn là cơ địa mình ăn vào con nhiều nên mẹ không bị lên cân mấy".

Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 1.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 2.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 3.

Vóc dáng quyến rũ của mẹ 1 con Cao Huyền.

Khi lên bàn mổ, Cao Huyền tăng 12kg so với cân nặng trước kia. và sau khi xuống bàn mổ, cân nặng của Huyền xuống còn 60kg. Do con Huyền ngủ ngày thức đêm, chăm con, stress nên cô cũng xuống 59kg vào tháng thứ 3 sau khi sinh.

Bà mẹ trẻ cho biết, ngay khi sinh con, cô xác định cho con bú đến hết 2 tuổi nên không kiêng khem gì, ăn rất đầy đủ các bữa. Thậm chí, trong tháng đầu sau khi sinh, Huyền ăn đến 7 bát cơm 1 ngày. Vì thế, 1 tháng sau khi sinh con, Huyền thậm chí đã tăng lên 62 kg. Sang tháng thứ 2 trở đi, cơ thể dần thích nghi, Huyền ăn cơm ít hơn nhưng bổ sung rau, củ nhiều và thường xuyên đi lại để cơ thể không bị ì ạch. Đặc biệt, Huyền chia nhiều bữa ăn nhỏ, thực đơn ăn chính của cô đa số thịt bò, thịt lợn… Cùng với đó là việc kết hợp tập luyện giúp Huyền lấy lại cân nặng như thời con gái dù không phải ăn kiêng hay bớt ăn.

Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 4.

Quá trình mang bầu, cơ thể cô vẫn rất săn chắc.

Tập luyện bất cứ môn thể thao nào mà mình yêu thích

Theo Cao Huyền, trước kia cô là giáo viên dạy aerobic nên trong quá trình mang bầu cũng như sau sinh, cơ thể cô không hề bị nặng nề, người khá săn chắc. Đến tháng thứ 3 sau sinh, Huyền bắt đầu tập các bài tập nhẹ nhàng tại nhà vào buổi sáng khi con ngủ ngày.... Đến tháng thứ 5 cô đăng kí đi tập tại phòng tập.

Thời gian đầu, Huyền tập yoga nên hơi khó thích nghi vì chưa tập yoga bao giờ, sau 1 tháng thì quen dần: "Tập yoga đã tạo cho mình thói quen ngủ sớm, dậy sớm đi tập và thấy cơ thể thay đổi rất nhiều như da đẹp hơn, duy trì cân nặng ở mức 54kg...". Ngoài ra, Huyền tập một số môn thể dục nhóm như pum, combat để cơ thể dẻo dai , săn chắc và không nhàm chán.

Theo kinh nghiệm của Cao Huyền, tập yoga trong thời gian sau sinh rất có ích cho người mẹ. Tập yoga đều đặn, các mẹ sau sinh sẽ không còn cảm thấy đau đớn, lo âu, căng thẳng... Đối với những người kiên trì tập yoga trong vòng 6 tháng sau khi sinh, vùng bụng và eo đã săn chắc hơn, da không còn bị nhão và kiểm soát được cân nặng rất tốt.

Mặt khác, tập yoga với những động tác vận động nhịp nhàng uyển chuyển sẽ giúp cho khí huyết mẹ được lưu thông, giúp não bộ tràn đầy năng lượng và hoạt động hiệu quả. Do vậy, sau khi tập yoga bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, dồi dào năng lượng, không còn mệt mỏi, căng thẳng và đau đớn trong thời gian mang thai và sau khi sinh con.

Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 5.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 6.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 7.

Theo Cao Huyền, sau sinh, các mẹ có thể chọn tập bất cứ môn thể thao nào mà mình yêu thích thì sẽ sớm mang lại hiệu quả.

Các buổi tập Huyền chia đều cụ thể:

Sáng: Tập yoga vào tất cả các ngày trong tuần từ lúc 6h30-7h30 .

Buổi chiều: Tập tại phòng tập khoảng 3 buổi/tuần, tập 1 tiếng, 1 môn thể dục nhóm nào đó…

Buổi tối: Trải thảm tự tập các bài nằm khoảng 15 phút trước giờ đi ngủ.

"Sau khi sinh, mình không có ý định tập nặng quá. Mình nghĩ tập khoa học, đều đặn là cách giảm cân, giữ dáng tốt nhất cho các bà mẹ sau khi sinh… Đồng thời kết hợp với việc ăn uống lành mạnh, chắc chắn các bạn sẽ về được dáng nhanh mà không phải khổ sở kiêng khem gì quá đà. Tất nhiên, còn may mắn do cơ địa 1 phần nhưng không ai tự nhiên mà đẹp được cả", Cao Huyền chia sẻ thêm.

Ngoài kết hợp tập luyện và ăn uống, Cao Huyền cho biết cô còn sử dụng muối gừng chườm bụng và đai định hình vùng eo: "Đây thực sự là những biện pháp cần thiết, mang lại hiệu quả rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Hơi nóng từ muối rang tỏa ra sẽ giúp làm tan mỡ thừa ở bụng nhanh chóng. Biện pháp này càng áp dụng sớm thì sẽ càng mang lại hiệu quả nhanh chóng".

Bà mẹ trẻ cũng lưu ý rằng để phòng tránh các vấn đề stress, căng thẳng sau khi sinh khi vừa phải chăm con, vừa phải đi làm, tốt nhất các mẹ nên mạnh dạn đăng kí một bộ môn thể thao mà mình yêu thích: "Không nhất thiết phải là gym đâu, có thể là zumba, aerobic, là yoga , là dance… Miễn là các chị em cảm thấy thoải mái thì ắt sẽ có kết quả".

Ngắm thêm những hình ảnh đẹp "mòn con mắt" của bà mẹ 9x Cao Huyền:

Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 8.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 9.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 10.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 11.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 12.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 13.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 14.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 15.
Từng ăn 7 bát cơm/1 ngày, bà mẹ trẻ vẫn giữ được thân hình đẹp như người mẫu sau khi sinh - Ảnh 16.
Chia sẻ