Từ ngày có 4 con, tối nào trước khi đi ngủ chồng cũng làm một việc kỳ lạ, biết lý do vợ vừa buồn cười vừa thương

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người mẹ không hiểu rõ hành động của chồng có hàm ý gì. Cô liền hỏi thì nhận được câu trả lời dở khóc dở cười.

Nuôi dưỡng một đứa trẻ thực sự vô cùng tốn kém tiền bạc và phải đầu tư rất nhiều thời gian, tâm sức. Nhất là tâm lý các bậc cha mẹ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con, vậy nên vô hình chung gánh nặng đặt trên vai họ càng nhiều.

Với những gia đình có 1,2 đứa trẻ đã vậy, nếu như phải nuôi dưỡng tới 4 đứa trẻ cùng lúc sẽ thế nào? Chắc chắn áp lực đối với cha mẹ là vô cùng khổng lồ, khó bề đo đếm được. Câu chuyện dưới đây của một ông bố trẻ phải nuôi dưỡng 4 em bé cùng lúc sẽ cho chúng ta thấy phần nào sự cực nhọc ấy.

Tối nào trước khi đi ngủ chồng cũng là, một việc vô cùng kỳ lạ, biết lý do vợ vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 1.

Ông bố trẻ nhưng đã có 4 con.

Câu chuyện do một bà mẹ người Trung Quốc chia sẻ, cô cho biết từ ngày có 4 con, tối nào trước khi đi ngủ chồng cô cũng làm một hành động rất kỳ quặc. Đó là khi các con đã ngủ say, chồng cô ngồi trên giường cạnh lũ trẻ rồi nhìn chúng chăm chú và im lặng thật lâu không nói hay có hành động gì khác.

Trong bức ảnh có thể thấy 4 em bé vô cùng đáng yêu đang chìm vào giấc ngủ say và được đắp chung 1 chiếc chăn. Ông bố trẻ ngồi bên cạnh các con ngắm chúng ngủ. Nhìn qua có vẻ cảnh tượng rất ấm áp và hạnh phúc nhưng vẻ mặt ông bố hình như không vui vẻ cho lắm mà trĩu nặng lo âu.

Tối nào trước khi đi ngủ chồng cũng là, một việc vô cùng kỳ lạ, biết lý do vợ vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 2.

Ông bố trĩu nặng lo âu bên đàn con thơ.

Mới đầu người mẹ không hiểu rõ hành động của chồng có hàm ý gì. Cô liền hỏi thì nhận được câu trả lời dở khóc dở cười. Chồng cô nói, nuôi dưỡng các con quá tốn kém nên phải suy nghĩ cách kiếm tiền để cho các con một cuộc sống tốt hơn. Thêm nữa, gia đình anh có 3 cậu con trai và 1 bé gái, còn phải chuẩn bị việc cưới vợ và của hồi môn cho các con nữa.

Người mẹ nghe mà vừa buồn cười vừa thương, chồng cô quả thật là minh chứng rõ nét nhất cho việc nhìn các con để lấy thêm động lực. Vậy nên tối nào khi các con đã ngủ say anh cũng có hành động kỳ lạ ấy. Vì có hẳn 4 đứa trẻ nên bà mẹ này cần dành toàn bộ thời gian chăm sóc các con, một mình chồng cô cáng đáng kinh tế cả gia đình. Gánh nặng tiền bạc nuôi con trên vai người chồng là vô cùng lớn, thật may mắn anh là một người bố có trách nhiệm.

Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ cùng lúc có hẳn 4 em bé như vậy thật đáng yêu và vui vẻ. Nhưng nỗi cực nhọc khi chăm sóc và nuôi dưỡng từng ấy đứa trẻ thì chỉ có người trong cuộc mới thấm thía hết. Tuy nhiên, cha mẹ nào cũng yêu thương các con và muốn con có một cuộc sống tốt nhất. Dù những đứa trẻ vẫn còn nhỏ dại, hành trình nuôi dạy chúng còn dài nhưng sau tất cả chắc chắn cha mẹ vô cùng hạnh phúc khi có các con ở bên.

Chia sẻ
Đọc thêm