Chồng hí hửng tưởng con đã ngủ liền vào "khều" vợ, diễn biến bất ngờ sau đó khiến ông bố "khóc không ra nước mắt"

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bao viễn cảnh về một buổi tối lãng mạn với vợ của ông bố này phút chốc tan thành mây khói.

Có con nhỏ là bước ngoặt rất lớn đối với các cặp vợ chồng. Trong nhà có thêm 1,2 đứa trẻ, mọi thứ dường như bị đảo lộn hoàn toàn. Một vấn đề không thể không nhắc đến, đó là "chuyện ấy" khi vợ chồng đã lên chức. 

Nếu khi xưa vợ chồng được thoải mái riêng tư thì nay họ phải "tranh thủ" những lúc con ngủ. Tưởng thế mà nào đã xong đâu, nhiều khi các ông bố bà mẹ vẫn bị rơi vào cảnh ngộ "khóc không ra nước mắt" ấy chứ!

Trên MXH Trung Quốc vừa lan truyền những bức ảnh ghi lại cảnh tượng vô cùng chân thực của một gia đình với 2 con nhỏ. Đó là vào buổi tối, người mẹ dỗ 2 cậu con trai đi ngủ. Trong phòng ngủ im ắng, hai đứa bé đã chìm vào giấc ngủ.

Chồng hí hửng tưởng con đã ngủ liền vào "khều" vợ, diễn biến bất ngờ sau đó khiến ông bố "khóc không ra nước mắt" - Ảnh 1.

"Vợ ơi...".

Lúc này ông bố từ ngoài vào, mon men leo lên giường, thật cẩn thận và nhẹ nhàng để không đánh thức lũ trẻ. Sau đó anh thủ thỉ với vợ: "Em ơi, các con con ngủ hết rồi...". Mục đích của ông bố này là gì thì hẳn ai cũng hiểu. 

Thế nhưng diễn biến sau đó lại khiến anh không kịp trở tay. Bao viễn cảnh về một buổi tối lãng mạn với vợ phút chốc tan thành mây khói. 

Đầu tiên, cậu con trai bé đang nằm gần mẹ ọ ẹ tỉnh dậy rồi khóc váng lên. Tiếng khóc đánh thức cậu con lớn, thế là cả hai đứa trẻ đều đồng thanh khóc. Trong tình huống ấy, đâu còn cách nào khác là cặp vợ chồng này phải dỗ con ngủ lại. 

Chồng hí hửng tưởng con đã ngủ liền vào "khều" vợ, diễn biến bất ngờ sau đó khiến ông bố "khóc không ra nước mắt" - Ảnh 2.

Đầu tiên là đứa bé khóc, rồi đến đứa lớn.

Chồng hí hửng tưởng con đã ngủ liền vào "khều" vợ, diễn biến bất ngờ sau đó khiến ông bố "khóc không ra nước mắt" - Ảnh 3.

Mộng tưởng hay lắm, thực tế lại phũ phàng!

Cũng bởi có hẳn 2 cậu con trai, người vợ không để "xử lý" được hết nên đã chia cho ông bố này một đứa. "Thảm cảnh" sau đó khiến ông bố chỉ còn nước cười hơn mếu. Nhìn anh một tay chống đầu đầy uể oải, ai oán, một tay vỗ mông con là đủ biết cảm xúc trong lòng anh lúc ấy thế nào. Việc quan trọng ban đầu tất nhiên cũng bị quẳng ra khỏi đầu. 

Sau khi sinh con, người mẹ phải dành quá nhiều thời gian cho đứa trẻ, vì thế vợ chồng ít tương tác hơn, tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng ít nhiều. Dẫu vậy, các cặp vợ chồng hãy tìm cách bồi dưỡng tình cảm nhé. Bởi được lớn lên trong một gia đình hạnh phúc, có bố mẹ thương yêu nhau rất có lợi cho sự phát triển của con cái.

Chồng hí hửng tưởng con đã ngủ liền vào "khều" vợ, diễn biến bất ngờ sau đó khiến ông bố "khóc không ra nước mắt" - Ảnh 4.

Hết giờ làm trở về nhà, các ông bố cần tham gia chăm sóc trẻ và chơi đùa với chúng. (Ảnh minh họa)

Người mẹ dẫu chăm con vất vả cũng đừng trút bực dọc, khó chịu lên chồng. Đặc biệt, các ông bố phải thấu hiểu và chia sẻ sự vất vả của vợ. Đừng nghĩ rằng bản thân kiếm ra tiền là không cần động tay vào việc gì. Hết giờ làm trở về, người chồng cần tham gia chăm sóc trẻ và chơi đùa với chúng. Việc làm ấy vừa để chia sẻ cho vợ đỡ áp lực, đồng thời tăng cường gắn kết tình cảm bố và con.

Chia sẻ
Đọc thêm