Thấy vợ đẻ mổ xong đau không đi lại được, chồng trẻ liền treo thưởng "đi một bước cho một đồng tiền" và cái kết mĩ mãn

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Rất nhiều chị em đã khẳng định cách tạo thêm động lực cho vợ tập đi sau sinh mổ thế này là đúng là rất hiệu quả.

Người ta vẫn thường nói "đẻ thường đau trước, đẻ mổ đau sau", tập đi sau khi đẻ mổ có lẽ là một thử thách khủng khiếp với các sản phụ. Có mẹ đã khuỵu xuống ngay từ những bước đầu tiên vì quá đau đớn, có mẹ vừa đi vừa khóc, người nhà phải dìu hai bên, có lẽ những ai đã trải qua việc này mới thực sự thấu hiểu được. Trong lúc đó, người phụ nữ rất cần sự ủng hộ, động viên, tiếp thêm tinh thần từ phía gia đình để cố gắng. 

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh sản phụ đang tập đi sau đẻ mổ với sự khích lệ theo kiểu rất đặc biệt từ người chồng trẻ đã nhận được rất nhiều sự thích thú của cư dân mạng. 

Trong đoạn clip này, một sản phụ đang gắng gượng bước đi đầy khó khăn ở hành lang bệnh viện, người chồng đi phía trước, liên tục rút những đồng tiền mệnh giá 100 nghìn đồng và 200 nghìn đồng đưa cho vợ. Người vợ tuy đau đớn nhưng vẫn cố gắng bước đi, thỉnh thoảng mỉm cười khi nhận tiền chồng đưa. Không biết có phải do có động lực không mà sản phụ này cũng tập đi được một đoạn đường khá dài. 

Đoạn clip tập đi sau sinh mổ của Tường Vi khiến nhiều người thích thú.

Cư dân mạng không thể nhịn cười khi xem clip này. Số đông hài hước nhận xét đây đích thị là một cách động viên sản phụ tập đi sau mổ vô cùng hiệu quả. Một số mẹ đã từng đẻ mổ còn "tag" chồng dưới phần bình luận để nhắc nhở lần sau vợ sinh hãy động viên vợ bằng cách như thế này. 

Trò chuyện với chủ nhân của đoạn clip là bà mẹ trẻ Phạm Tường Vi (21 tuổi, ở Bà Rịa - Vũng Tàu). Kể về tình huống trong đoạn clip, Tường Vi cho hay: "Clip này em quay ngày tập đi thứ 3 sau sinh. Ban đầu em được chỉ định sinh thường nhưng lại không đau đẻ, phải truyền thuốc kích đẻ, chọc ối, tử cung mở được 8,9 phân thì em bé lại quay ngang nên phải sinh mổ. 

Mổ xong thuốc tê hết dần thì em đau đớn lắm, còn phải truyền thêm thuốc co bóp tử cung để đẩy sản dịch ra nên em đau gấp bao nhiêu lần, không tập đi ngay được. 2 ngày đầu đau quá nên đi thì bị choáng, ngã, phải có người dìu. Đến ngày thứ 3 chồng em bảo: "Ráng dậy đi không bị dính ruột, mỗi bước đi chồng cho 1 tờ tiền". 

Tường Vi vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp và sự nhanh nhẹn khi mang thai. 

Hành trình sinh con của cô khá vất vả vì phải chịu cả đau đẻ lẫn đau mổ. 

Em và chồng vốn tính hài hước nên nghe chồng bảo vậy em đồng ý luôn. Vì thực ra không cho tiền em vẫn bắt buộc phải tập đi thì tội gì giờ được động viên, vừa đi vừa có tiền. Chồng em vừa đi cùng em để cho tiền vừa quay clip luôn để giữ lại làm kỷ niệm. Lúc đi em vẫn đau nhiều lắm, vã hết mồ hôi, có những lúc chồng đang quay phải bấm dừng để đỡ em. Cuối cùng em đi hết hành lang dài của bệnh viện và "hốt" được 4 triệu

Nói chung là do cơ địa mỗi người, có nhiều người ngày thứ 4 đã đi ngon lành rồi, em thì ngày thứ 5 xuất viện vẫn chưa đi thẳng lưng được, phải đi khom khom vì đau. Tính ra là em đau đến hơn 1 tuần, không bế được mà phải nhờ bà ngoại bế bé".

Tường Vi cũng không ngờ khi chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Hiện tại, Tường Vi đã sinh con được gần 5 tháng nhưng mỗi lần xem lại clip là vừa thấy vui mà vừa thấy hãi. Hơn nữa, bà mẹ trẻ nghe mọi người nói rằng sinh mổ lần 2 là mổ trên vết cũ, đau gấp đôi lần mổ đầu tiên nên nghĩ đến chuyện đẻ tiếp cô cũng rất sợ. 

Tường Vi và cô con gái vô cùng xinh xắn, dễ thương. 

Tuy nhiên, đổi lại những đau đớn ấy, bà mẹ trẻ lại có được một cô con gái vô cùng xinh xắn, dễ thương, sợ hãi đến mấy có lẽ cũng xứng đáng. 

Hiện tại, đoạn clip của Tường Vi vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và nhận được những bình luận vui vẻ, dễ thương. 

Chia sẻ
Đọc thêm