Trong thời điểm virus corona diễn biến phức tạp, đây là những lưu ý mẹ bầu cần nhớ để tránh nguy cơ lây nhiễm

NT, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ cần hết sức lưu ý bảo vệ sức khỏe bản thân, đặc biệt trong thời điểm hiện tại khi nhiều người đã bị lây nhiễm virus corona.

Ngày 30/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu với sự lây lan của virus corona bắt nguồn từ Vũ Hán. Hiện tại virus này đã lây lan sang nhiều quốc gia với gần 14600 người nhiễm bệnh và hơn 300 ca tử vong. Triệu chứng chung của những người mắc bệnh là ho, sốt, đau đầu... Điều đáng lo ngại là virus corona có thể lây truyền từ người sang người trong vòng 15 phút nếu tiếp xúc gần.

Trong thời điểm virus corona diễn biến phức tạp, đây là những lưu ý mẹ bầu cần nhớ để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 1.

Hiện virus corona đã lây lan sang nhiều quốc gia với hơn 10 nghìn người bị lây nhiễm, chủ yếu là ở Trung Quốc (Ảnh minh họa).

Đối với các mẹ bầu càng phải cẩn trọng hơn rất nhiều. Trước đó một sản phụ người Trung Quốc nhiễm virus corona đã tử vong chỉ sau 12 ngày điều trị khiến nhiều người càng thêm hoang mang lo lắng.

Theo Rajeev Fernando, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Southampton, New York (Mỹ) cho biết, phụ nữ mang thai hệ miễn dịch sẽ yếu hơn và dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Chuyên gia Fernando khuyên những phụ nữ mang thai nên cố gắng tuân thủ  một số biện pháp phòng ngừa như rửa tay sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với những khu vực đông người và đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài.

Trong thời điểm virus corona diễn biến phức tạp, đây là những lưu ý mẹ bầu cần nhớ để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 3.

Phụ nữ mang thai hệ miễn dịch sẽ yếu hơn bình thường nên cần đặc biệt lưu ý bảo vệ sức khỏe trong thời điểm virus corona đang diễn biến biến phức tạp (Ảnh minh họa).

Ngoài ra nếu có bất kì nghi ngờ ai đó trong gia đình có triệu chứng giống bệnh cúm hãy khuyên họ nên gặp bác sĩ ngay lập tức.

Một số lưu ý chung các mẹ bầu nên nhớ để tránh lây nhiễm virus corona:

- Tránh đi đến những nơi đông người.

- Đi ra ngoài nên đeo khẩu trang.

- Bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả trong bữa ăn thường ngày. Tuyệt đối không ăn đồ tái, sống.

- Rửa tay sạch sẽ mỗi khi ra ngoài về bằng xà phòng.

- Không tùy tiện đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

- Không tiếp xúc với động vật hoang dã.

Trong thời điểm virus corona diễn biến phức tạp, đây là những lưu ý mẹ bầu cần nhớ để bảo vệ sức khỏe bản thân - Ảnh 5.

 Nguồn: What to expect

 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm