Phòng tránh virus corona hiệu quả: Bạn đã thực sự rửa tay đúng cách?

Bên cạnh việc đeo khẩu trang thì rửa tay đúng cách cũng sẽ giúp bạn phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona vô cùng hiệu quả.

Rửa tay là biện pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona cực hiệu quả, dễ thực hiện song song với việc đeo khẩu trang y tế. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn chưa ý thức rõ vai trò quan trọng của hành động này. 

Phòng tránh virus corona hiệu quả: Bạn đã thực sự rửa tay đúng cách? - Ảnh 1.

Rửa tay là biện pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona cực hiệu quả, dễ thực hiện song song với việc đeo khẩu trang y tế.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) nhận định, việc rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn hay các loại nước khử trùng thường xuyên cũng có tác dụng ngăn ngừa các loại virus gây bệnh đường hô hấp.

Chưa kể, trong bất cứ khuyến cáo nào về phòng tránh lây nhiễm virus corona, Bộ Y tế đều nâng cao tầm quan trọng của việc rửa tay đúng cách. Theo đó, Bộ Y tế khuyên người dân cần rửa tay thật kỹ bằng xà phòng thường xuyên, nhiều lần trong ngày, đặc biệt phải rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Tránh dùng tay chạm vào mắt, mũi, miệng trong ngày nhiều nhất có thể.

Trong khi khẩu trang ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus corona thì rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát trùng có tác dụng diệt khuẩn. Giới chuyên gia khuyến cáo, khi rửa tay, tuyệt đối không rửa qua loa mà phải chà xát, kỳ cọ ít nhất 20 giây dưới vòi nước để dịch tiết bám trên tay được loại bỏ sạch.

Vậy, làm thế nào để rửa tay đúng cách với xà phòng diệt khuẩn giúp ngăn chặn virus corona?

Bộ Y tế đã tiến hành in tuyên truyền 6 bước vệ sinh tay đúng cách được WHO khuyến cáo trong công tác vệ sinh cá nhân:

Phòng tránh virus corona hiệu quả: Bạn đã thực sự rửa tay đúng cách? - Ảnh 3.

Chú ý: Thời gian cho mỗi lần rửa tay tối thiểu là 1 phút, các bước 2, 3, 4, 5 lặp lại tối thiểu 5 lần mỗi bước.

Phòng tránh virus corona hiệu quả: Bạn đã thực sự rửa tay đúng cách? - Ảnh 4.

Xem trực tiếp buổi tư vấn: "Thông tin về virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị" trên Mạng xã hội Lotus cùng các chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng của Trung tâm tiêm chủng Trẻ em và Người lớn (VNVC).

Buổi giao lưu trực tuyến diễn ra vào lúc 20h thứ 6 ngày 31/1/2020.

Tải app Lotus để xem trực tiếp tại đây: http://bit.ly/2m6uJ36

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm