Chuyên gia hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng bệnh trong mùa dịch corona

Nguyễn Quốc Thục Phương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đeo khẩu trang sao cho đúng để có thể bảo vệ cơ thể tránh lây nhiễm virus corona là điều mà không ít người băn khoăn hiện nay.

PGS.TS Trần Đắc Phu (Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế) trong cuộc họp thông tin toàn cảnh về đại dịch coronavirus từng đưa ra quan điểm khiến nhiều người bất ngờ. Theo vị chuyên gia này, chúng ta cần thay đổi quan niệm về đeo khẩu trang, ai đeo khẩu trang y tế và không cần phải đeo, đeo như thế nào...

Chuyên gia hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách mùa dịch corona - Ảnh 1.

Chúng ta cần thay đổi quan niệm về đeo khẩu trang, ai đeo khẩu trang y tế và không cần phải đeo, đeo như thế nào...

Hiện tại người bệnh là phải đeo, khuyến cáo người đến bệnh viện thăm nom cũng phải đeo. Khuyến cáo đeo đúng cách, chúng ta chỉ sờ vào quai thôi, nhất là không sờ vào mặt trắng, rất có thể tay có virus, vi khuẩn sẽ truyền bệnh… Mặt ngoài khẩu trang có thể có virus, tay chạm vào, rồi lại đưa tay lên miệng, có thể gây nhiễm khuẩn. 

Mặc dù vậy, không phải ai cũng nắm rõ việc đeo khẩu trang đúng cách để vừa bảo vệ bản thân vừa tránh lây nhiễm bệnh virus corona chủng mới (2019-nCOV) cho người thân cũng như cộng đồng xung quanh. Hôm nay, TS Nguyễn Quốc Thục Phương (Chuyên viên nghiên cứu miễn dịch cúm, Đại học Rochester, New York, Mỹ) sẽ hướng dẫn bạn cách đeo khẩu trang đúng cách khi dịch bệnh viêm phổi cấp đang hoành hành ở Trung Quốc cũng như lan rộng trên toàn cầu:

TS Nguyễn Quốc Thục Phương hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách trong mùa dịch corona.

Chuyên gia hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách mùa dịch corona - Ảnh 3.
Chia sẻ
Đọc thêm