Trốn nóng Hà Nội, em bé cùng bố mẹ trải nghiệm ngồi ghe tự tay hái và thưởng thức vải trên đất Thanh Hà

Thảo Hương,
Chia sẻ

Những trái vải thiều chính gốc Thanh Hà có vị ngọt đậm, không hề chua, cùi dày, mọng nước khiến cho cả gia đình chị Thanh vô cùng thích thú.

Một mùa vải nữa lại về trên đất vải Thanh Hà, Hải Dương. Vải sẽ chín rộ trên cây trong khoảng 3 tuần, trước khi được thu hoạch hết và lên đường đến với khắp các vùng miền trên cả nước. Thanh Hà chính là nơi có cây vải tổ, quả vải Thanh Hà nổi tiếng thơm ngon nên ai cũng muốn một lần về thăm, thưởng thức. 

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C. Tuy nhiên, tại vùng quê của những quả vải ngon nhất Việt Nam không khí lại rất mát mẻ, thích hợp cho các gia đình có những chuyến du lịch tại đây. 

Trốn nóng Hà Nội, em bé cùng bố mẹ trải nghiệm ngồi ghe tự tay hái và thưởng thức vải trên đất Thanh Hà - Ảnh 1.

Mùa vải sai và trĩu quả.

Trốn nóng Hà Nội, em bé cùng bố mẹ trải nghiệm ngồi ghe tự tay hái và thưởng thức vải trên đất Thanh Hà - Ảnh 2.

Vừa ăn vải vừa ngắm cảnh thật "chill"

Trốn nóng Hà Nội, em bé cùng bố mẹ trải nghiệm ngồi ghe tự tay hái và thưởng thức vải trên đất Thanh Hà - Ảnh 3.

Em bé được chèo ghe hái vải.

Chị Nguyễn Thanh (sống tại Hà Nội) cùng ông xã vừa đưa con trai là Cam (3,5 tuổi) đến vườn vải Thanh Hà. Đây là trải nghiệm mới lạ và thú vị đối với em bé nhỏ. Thời điểm này đúng lúc vải đang vào mùa nên gia đình nhỏ tranh thủ dịp cuối tuần đưa con tới đây chơi. 

- Địa điểm: Tiểu khu Du lịch sinh thái Đồng Mẩn (hộ gia đình cô chú Thắng Liêm - Thanh Khê).

- Địa chỉ: Xóm Bờ Đỗi, đội 5, thôn An Lão, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương (cách Hà Nội chừng 70km).

Cậu bé Cam rất mê lần đi trải nghiệm này cùng bố mẹ.

- Giá vé:

+ Vé ngồi thuyền thưởng ngoạn kéo dài 30 phút: 200.000 đồng/chuyến/5-7 người (ngoài đi thuyền, mọi người cũng có thể lựa chọn đi bộ vào vườn).

+ Vé vào vườn tham quan, thưởng thức đặc sản vải thiều: 50.000 đồng/người lớn, 30.000 đồng/trẻ em, miễn phí cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Trốn nóng Hà Nội, em bé cùng bố mẹ trải nghiệm ngồi ghe tự tay hái và thưởng thức vải trên đất Thanh Hà - Ảnh 5.

Em bé mê tít vị vải ngọt ở đây.

Trốn nóng Hà Nội, em bé cùng bố mẹ trải nghiệm ngồi ghe tự tay hái và thưởng thức vải trên đất Thanh Hà - Ảnh 6.

Ngồi ăn vải dưới tán cây là một trải nghiệm thích thú.

Trốn nóng Hà Nội, em bé cùng bố mẹ trải nghiệm ngồi ghe tự tay hái và thưởng thức vải trên đất Thanh Hà - Ảnh 7.

"Những trái vải thiều chính gốc Thanh Hà có vị ngọt đậm, không hề chua, cùi dày, mọng nước, hạt nhỏ, thực sự khó có vải nơi nào so sánh được. Nếu các cô chú và các bạn nhỏ muốn trải nghiệm tham quan vườn vải trong khung cảnh miệt vườn sông nước, vừa được tự tay hái những trái vải tươi ngon trên cây, rồi ngồi bờ sông gió hiu hiu mát thưởng thức vị ngọt của mùa hè thì có thể tới đây một lần nhé.

Còn khoảng 2 tuần nữa là hết mùa vải trên cây rồi. Các gia đình có thể tranh thủ thời gian này để đưa con đi chơi nhé. Lưu ý là khi đến đó các cha mẹ nên mang theo thuốc bôi côn trùng cắn, xịt muỗi, diện cho bé những bộ trang phục mát mẻ", chị Thanh chia sẻ.

Trốn nóng Hà Nội, em bé cùng bố mẹ trải nghiệm ngồi ghe tự tay hái và thưởng thức vải trên đất Thanh Hà - Ảnh 8.

Khung cảnh thanh bình, gần gũi với thiên nhiên.

Những năm gần đây, một số nhà vườn mở những tour du lịch thăm vườn, trải nghiệm hái và thưởng thức vải. Nhiều gia đình đưa trẻ tới trải nghiệm du lịch tại đây để con được gần gũi với thiên nhiên hơn. Cảm giác ngồi thuyền hái vải rất thú vị. Đặc biệt, việc tự tay hái và thưởng thức những quả vải thơm ngon ngay trên thuyền rất thích thú.

Ngoài hái vải, các gia đình nhỏ có thể trải nghiệm nhiều hoạt động khác như thong dong ngắm cảnh đẹp của thiên nhiên, câu cá giải trí bên bờ sông Thái Bình, sông Văn Úc, sông Gùa...

Chia sẻ