15 ngày cách ly xã hội, học ngay ông bố này cách làm cũi, xích đu từ ống nước cho 2 con sinh đôi chơi ngoan, mẹ rảnh làm được bao việc

V.V., Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhìn những sản phẩm đầy sáng tạo của ông bố trẻ, chắc hẳn không ít bậc phụ huynh phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Chị Thuỳ Nữ, 30 tuổi ở TP. HCM có hai cô con gái sinh đôi tên Cam và Táo hiện đã được hơn 11 tháng tuổi.

Khi được 5 tháng tuổi thì hai bé bắt đầu biết bò, trườn và thường xuyên bò ra khỏi đệm. Chính vì thế mà ông xã của chị Nữ - anh Trực quyết định làm một chiếc cũi để các con chơi cho an toàn. Hơn nữa, anh cũng mong muốn chiếc cũi này sẽ giúp bà xã trông con đỡ vất cả hơn. Cách đây 2 tuần, anh lại tiếp tục làm cho hai con một chiếc xích đu để các bé có thêm chỗ vui chơi.

Ông bố trẻ tự làm chiếc cũi, xích đu bằng ống nước cho con, kết quả bé vừa chơi ngoan vừa biết "đu đưa" cực siêu khi mới 8 tháng - Ảnh 1.

Hai bé Cam và Táo chơi vui vẻ trong chiếc cũi bố làm bằng ống nước.

Ông bố trẻ tự làm chiếc cũi, xích đu bằng ống nước cho con, kết quả bé vừa chơi ngoan vừa biết "đu đưa" cực siêu khi mới 8 tháng - Ảnh 2.

Hai bé cực kỳ thích chiếc cũi này.

Ông bố trẻ tự làm chiếc cũi, xích đu bằng ống nước cho con, kết quả bé vừa chơi ngoan vừa biết "đu đưa" cực siêu khi mới 8 tháng - Ảnh 3.

Từ ngày có chiếc cũi, Cam và Táo tự chơi, tự ăn, tự ngủ, bố mẹ trông hai bé nhàn hơn rất nhiều.

Chị Nữ kể, anh Trực tự mày mò nghiên cứu rồi làm những món đồ này. Nguyên liệu chủ yếu là những đoạn ống nước bằng nhựa. Anh Trực mất 3 ngày để lên ý tưởng, đến khi bắt tay vào thực hiện thì mất gần nửa ngày để hoàn thành mỗi món đồ.

"Anh ấy tự suy nghĩ, ngồi mày mò cách làm xem phải ráp nối thế nào cho hợp lý mà vẫn giữ được yếu tố thẩm mỹ. Chưa kể, ông xã của mình còn suy nghĩ xem nên sử dụng chất liệu gì để không ảnh hưởng tới con? Vì khi ở trong cũi bé hay lăn lộn qua lại nên chọn ống nước thì bé có ngã cũng không đau do các thanh ống nước đều được làm bằng nhựa dẻo. 

Nhìn chiếc cũi và xích đu có vẻ đơn giản nhưng thực tế có khá nhiều chi tiết phức tạp. Tuỳ từng chi tiết sẽ dùng đầu nối hoặc keo, dây để gắn các chi tiết với nhau" - chị Nữ chia sẻ. 

Nhờ có chiếc cũi handmade mà Cam và Táo biết đu, biết đứng, đi sớm hơn.

Sau khi chiếc cũi ống nước hoàn thành đã lập tức phát huy tác dụng, cho con vào cũi chơi, vợ chồng chị Nữ nhàn hơn rất nhiều. Mặc dù có hai cô con gái sinh đôi nhưng vì sợ làm phiền gia đình hai bên nên vợ chồng chị tự chăm sóc các con. Nhờ chiếc cũi mà chị Nữ có thời gian để buôn bán, lại tập cho hai con tính tự giác, hai chị em cứ chơi với nhau, không đòi bố mẹ, ăn no rồi tự lăn ra ngủ. 

Cũng nhờ có chiếc cũi handmade này mà Cam và Táo biết đu, đứng và đi sớm hơn. Do anh Trực thiết kế một chiếc thanh ngang phía trên cũi, chiếc thanh này vừa có tác dụng kết nối làm cũi chắc chắn hơn, đồng thời giúp cho hai bé có chỗ bám để đu và tập đứng. 

Ông bố trẻ tự làm chiếc cũi, xích đu bằng ống nước cho con, kết quả bé vừa chơi ngoan vừa biết "đu đưa" cực siêu khi mới 8 tháng - Ảnh 6.

Cam và Táo cũng thích mê chiếc xích đu bố làm.

Ông bố trẻ tự làm chiếc cũi, xích đu bằng ống nước cho con, kết quả bé vừa chơi ngoan vừa biết "đu đưa" cực siêu khi mới 8 tháng - Ảnh 7.

Bố mẹ thử tham khảo và làm cho bé những món đồ này xem sao nhé, chắc chắn là bé sẽ thích lắm đấy.

"6 tháng là Cam và Táo bắt đầu tập đu, mẹ vẫn phải lấy tay đỡ. 7 tháng thì bé nắm chắc hơn chút xíu còn đến khi 8 tháng là mẹ thả tay và bé có thể tự đu được. Từ đó, hai bé cũng rất thích và thường xuyên "đu đưa" cực siêu. Mới đây khi bố làm cho chiếc xích đu thì hai bé cũng hào hứng lắm, ngày nào cũng đòi ra xích đu ngồi" - chị Nữ kể thêm. 

Mẹ của Cam và Táo tiết lộ, ông xã của chị đang dự định làm thêm cho con hai món đồ chơi nữa nhưng anh vẫn chưa nói cho chị biết đó là món đồ gì. Bởi mỗi lần làm anh đều giữ bí mật, đến khi xong xuôi mới cho vợ được biết để đem lại bất ngờ cho cả ba mẹ con. 

Thật đáng ngưỡng mộ các mẹ nhỉ? Các bậc phụ huynh hãy thử tham khảo, nghiên cứu và làm cho bé cưng của mình một món đồ xem sao, các bé lớn hơn cũng có thể chơi với những món đồ này, chắc chắn là bé sẽ thích mê cho mà xem. Đặc biệt là trong khi các bé đang được nghỉ học ở nhà vì dịch bệnh, những món đồ này sẽ phát huy nhiều tác dụng hơn nữa đấy bố mẹ ạ!

15 ngày cách ly xã hội, học ngay ông bố này cách làm cũi, xích đu từ ống nước cho 2 con sinh đôi chơi ngoan lại không tốn mấy đồng - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm