Thấy mẹ đi vệ sinh, bé 3 tuổi vội vàng ôm chăn gối ra nằm trước cửa, nghe con nói lý do mà mẹ cười chảy nước mắt

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cô bé 3 tuổi lúc nào cũng bám mẹ thật chặt vì sợ mẹ biến mất.

Con bám mẹ là câu chuyện quen thuộc của nhiều gia đình có trẻ nhỏ. Cứ mẹ đi một bước thì con cũng đi một bước, dính mẹ như sam chỉ sợ mẹ đi đâu mất. Chính vì thế mà cuộc sống của những bà mẹ bỉm sữa mới thường xuyên xảy ra những tình huống vừa thương vừa buồn cười.

Mới đây, chị Ngọc Anh đã chia sẻ câu chuyện của con gái mình lên mạng xã hội khiến nhiều người được phen cười sảng khoái. Đăng kèm bức ảnh cô con gái mang chăn gối ra nằm trước cửa nhà vệ sinh chờ mẹ, chị Ngọc Anh viết: "Đi vệ sinh mà con sợ mẹ bị bắt cóc phải ôm chăn gối ra cửa nhà vệ sinh canh như vậy. Lại còn không cho mẹ khép cửa. Có ai được "chờ" như em vậy không? Hãy nói em không cô đơn đi".

Thấy mẹ đi vệ sinh, bé 3 tuổi vội vàng ôm chăn gối ra nằm trước cửa, nghe con tiết lộ lý do mà mẹ cười chảy nước mắt - Ảnh 1.

Con gái chị Ngọc Anh đem chăn, gối ra cửa nhà vệ sinh nằm đợi vì sợ mẹ bị bắt cóc.

Câu chuyện của chị Ngọc Anh đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Ai cũng phải bật cười vì sự đáng yêu, hài hước của cô bé song nhiều người cũng bày tỏ sự đồng cảm với chị Ngọc Anh vì cảnh người mẹ đi vệ sinh cũng không yên khi có con nhỏ:

- "Y hệt nhà mình, con không rời mẹ một phút nào. Mẹ làm gì cũng phải mang con theo".

- "Nằm chờ là còn may chị ơi, con em còn gào khóc ầm ĩ đến khi nào mẹ ra hoặc cho nó vào thì thôi".

- "Là vì em yêu mẹ quá mà".

Trò chuyện với chị Ngọc Anh, chị cho biết con gái chị năm nay 3 tuổi, cô bé có một sở thích vô cùng đặc biệt từ khi còn nhỏ, đó là theo mẹ đi vệ sinh.

"Lúc nào cũng phải ở cạnh mẹ. Lúc còn bé tí, khoảng mấy tháng tuổi thì mẹ cho nằm cũi xong mở cửa phòng vệ sinh, mẹ ngồi trong đánh tiếng ra cho con nghe thấy. Khi con ngồi vững một chút thì mẹ lại cho vào chậu ngồi trong nhà vệ sinh với mẹ. Con đứng vững được thì mình cho bé đứng vào trong cái xô cạnh mẹ.

Hôm nào con ốm bám mẹ quá mà muốn đi vệ sinh thì mẹ phải bế theo cho con ngồi trên đùi. Nói chung là bé nhà mình rất bám mẹ, chỉ sợ mẹ biến mất" – chị Ngọc Anh tâm sự.

Thấy mẹ đi vệ sinh, bé 3 tuổi vội vàng ôm chăn gối ra nằm trước cửa, nghe con tiết lộ lý do mà mẹ cười chảy nước mắt - Ảnh 3.

Cuộc sống của mẹ bỉm sữa là vậy, đi vệ sinh đôi khi cũng chẳng yên.

Kể về câu chuyện nói trên, chị Ngọc Anh cho hay hôm đó như thường lệ, chị vừa đi vào phòng vệ sinh thì thấy con lục đục vác chăn, gối kéo ra trước cửa nằm canh vì sợ mẹ bị bắt cóc. Cô bé cứ ngoan ngoãn nằm chờ cho đến khi mẹ xong việc đi ra thì mới đứng dậy, kéo tay mẹ nhờ mẹ cầm đỡ chiếc chăn để về phòng đi ngủ.

Thấy hành động của con như vậy, chị Ngọc Anh chỉ biết cười, bởi chị cũng đã quen với cảnh tượng này rồi song cũng hơi bất ngờ vì không nghĩ con lại mang cả chăn, gối ra nằm đợi.

Thế mới thấy làm mẹ thật không phải chuyện đơn giản, thậm chí là rất vất vả, đôi khi đến thời gian dành cho bản thân cũng không có. Song, người mẹ rất ít khi kêu ca và luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp cho con.

Bởi vậy người mẹ rất cần sự san sẻ, đồng hành của các ông bố trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cái, đó chính là hành động tuyệt vời nhất thể hiện sự yêu thương của những người đàn ông với tổ ấm của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm