Đi vệ sinh cũng phải cho con vào làm "khán giả" - bức ảnh khiến bao mẹ bỉm sữa đồng cảm vì cảnh con quấn mẹ không rời

V.V.,
Chia sẻ

Nỗi khổ của nhiều bà mẹ bỉm sữa ở nhà trông con nhiều khi không ai có thể tưởng tượng nổi.

Người ta vẫn ví von rằng, người phụ nữ ở nhà trông con nhỏ, làm việc nhà phải có "ba đầu sáu tay" mới có thể làm hết những việc không tên. Loanh quanh cứ cho con ăn, ngủ, dỗ con khóc, thay bỉm, tắm rửa, nấu cơm, giặt giũ... ngẩng mặt lên cũng đã hết ngày. Chính bởi thế mà cuộc sống của nhiều bà mẹ ở nhà chăm con có những tình huống dở khóc dở cười.

Mới đây trên một group dành cho những bà mẹ bỉm sữa, thành viên Tuyền Tuyền đã chia sẻ cùng chị em về câu chuyện của mình: "Có mom nào hiểu cảm giác này không? Nhà chỉ có hai mẹ con, con thì bám mẹ. Trừ lúc ngủ thôi chứ thức là theo mẹ miết, không thấy mẹ là khóc um sùm lên, nhiều lúc bỏ con để làm công chuyện là con khóc khàn đến cả tiếng. Có lúc vừa bế vừa làm việc.

Đây là lúc em đi vệ sinh mà con khóc nên phải để con như vậy".

Đi vệ sinh cũng phải cho con vào làm "khán giả" - bức ảnh khiến bao mẹ bỉm sữa đồng cảm vì cảnh con quấn mẹ không rời - Ảnh 1.

Bé Boa không thấy mẹ sẽ khóc nên mẹ phải cho theo cả vào nhà vệ sinh.

Đi vệ sinh cũng phải cho con vào làm "khán giả" - bức ảnh khiến bao mẹ bỉm sữa đồng cảm vì cảnh con quấn mẹ không rời - Ảnh 2.

Nhìn thấy mẹ thì mới yên tâm được!

Kèm theo những chia sẻ này là loạt hình ảnh của con gái chị Tuyền. Bé được mẹ đặt nằm trong chậu cùng những chiếc gối ôm làm bạn, ở đâu thì ở nhưng cứ phải nhìn thấy mẹ thì mới yên tâm.

Những bức ảnh của chị Tuyền đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em trong group. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với chị Tuyền vì cũng đã và đang ở trong hoàn cảnh có con bám chặt mẹ không rời nửa bước:

- "Giống mình quá, ở đâu có mẹ thì ở đó có con, không có mẹ con khóc đố ai dỗ được".

- "Nhà mình lắm hôm mẹ vừa chạy vào nhà vệ sinh ngồi xuống cái thì nghe tiếng con khóc, lại chạy ra".

- "Cùng cảnh ngộ với em, mẹ cứ đi đâu tí về thì con mắt đỏ ửng, nước mắt ngắn, nước mắt dài".

- "Buổi sáng của mình, đi đánh răng, rửa mặt, đi toalet cũng bế con theo. Con ngồi làm khán giả luôn".

- "Nhà mình có bà nội nữa nhưng con không theo bà, chỉ mẹ thôi, lắm lúc nằm ru con ngủ mà mẹ ngủ trước cả đi vì quá mệt".

- "Như thế này thì phải luyện cho con cách tự chơi, tự ngủ mẹ nó ơi, đỡ vất vả bao nhiêu chứ con cứ quấn mẹ như hình với bóng thế này thì mệt cả mẹ lẫn con".

Đi vệ sinh cũng phải cho con vào làm "khán giả" - bức ảnh khiến bao mẹ bỉm sữa đồng cảm vì cảnh con quấn mẹ không rời - Ảnh 2.

Chị Tuyền và con gái.

Liên hệ với chị Tuyền, chị cho biết trước đây chị làm công nhân may và hiện đang nghỉ ở nhà chăm con nhỏ. Con gái chị tên ở nhà là bé Boa, hiện được gần 4 tháng. Chồng đi làm từ sáng đến chiều tối mới về, hai vợ chồng ở riêng, bố mẹ hai bên đều bận nên chỉ có mình chị trông con. Cũng vì thế nên bé bám mẹ, mẹ đi đâu thì con theo đấy.

Hằng ngày, tranh thủ lúc bé ngủ thì chị Tuyền làm việc nhà, có những lúc con thức thì vừa bế con vừa làm. Nhiều lúc cũng mệt mỏi vì bận rộn, thiếu ngủ nhưng cứ nhìn con thì chị Tuyền lại có động lực vượt qua tất cả mọi thứ. Cũng may, con gái của chị khá ngoan, ít quấy khóc.

Chị Tuyền dự định khi con lớn hơn một chút chị sẽ kiếm thêm việc làm ở nhà. Đợi đến khi con khoảng 3 tuổi thì cho bé đi nhà trẻ rồi đi làm trở lại. Chị Tuyền cũng nhắn nhủ những bà mẹ bỉm sữa đang trong hoàn cảnh một mẹ một con giống mình hãy luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ để chăm sóc thật tốt cho con trong những năm tháng đầu đời.

Thế mới thấy, người phụ nữ thật là vất vả, thiệt thòi đủ đường. Vì vậy, các ông chồng hãy dành thời gian quan tâm, động viên, sẻ chia công việc với vợ để chị em bớt mệt mỏi và căng thẳng nhé!

Sau bài chia sẻ của chị Tuyền, hàng nghìn mẹ bỉm sữa đã bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc và chia sẻ những khoảnh khắc "đồng cảnh ngộ" tương tự:

Đi vệ sinh cũng phải cho con vào làm "khán giả" - bức ảnh khiến bao mẹ bỉm sữa đồng cảm vì cảnh con quấn mẹ không rời - Ảnh 6.

Mẹ giặt 1 chậu quần áo cũng phải có 1 "chậu" nằm ngóng bên cạnh.

Đi vệ sinh cũng phải cho con vào làm "khán giả" - bức ảnh khiến bao mẹ bỉm sữa đồng cảm vì cảnh con quấn mẹ không rời - Ảnh 7.

Đi đâu là kéo theo đấy, kể cả vào nhà vệ sinh.

Đi vệ sinh cũng phải cho con vào làm "khán giả" - bức ảnh khiến bao mẹ bỉm sữa đồng cảm vì cảnh con quấn mẹ không rời - Ảnh 8.

Nằm sẵn ở cửa đợi mẹ "giải quyết xong nỗi buồn".

Đi vệ sinh cũng phải cho con vào làm "khán giả" - bức ảnh khiến bao mẹ bỉm sữa đồng cảm vì cảnh con quấn mẹ không rời - Ảnh 9.

Mẹ tắm 1 bên, bên kia là con ngóng.

Đi vệ sinh cũng phải cho con vào làm "khán giả" - bức ảnh khiến bao mẹ bỉm sữa đồng cảm vì cảnh con quấn mẹ không rời - Ảnh 10.

Kết quả của việc bám mẹ bất chấp cả đi toilet là đây!

 

Chia sẻ