Cứ đi vệ sinh lại thấy bóng dáng quen thuộc thập thò ở cửa, nghe mẹ 9x kể chuyện mà mẹ nào cũng thấy quen quen

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mỗi lần chị Oanh đi vệ sinh là con gái lại đứng ngoài gào thét gọi mẹ, đòi vào trong rồi đứng nói chuyện luyên thuyên.

Làm mẹ trải nghiệm đầy diệu kỳ và hạnh phúc của người phụ nữ, nhưng làm mẹ cũng là một "nghề" cực kỳ khó và nhiều áp lực hơn bất cứ công việc nào khác. Đó là việc mẹ phải dành tất cả thời gian của mình cho con cái, bận rộn từ sáng đến khuya chẳng ngơi tay, thậm chí đến việc ăn uống, đi vệ sinh cũng vội vội vàng vàng. Rồi đến lúc các bé biết theo mẹ thì cứ bám riết lấy mẹ cả ngày, không rời phút nào thì việc được đi vệ sinh trong yên bình cũng có thể là một ước mơ xa xỉ. 

Đăng tải bức ảnh của con gái mình lên mạng xã hội, chị Nguyễn Oanh (Nha Trang, Khánh Hoà) đã khiến nhiều người vừa buồn cười, vừa cảm thông. Trong ảnh, bé gái đang đứng thập thò ở cửa ngóng mẹ đi vệ sinh và đòi vào bên trong. Cô bé còn cố gắng dí sát mặt vào cánh cửa để nhìn mẹ cho rõ. 

Cứ thấy mẹ đi vệ sinh là bé Nhi lại chạy theo rồi đứng cửa gọi mẹ. 

Bức ảnh đã khiến rất nhiều mẹ bỉm sữa thấu hiểu bởi họ tự thấy thấp thoáng bóng dáng của mình trong đó. Thế mới thấy, người phụ nữ đã hy sinh nhiều như thế nào, hành trình từ lúc mang thai, sinh con đến chăm sóc, nuôi dạy các bé đã lấy đi trọn vẹn cả thanh xuân của họ. 

Trò chuyện với người mẹ trong câu chuyện này, chị Oanh cho biết con gái chị tên Nguyễn Quỳnh Nhi, hiện tại bé được 3 tuổi. Chị Oanh kể: "Mỗi lần mình đi vệ sinh là con cứ đứng ngoài đập cửa xong gào lên gọi: "Mẹ ơi mẹ mở cửa cho con đi". Chẳng biết con bé nó muốn vào để làm gì nữa, lần nào đi vệ sinh cũng không yên. 

Có hôm mình đóng cửa nhưng lỡ quên không chốt cửa là con lại chạy xộc vào đứng ngay cạnh làm mẹ ngại ơi là ngại. Bé cứ đứng cạnh hỏi luôn miệng: "Mẹ đi vệ sinh à? Mẹ đi xong chưa. Thúi quá" rồi luyên thuyên đủ điều. 

Mình cũng có hỏi con là "con cứ theo mẹ vào đây làm gì, mất vệ sinh lắm" nhưng bé chỉ cười rồi bảo: "Con vào với mẹ". Nhưng mỗi khi bé đi vệ sinh thì lại nhất định không cho mẹ vào, bắt mẹ phải ra ngoài"

Bé Quỳnh Nhi rất xinh xắn, đáng yêu, năng động, thích hát hò, nhảy múa. 

Cứ đi vệ sinh lại thấy bóng dáng quen thuộc thập thò ở cửa, nghe mẹ 9x kể chuyện mà mẹ nào cũng thấy mình trong đó - Ảnh 4.

Quỳnh Nhi rất yêu mẹ, thường xuyên hỏi: "Mẹ ơi mẹ có yêu con không?".

Chị Oanh chia sẻ thêm, hồi chị mới sinh bé Nhi, ông xã đi vắng nên chị ở nhà ngoại đến khi con 7 tháng thì chồng chị về nên hai vợ chồng chuyển về nhà riêng ở và tự chăm con. 

Hàng ngày ông xã đi làm, chị Oanh ở nhà lo toan cơm nước, chăm sóc cho bé Nhi. Cứ quần quật từ sáng đến tối hết nấu cơm lại nấu đồ ăn cho con, làm việc nhà, dọn dẹp loanh quanh vèo cái đã hết ngày. Ông xã giúp chị Oanh việc đi chợ mua thức ăn, chiều về giúp vợ trông con đến lúc ấy chị mới được nghỉ ngơi một chút. 

Hiện tại thì bé Nhi đã đi học mẫu giáo, buổi chiều khi đi làm về thì chị Oanh qua đón con. Dẫu vậy cô bé vẫn rất bám mẹ, cứ lẽo đẽo đi theo mẹ như hình với bóng. Mặc dù nhiều lúc chị Oanh cảm thấy rất mệt mỏi song nhìn con léo nhéo bên cạnh hay khi nằm ngủ ngon lành dễ thương thì tự dưng chị lại thấy hết mệt mỏi và có thêm động lực để cố gắng. 

Chia sẻ
Đọc thêm