"Muốn được đi vệ sinh trong bình yên", ước mơ gây bão mạng của bà mẹ đông con

Huyền Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chia sẻ của bà mẹ này về những gì một người mẹ thực sự mong muốn đã nói hộ tiếng lòng của hàng triệu bà mẹ trên khắp thế giới.

Tại Anh, Ngày của Mẹ (Mother's Day) năm nay rơi vào chủ nhật, 22/3. Rất nhiều sản phẩm thường được chọn làm quà tặng cho các bà mẹ đã lên kệ các siêu thị, cửa tiệm. Đó là các chú gấu bông xinh xắn, những chiếc cốc màu hồng in dòng chữ: "Người mẹ tuyệt nhất thế gian". Nhưng đó có thực sự là những món quà mà người phụ nữ mong muốn vào ngày tôn vinh chính họ? Câu trả lời của bà mẹ Jenny Tompkins (ở thành phố Leeds, nước Anh) là "Không".

Cô viết trên Facebook: "Vừa trở về từ cửa hàng thực phẩm của tôi và trong khi ra ngoài, tôi phát hiện ra gian hàng bày quà tặng dành cho Ngày của Mẹ. Mặc dù chúng dễ thương theo cách riêng của mình, các bà mẹ có con nhỏ và con độ tuổi teen không muốn thế đâu. Chúng tôi thực sự không muốn. Nếu bạn thực sự muốn thể hiện trân trọng dành cho Mẹ vào ngày này thì hãy nghe tôi".

Hậu 8/3, đọc lại bài viết gây bão mạng về những gì phụ nữ thực sự muốn trong ngày của mình - Ảnh 1.

Gian hàng với những quà tặng đặc trưng cho Ngày của Mẹ ở Anh (Ảnh: Metro.co.uk)

Sau đó, bà mẹ 7 con liệt kê tất cả những thứ giản dị mà cô thực sự mong muốn nhận được vào Ngày của Mẹ:

"Chúng tôi muốn được đi vệ sinh trong yên bình. Chúng tôi muốn 2 phút một mình trong phòng tắm mà không bị một con người bé bỏng nào nhìn chằm chằm vào chúng tôi giống như sẽ có những quả bóng bàn được bắn vọt ra vậy. Không có phép màu nào xảy ra cả. Vì vậy, hãy để chúng tôi được yên.

Chúng tôi muốn con cái tự mặc quần áo. Chúng tôi muốn đưa quần áo cho con và không muốn phải chứng kiến con 20 phút sau vẫn không mặc gì hết ngoài đồ lót và độc một chiếc giày".

"Muốn được đi vệ sinh trong bình yên", ước mơ gây bão mạng của bà mẹ đông con - Ảnh 2.

Bài viết của bà mẹ này đã thu hút 10k lượt tương tác, hơn 13k lượt chia sẻ.

Chuyển sang chủ đề việc nhà và chuyện dọn dẹp ngăn ngắp, Jenny viết tiếp: "Tự dọn lấy đồ của mình đi các con. Chuyện đó chẳng phải rất đơn giản sao? Điều này áp dụng cho các ông chồng nữa. Có chỗ để giày và treo áo khoác mà. Phải sử dụng những chỗ đó đi chứ!

Tương tự với khoản đồ chơi. Cất đồ chơi cho đúng cách! Con gái 6 tuổi của tôi từng đặt con búp bê vào tủ lạnh và tôi phải chịu một trận đau tim kịch liệt khi mở tủ lạnh lấy sữa".

Tiếp theo, Jenny đề cập tới bữa ăn và cơn ác mộng cho con ăn tối.

"Chúng tôi muốn nấu một bữa ăn và thưởng thức nó mà không gặp phiền phức. Không có tiếng khóc tuyệt vọng rằng con bạn không còn thích pizza nữa bất chấp ngày hôm trước thôi, nó còn lăn ra ăn vạ chỉ vì không được chén pizza, do lỗi của bạn đã làm món xúc xích và bí nghiền".

Hậu 8/3, đọc lại bài viết gây bão mạng về những gì phụ nữ thực sự muốn trong ngày của mình - Ảnh 2.

Bà mẹ Jenny Tompkins.

Cuối cùng, Jenny nhắc tới một vài điểm khác về việc giúp các bà mẹ có cuộc sống dễ thở hơn.

"Các cậu bé. Hãy lau sạch bồn vệ sinh.

Các cô bé. Ngồi đúng vào bồn vệ sinh.

Quan trọng nhất là... Khi đến giờ đi ngủ, hãy đi ngủ! Nghiêm túc đấy. Nó là thời điểm duy nhất chúng ta cảm nhận mình là con người. Không chỉ vậy đâu, mà khi con cứ lục cục đến quá 10 giờ đêm còn chưa ngủ, mẹ cũng đã quá mệt mỏi để có thể làm bất cứ chuyện gì tình cảm với bố!".

Nhưng bất chấp thực tế mà một bà mẹ phải đối mặt, Jenny thổ lộ rằng, cô ấy yêu các con mình và sẽ yêu bất cứ thứ gì mà bọn trẻ thực sự tặng cô vào Ngày của Mẹ.

"Khá chắc chắn là không có điều nào ở trên xảy ra. Mặc dù vậy, tôi vẫn sẽ mỉm cười lịch sự và biết ơn bất cứ thứ gì tôi nhận được bởi vì các con là cả thế giới của tôi và dù sao, ai mà chẳng muốn tốt khoe xấu che?". Các bà mẹ khác rất yêu thích bài đăng này và đồng tình với những gì Jenny chia sẻ. Hiện có hơn 10.000 lượt thích và 13.000 lượt chia sẻ. Một người nói: "Bài viết thật tuyệt vời, nó buồn cười nhưng là sự thật. Tôi đã vừa khóc vừa cười khi đọc nó!".

Một người khác nói thêm: "Mọi điều được nói ra xuất sắc một cách khốc liệt".

Chia sẻ
Đọc thêm