Thân nhau 10 năm, đôi bạn rủ nhau cùng bầu, đi đẻ còn gọi Facetime để làm một điều đặc biệt

Quỳnh Trang ,
Chia sẻ

Cả Thùy Dương và Thùy Linh đều cảm thấy rất may mắn, bất ngờ vì được cùng nhau trải qua những dấu mốc đặc biệt của hành trình làm mẹ.

Trên đời này ngoài tình cảm gia đình và tình yêu, thì có lẽ “bạn thân” chính là thứ tình cảm quan trọng và ý nghĩa không kém. Người ta thường bảo tình bạn kéo dài 1 năm là đáng quý, kiên trì 3 năm là điều tuyệt vời, còn trên 10 năm thì gọi là tình thân.

Nhưng câu chuyện tình bạn 10 năm đáng quý của hai mẹ bỉm Nguyễn Thùy Linh và Hồ Thùy Dương còn đặc biệt hơn thế. Khi trùng hợp đến mức cả hai cùng nhau trải qua những dấu mốc đặc biệt của hành trình mang bầu và làm mẹ.

Được biết Thùy Linh và Thùy Dương đều sinh năm 1998, hiện đang sinh sống, làm việc tại Đồng Tháp. Hai cô nàng chơi thân với nhau từ hồi lớp 8 đến nay tròn 10 năm. Cũng giống như nhiều người, cả Linh và Dương đều có những lựa chọn riêng cho cuộc sống và sự nghiệp. Dù không gặp nhau nhiều nhưng bình thường cả hai vẫn rất thân và thường xuyên liên lạc chia sẻ với nhau.

Đôi bạn thân nhau từ hồi học lớp 8, đến nay đã được 10 năm. 

Thân nhau 10 năm, đôi bạn đến lúc bầu cũng rủ nhau cùng bầu, đi đẻ còn gọi FaceTime để làm một điều đặc biệt  - Ảnh 2.

Luôn có mặt trong những sự kiện quan trọng của nhau.

Thùy Dương lập gia đình vào năm 2018, năm 2020 Thùy Linh mới lên xe hoa về nhà chồng. Nhưng điều đặc biệt là cả hai lại đón nhận tin vui mang thai con đầu lòng chỉ cách nhau 1 tháng khiến ai cũng bất ngờ. “Không hẹn mà gặp” cả Thùy Linh và Thùy Dương cùng nhau bước vào thời kỳ bầu bí, cùng chia sẻ với nhau những đổi thay trong cơ thể qua các giai đoạn của thai kỳ, rồi cùng chúc nhau “mẹ tròn con vuông”,...

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Thùy Linh cho biết: “Bữa sáng hôm đó Dương nhắn tin cho mình. Gửi cái que thử thai 2 vạch, mình khá bất ngờ. Mình nghĩ thầm hai đứa trước giờ cái gì cũng hay làm chung giờ lại có bầu chung nữa thì còn gì bằng. Mình và Dương còn nói nếu đứa sinh trai đứa sinh gái để sau này làm sui nữa. Khi khám biết cả hai mang thai bé gái thì còn vui hơn. Vì nghĩ sau này hai con cũng sẽ thân thiết giống như hai mẹ hiện tại”.

Thân nhau 10 năm, đôi bạn đến lúc bầu cũng rủ nhau cùng bầu, đi đẻ còn gọi FaceTime để làm một điều đặc biệt  - Ảnh 3.

Bầu bí nhưng vẫn chăm "hẹn hò" lắm.

Nói thêm về quá trình bầu bí của đôi bạn thân, Thùy Linh tiết lộ cô nàng trộm vía mang bầu khá thuận lợi, còn Thùy Dương thì vất vả hơn chút vì bạn bị ốm nghén, nhưng sau đó đều ổn cả. Mỗi lần đi khám thai về cả hai đều gọi điện, nhắn tin chia sẻ với nhau, từ cân nặng đến hình siêu âm,… chẳng thiếu chuyện gì.

Thỉnh thoảng lướt mạng hay học được “bí kíp” chăm sóc bầu bí hữu ích nào cũng gửi cho nhau xem để cùng đọc. Thậm chí đến hôm đi đẻ, Thùy Dương sinh trước một tháng vẫn gọi video “review” trải nghiệm đi đẻ cho bạn Linh ở nhà “hóng”.

Thân nhau 10 năm, đôi bạn đến lúc bầu cũng rủ nhau cùng bầu, đi đẻ còn gọi FaceTime để làm một điều đặc biệt  - Ảnh 4.

Cả hai đều rất vui và bất ngờ khi biết "bạn cũng bầu giống mình".

Đến hiện tại, bé nhóc của Thùy Linh đã được 11 tháng và Thùy Dương là 12 tháng tuổi. Đôi bạn thân thiết, bền vững này lại tiếp tục cùng nhau học cách làm mẹ, chia sẻ với nhau từng tip chăm con.

Thùy Linh còn hài hước khoe, khi bé còn nhỏ cả hai vẫn gọi video với nhau, đến khi bé lớn hơn, cứ rảnh rỗi là hai cô nàng lại gửi con cho ông bà, tranh thủ “hẹn hò”. Đợt này dịch bệnh không ra ngoài được thì lại video gọi điện, nói chuyện tới khi con khóc mới thôi.

Thân nhau 10 năm, đôi bạn đến lúc bầu cũng rủ nhau cùng bầu, đi đẻ còn gọi FaceTime để làm một điều đặc biệt  - Ảnh 5.

Bé con của Linh đã được 11 tháng, còn con gái của Dương cũng 12 tháng tuổi rồi.

Thân nhau 10 năm, đôi bạn đến lúc bầu cũng rủ nhau cùng bầu, đi đẻ còn gọi FaceTime để làm một điều đặc biệt  - Ảnh 6.

Có một tình bạn đẹp đến tận 10 năm như hai cô nàng Thùy Linh và Thùy Dương là một điều vô cùng đáng quý. Nhưng điều đặc biệt ý nghĩa nhất có lẽ là khi họ được trải qua hành trình và đón nhận thiên chức làm mẹ cùng nhau.

Cuối cùng Thùy Linh cũng muốn gửi lời nhắn đến cô bạn thân của mình rằng cho dù thời gian có làm cả hai già đi thì tình bạn này vẫn mãi không già. Cảm ơn cô bạn thân Thùy Dương đã luôn bên nhau, cùng chia sẻ những lúc vui buồn hay khó khăn.

“Gửi Dương. Tớ mong rằng tình bạn này sẽ luôn còn mãi dù 10 năm, 20 năm hay lâu hơn nữa thì vẫn luôn đẹp như ngày đầu tiên. Cảm ơn bạn hiền của tôi”. – Thùy Linh nhắn gửi.

Chia sẻ