Võ Hạ Trâm tiết lộ điều đặc biệt của con gái trong tuần khủng hoảng, hội bỉm sữa vào khen mẹ chăm con quá mát tay

Võ Hạ Trâm cho biết trộm vía bé Moon đã vượt qua "Tuần khủng hoảng" thành công tốt đẹp.

Chính thức ra nhập hội mẹ bỉm sữa Vbiz cách đây không lâu, nhưng Võ Hạ Trâm luôn khiến người hâm mộ xuýt xoa bởi cách chăm con khéo léo, khoa học. Mỗi ngày trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đều cập nhật những khoảnh khắc đáng yêu và tình hình phát triển của bé con nhà mình làm các fan cứ phải "hóng ra hóng vào".

Mới đây nhất nữ ca sĩ chia sẻ hình ảnh xinh xắn của con gái nhỏ với khuôn mặt bụ bẫm, đôi mắt to tròn, cùng với đó là dòng trạng thái tiết lộ điều đặc biệt của bé. Võ Hạ Trâm cho biết con gái đã qua tuần khủng hoảng (Wonder week) thành công tốt đẹp. Hiện tại bé không còn khóc nhè, chỉ ngủ ít và bú quá trời. Cô cũng tiết lộ thêm bé Moon đã bước vào tuần tiếp theo là Sunny week, con vẫn bú tốt, ngủ ngon và hay cười, nói chuyện nhiều hơn với mẹ.

Võ Hạ Trâm tiết lộ điều đặc biệt của con gái trong tuần khủng hoảng, hội bỉm sữa vào khen mẹ chăm con quá mát tay - Ảnh 1.

Chia sẻ mới nhất của Võ Hạ Trâm về tình hình phát triển của con gái.

Bé Moon xinh xắn bụ bẫm. 

Có thể thấy, bé Moon đang từng bước trải qua "Tuần khủng hoảng" một cách êm đềm. Đây là một trong những giai đoạn được xem là khó ở nhất của trẻ nhỏ. Nhưng có vẻ cô bé khá ngoan ngoãn, không quấy khóc nhiều mà chỉ thích "ti sữa" mẹ thôi.

Dưới bài đăng chia sẻ của Võ Hạ Trâm, rất nhiều người hâm mộ đã dành lời khen ngợi cho nét lai tây, bụ bẫm "cưng muốn xỉu" của bé Moon. Đồng thời nhiều mẹ bỉm chưa có kinh nghiệm cũng bày tỏ những thắc mắc xung quanh về "Tuần khủng hoảng" của trẻ sơ sinh.

Võ Hạ Trâm tiết lộ điều đặc biệt của con gái trong tuần khủng hoảng, hội bỉm sữa vào khen mẹ chăm con quá mát tay - Ảnh 3.

Nhiều mẹ bỉm chưa có kinh nghiệm bày tỏ thắc mắc về giai đoạn "Tuần khủng hoảng".

Theo Parent coach Tú Anh Nguyễn (cũng là tác giả của 2 cuốn sách "Làm mẹ rất vui" và "Hiểu con để dạy con tích cực") cho biết "Tuần khủng hoảng" (Wonder week) là một trong những giai đoạn được xem là khó chịu nhất ở trẻ nhỏ.

Tuy gọi là "Tuần khủng hoảng" nhưng sẽ có đợt kéo dài một tuần, có đợt thì 3 tuần và thậm chí dài đến 5-6 tuần. Nhưng không phải con sẽ cáu kỉnh, khóc lóc và khó ở suốt luôn 5 – 6 tuần này.

Nếu không biết hay không tìm hiểu trước về giai đoạn này, các bà mẹ trẻ thường rất bối rối không biết vì sao đang yên lành, con bỗng dưng trở nên "khó ở". Dưới đây là những thông tin hữu ích về "Tuần khủng hoảng" mà các mẹ bỉm nên nắm được.

Biểu hiện của con khi bước vào giai đoạn "Tuần khủng hoảng"

- Con có các biểu hiện: Crying (khóc lóc), Clinginess (đu bám đòi bế), và Crankiness (khó ở).

- Con bú ít hơn, ăn kém đi nhưng sẽ không bị đói nên bố mẹ đừng quá lo lắng. Hết "Tuần khủng hoảng", con sẽ lại quay về lượng ăn như cũ.

- Con ngủ kém, khó ngủ hơn, hay thức dậy hoặc khóc. Hiện tượng này cũng sẽ hết khi kỳ "Tuần khủng hoảng" chấm dứt.

Điều bố mẹ cần làm khi "Tuần khủng hoảng" của con ập đến

- Mẹ đừng quá sốt ruột nếu thấy con bú ít hơn. Bởi giai đoạn này con đang bận rộn luyện tập kỹ năng mới, thu nạp kiến thức mới nên tạm thời không mấy hứng thú ăn uống, bú mớm. Người lớn chúng ta cũng vậy mà.

- Nếu con quấy khóc đòi bế nhiều thì hãy chiều theo ý con một chút. Vì những ngày này tâm trạng con yếu đuối và hoang mang lắm.

- Tranh thủ cho con ra ngoài chơi để phân tán những cảm giác khó chịu. Khi được ra ngoài nhìn ngắm mọi thứ mới mẻ, con sẽ vui vẻ hơn.

- Tìm hiểu thông tin các giai đoạn phát triển của con, để có thể bày những trò chơi tương ứng với các kỹ năng mà con học được, giúp con mau thành thục những kỹ năng này thì con sẽ sớm vui vẻ trở lại.

Chia sẻ
Đọc thêm