Suy sụp vì hành động của con, mẹ trẻ tiết lộ điều sợ hãi khi trông trẻ: "Cứ im lặng là có chuyện"

Trẻ con vốn hiếu động, hay quậy phá, gây ồn ào nên nếu như con bỗng dưng im ắng lạ thường thì có thể là chúng đang âm thầm phá phách một thứ gì đó.

Trông con thật khó làm sao bởi nếu chúng chạy nhảy, la hét thì bố mẹ đau đầu. Nhưng nếu như bọn trẻ im lặng thì cũng chưa chắc đã phải là chúng đang chơi ngoan đâu mà có thể là đang rất tập trung để nghịch phá một thứ gì đó. Chính bởi vậy, con khóc, con ồn ào có khi còn không đáng sợ bằng việc con giữ im lặng. Nếu như các mẹ chưa tưởng tượng ra thì hãy đọc câu chuyện của mẹ con chị Nguyễn Ngọc Mỹ Linh (Thủ Dầu Một, Bình Dương) dưới đây. 

Đăng tải hình ảnh cậu con trai của mình bôi ngoe ngoét kem chống hăm xuống sàn nhà, chân, tay, quần áo, thậm chí cả trên miệng chị Linh viết: "Đang loay hoay rửa bình sữa bỗng dưng thấy im lặng lạ thường. Quay ra sau thì thấy như này. Muốn suy sụp luôn!

Cái giá của sự im lặng lần thứ n. Tầm này mà nghe im lặng 5 phút thôi là cũng đủ toang rồi". 

Khoai Tây tranh thủ lúc mẹ rửa bình không để ý đã lôi kem chống hăm ra bôi ngoe ngoét. 

Câu chuyện chị Mỹ Linh đã lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhất là hội chị em bỉm sữa thì đồng loạt bình luận cảm thông vì chị Linh đã nói hộ nỗi lòng của các mẹ có con nhỏ. Có lẽ đã nhiều mẹ từng trải qua cảm giác hốt hoảng sau khi đang tận hưởng vài phút bình yên ít ỏi lúc con bỗng dưng im thin thít như thế này. 

Trò chuyện với chị Mỹ Linh, chị cho biết con trai chị tên Gia Hưng, tên ở nhà là Khoai Tây và hiện được 15 tháng tuổi. Chị Linh kể sau khi phát hiện con quậy hộp kem chống hăm, chị hoảng hốt la lớn nhưng Khoai Tây không những không sợ mà còn cố thò tay bốc thêm một ít kem nữa để nghịch vì sợ mẹ đòi lại mất. 

"Việc khắc phục hậu quả mới là khổ nhất. Sau đó mình "xách" con đi rửa nhưng vì kem chống hăm chống nước tốt nên rửa mãi không sạch, rửa tới đâu nó lại trôi ra tới đó. Chỉ có hai mẹ con ở nhà nên vật lộn 30 phút đồng hồ, tốn bao nhiêu nước và nửa chai sữa tắm mới sạch được. 

Sau đó mình đi dọn nhà, cho bé ngồi nhìn mẹ dọn rồi bắt con lấy giấy lau phụ mẹ. Vừa làm mình vừa nói chuyện với con, kêu bé sau này đừng bôi như kem như vậy nữa vì mẹ dọn rất vất vả. Rồi mình giải thích cho con là kem này để bôi cho con đỡ bị hăm chứ không phải đồ chơi của con đâu. Thế là bé ngồi im ru một chỗ, miệng mếu mếu nhìn cũng thấy thương" - chị Linh kể. 

Cậu nhóc khá hiếu động, sương sương đã làm hỏng vài thỏi son của mẹ. 

Chia sẻ thêm về cậu con trai của mình, chị Linh tâm sự Khoai Tây rất hiếu động, nghịch luôn chân luôn tay nên chị phải liên tục để mắt đến bé. Thế nhưng điều chị cảm thấy sợ hãi nhất chính là việc con im lặng. Bởi có lần đang bận đi lấy đồ cho con, thấy con im im chạy lên thì bé đã đi ị rồi ngồi nghịch chất thải của mình. 

Dẫu con khá hiếu động nhưng chị Linh cũng không thấy quá vất vả khi ở nhà trông con. Vì với chị, con chính là niềm vui và vì trẻ con quậy phá tức là chúng đang khoẻ mạnh nên chị chẳng mong con ngồi im một chỗ. Thay vào đó khi làm việc gì thì chị sẽ bày ra cho bé làm cùng hoặc rảnh rỗi thì đọc sách cho con nghe. Được cái, mỗi khi mẹ đọc sách cho nghe là Khoai Tây chịu ngồi im. 

Chị Linh cho biết việc trông con với chị không quá vất vả vì con chính là niềm vui của chị. 

Khoai Tây cũng là cậu bé khá hiểu chuyện, sống tình cảm, thông minh và khi mẹ nói thì cũng rất nghe lời. "Bé hay ôm ấp mẹ, nói thương mẹ, thơm má mẹ. Bé chưa nói được nhiều nhưng hiểu hết những gì mẹ nói. Mẹ hỏi về các con vật thì cũng biết hết, hỏi con gì chỉ vào con đó. Mẹ dạy quét sân cũng chạy ra quét giúp mẹ" - chị Linh nói thêm. 

Sau sự cố lần này, chị Linh rút kinh nghiệm cho bản thân: "Mình sẽ phải để mắt đến con kỹ càng hơn, hễ thấy con im im là chạy đi tìm ngay chứ không là có chuyện liền. Có thể lần này là hộp kem, cây son nhưng lỡ đâu con nghịch điện đóm, vật nguy hiểm này khác thì hậu quả không lường trước được". 

Chia sẻ
Đọc thêm