Đưa hộp sữa cho con chơi để đi nấu cơm, lát sau mẹ trở tay không kịp với hậu quả, nhưng phản ứng của cậu bé mới buồn cười

V.V.,
Chia sẻ

Chỉ cần một phút sao nhãng khi trông con, lũ trẻ có thể khiến bố mẹ lâm vào tình cảnh "khóc dở mếu dở" do hậu quả mà chúng gây ra.

Cuộc sống của một người mẹ có con nhỏ lúc nào cũng bận rộn với hàng trăm thứ việc không tên. Vừa phải chăm sóc con cái, lo toan việc nhà nên lúc nào cũng trong cảnh vội vội vàng vàng, tranh thủ làm mấy việc cùng một lúc. 

Chính vì vậy, cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa sẽ khó có thể thảnh thơi, chỉn chu mọi việc nếu như không có sự giúp đỡ của người thân. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để hàng trăm hàng nghìn những câu chuyện cười ra nước mắt ra đời. 

Bà mẹ trẻ Hoàng Ly, mẹ của cậu bé Louis Nguyễn (1 tuổi) hiện đang sống ở Mỹ mới đây đã trải qua một câu chuyện như thế. Chị Ly kể, vì ở Mỹ diễn biến dịch bệnh Covid-19 vẫn còn khá phức tạp nên chị mua nhiều sữa hộp về tích trữ để hạn chế việc đi chợ. 

Đưa hộp sữa cho con chơi để đi nấu cơm, lát sau mẹ trở tay không kịp với hậu quả, nhìn phản ứng của cậu bé khó mà nhịn cười - Ảnh 1.

Vừa quay đi quay lại, cậu nhóc Louis đã đổ sữa tung toé ra nghịch.

Hôm đó, vì đang bận nấu ăn mà con lại khóc nên chị Ly tiện tay đưa cho con hộp sữa bột để con chơi. Hộp sữa này chồng của chị Ly đã mở ra rồi nhưng chị lại cứ đinh ninh là nó còn nguyên đai nguyên kiện. Mấu chốt của vấn đề nằm ở đó nên sau khi đưa cho con chơi, chị Ly yên tâm đi nấu cơm tiếp, con thì chơi ngoan, phấn khởi và rất im ắng, không ồn ào nên chị chẳng nghi ngờ gì. 

Thế nhưng lát sau trở ra, chị Ly trở tay không kịp khi bé Louis đã đổ sữa tung toé ra mặt bàn của chiếc ghế ăn dặm và rớt của xuống nền nhà. Nhìn cảnh con nghịch ngợm, chị Ly mất mấy giây định hình rồi gọi chồng đến giúp sức dọn dẹp. Hai vợ chồng mắc cười nên nhìn nhau cười lớn. Cậu nhóc Louis ban đầu cũng cười theo bố mẹ nhưng sau đó lại giả vờ khóc, khóc mà chẳng có giọt nước mắt nào, như thể sợ bị mắng nên khóc trước cho đỡ sợ. 

Sau đó, chị Ly bế con đi tắm còn ông xã của chị đem máy hút bụi ra để dọn dẹp đống sữa đổ tung toé rồi lau chùi bàn ghế cho con. 

Louis rất bảnh bao, ngoan và hiếu động. 

Đưa hộp sữa cho con chơi để đi nấu cơm, lát sau mẹ trở tay không kịp với hậu quả, nhìn phản ứng của cậu bé khó mà nhịn cười - Ảnh 4.

Gia đình của chị Hoàng Ly.

Câu chuyện được chị Ly đăng tải lên mạng xã hội đã được mọi người chú ý. Nhiều người thích thú vì phản ứng dễ thương, lém lỉnh của cậu bé, đặc biệt là kiểu khóc trước để thăm dò thái độ của bố mẹ xem thế nào. Đồng thời bày tỏ sự thấu hiểu với chị Ly vì cảnh nhà có con nhỏ, những chuyện thế này là khó tránh khỏi. Ngoài ra, nhiều mẹ cũng góp ý chị Ly không nên cho con nghịch hộp sữa vì có thể tạo thành thói quen cho bé cứ thấy sữa là nghịch. 

Kể thêm về cậu con trai của mình, chị Ly cho biết Louis rất hiếu động và cứng cáp. Cậu nhóc biết lật lúc 2 tháng 20 ngày, biết đi trước 1 tuổi và hiện đã mọc được 8 chiếc răng. 

Hiện tại, cả chị Ly và ông xã đều đang nghỉ ở nhà tránh dịch nên việc trông con cũng được ông xã san sẻ phần nào. Chị Ly cho con tự lập từ khi còn nhỏ nên việc chăm sóc bé cũng đỡ vất vả hơn đôi chút. Bình thường, chị hay để con tự chơi một mình trong nhà nhưng vẫn luôn có sự giám sát của người lớn để đảm bảo an toàn cho bé nên cũng không xảy ra vấn đề gì. Sau lần nay thì bà mẹ trẻ sẽ rút kinh nghiệm hơn để tránh việc tương tự xảy ra. 

Chia sẻ