Bố vừa chợp mắt đã bị con gái lấy nửa lọ kem bôi lên mặt, tưởng bé nghịch ngợm nhưng lý do lại ngọt ngào thế này

V.V.,
Chia sẻ

Đọc xong bài này có lẽ nhiều ông bố muốn có một cô con gái lắm đây này.

Trẻ con rất hiếu động và thường xuyên khiến người lớn nổi giận bởi những trò quậy phá quá sức chịu đựng. Ấy thế nhưng đôi khi bố mẹ đừng vội giận con nhé, một hành động mà bố mẹ cho là nghịch ngợm có thể lại là cách con thể hiện sự quan tâm của mình đối với người lớn cũng nên. Giống như câu chuyện của cô bé dưới đây là một ví dụ. 

Mới đây chị Hoàng Thanh Huyền ở Hà Nội đã đăng tải lên trang cá nhân những bức hình chụp lại cảnh cô con gái của mình đang xoa kem lên mặt cho bố. Cô bé rất cẩn thận, từ từ bôi từng chút khắp mặt bố còn bố cũng hợp tác bằng cách nằm im cho con bôi. Sự cẩn thận này đã khiến cô bé tiêu tốn nửa hộp kem dưỡng body của mẹ.

Bố vừa chợp mắt đã bị con gái lấy nửa lọ kem bôi lên mặt, tưởng bé nghịch ngợm mà hoá ra lý do lại ngọt ngào thế này - Ảnh 1.

Míp lấy kem dưỡng da của mẹ bôi lên mặt bố.

Bố vừa chợp mắt đã bị con gái lấy nửa lọ kem bôi lên mặt, tưởng bé nghịch ngợm mà hoá ra lý do lại ngọt ngào thế này - Ảnh 2.

Lý do là vì da bố khô nên Míp bôi "để bố xinh".

Những bức ảnh của chị Huyền đã khiến bạn bè trên Facebook của chị vô cùng thích thú. Thoạt nhìn ai cũng tưởng là bé đang nghịch ngợm nhưng thực chất đây lại là một hành động vô cùng ngọt ngào mà cô bé dành cho bố của mình. 

Chị Huyền kể con gái chị tên Míp, cô bé mới 5 tuổi nhưng đã rất thích bôi kem dưỡng da và thường xuyên bảo: "Bôi xong thì xinh". Hôm đó chị Huyền đang ngồi bôi kem, Míp thấy da bố bị khô do mấy hôm trời hanh nên đã nảy ra ý tưởng bôi kem cho bố với mong muốn "để bố xinh" - Míp nói. 

Thế là Míp cứ thế lấy kem bôi ngoe ngoét lên mặt bố, bố Míp có lẽ đã quá quen với những chuyện tương tự nên cũng nằm im cho con gái rượu bôi, không phản ứng gì. Còn chị Huyền thì nhanh chóng chụp lại những bức hình này để làm bằng chứng, bông đùa đòi bố Míp bồi thường tiền kem.

Bố vừa chợp mắt đã bị con gái lấy nửa lọ kem bôi lên mặt, tưởng bé nghịch ngợm mà hoá ra lý do lại ngọt ngào thế này - Ảnh 4.

Hai anh em Múp - Míp rất quấn bố, đặc biệt là cô con gái rượu.

Bố vừa chợp mắt đã bị con gái lấy nửa lọ kem bôi lên mặt, tưởng bé nghịch ngợm mà hoá ra lý do lại ngọt ngào thế này - Ảnh 5.

Bố cực kỳ chiều Míp.

Chị Huyền chia sẻ, nhà chị có 2 con, bé lớn là con trai thì rất hiền, ít nói còn cô em thì nghịch, léo nhéo suốt ngày. Đặc biệt cô bé rất quấn bố vì bố thường xuyên chăm con và thích chơi với các con. 

"Đợt này nghỉ dịch nên bố bạn ấy một tuần chỉ đi làm 3 ngày thôi. Ở nhà bố hay chơi cùng con những trò mà con thích như: xếp hình, mang chăn ra làm võng, vẽ, tô màu. Anh còn rất quan tâm và chiều con khi cùng các con làm bánh, buộc tóc cho con, hay cho con thoải mái lấy bút vẽ lên người mình. Còn Míp thì dẻo mồm nên lúc nào cũng bảo yêu bố" - chị Huyền nói thêm. 

Đấy, thế nên các cụ mới có những câu nói như: "Con gái chấy rận"; "Con gái rượu"; "Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng"... là vì vậy. Có cô con gái vừa ngoan, vừa tình cảm lại yêu thương quan tâm mọi người xung quang thì đúng là thích thật bố mẹ nhỉ. 

Bố vừa chợp mắt đã bị con gái lấy nửa lọ kem bôi lên mặt, tưởng bé nghịch ngợm mà hoá ra lý do lại ngọt ngào thế này - Ảnh 7.

Bố vừa chợp mắt đã bị con gái lấy nửa lọ kem bôi lên mặt, tưởng bé nghịch ngợm mà hoá ra lý do lại ngọt ngào thế này - Ảnh 8.

Bảo sao Míp lúc nào cũng bảo yêu bố.

Bố vừa chợp mắt đã bị con gái lấy nửa lọ kem bôi lên mặt, tưởng bé nghịch ngợm mà hoá ra lý do lại ngọt ngào thế này - Ảnh 9.


Chia sẻ