Cắm được bình sen ưng ý nhưng chỉ ít phút mẹ trẻ đã điếng người với cảnh tượng tan hoang, hài hước nhất là hành động chuộc lỗi của cậu nhóc

Có lẽ biết thân biết phận đã làm hỏng bình sen rực rỡ của mẹ, cậu nhóc 3 tuổi nhanh chóng có hành động chuộc lỗi khiến ai cũng phì cười.

Mùa sen đang về. Rất nhiều chị em tranh thủ mua bó lớn bó bé về cắm trang trí trong nhà. Tuy đẹp và rực rỡ đấy, nhưng sen lại có một hạn chế nhỏ là nhanh nở chóng tàn. Khi hoa đang ở giai đoạn nở bung ra đẹp nhất lại cũng là lúc cánh hoa cực dễ bị rụng. 

Chính vì thế, với những gia đình có con nhỏ hay chạy nhảy, đùa nghịch thì việc giữ được bình hoa sen là điều không đơn giản. Chị Thanh Dung, bà mẹ 2 con mới đây cũng gặp tình cảnh tương tự.

Chị kể lại, mới buổi sáng cắm được bình hoa sen trắng nở rực rỡ hết sức ưng ý. Thế nhưng, chỉ tầm 30 phút tranh thủ lau cầu thang, để một mình cậu con trai 3 tuổi trong phòng khách xem hoạt hình và khi quay lại đã... tan hoang.

Cắm được bình hoa ưng ý nhưng ít phút mẹ trẻ đã điếng người với cảnh tượng, hài hước nhất là hành động chuộc lỗi của cậu nhóc - Ảnh 1.

Bình sen rực rỡ của chị Thanh Dung vào buổi sớm mai.

Cắm được bình hoa ưng ý nhưng ít phút mẹ trẻ đã điếng người với cảnh tượng, hài hước nhất là hành động chuộc lỗi của cậu nhóc - Ảnh 2.

Và đây là bình hoa sau khi có sự "hỗ trợ" của cậu con trai 3 tuổi.

Từ bình hoa nở bung rực rỡ, qua tay của cậu nhóc Tony 3 tuổi đã chỉ còn trơ lại những đài và nhụy sen. Khoảnh khắc lúc ấy chị Thanh Dung đúng là điếng người khi thấy con đang trên bàn, hoa thì rụng sạch cánh. Bà mẹ 2 con chia sẻ: "Mẹ ngó vào đã thấy Tony vội vàng từ trên bàn tụt xuống, mắt tròn xoe chỉ tay xuống nền nhà: Mẹ ơi, dưới này cao lắm! (Ý là đứng dưới nền nhà với lên hoa cao lắm nên cần phải trèo lên bàn). Rồi sau đó, Tony háo hức chạy đi lấy chổi và quét quét thế này đây."

Cậu bé 3 tuổi nhanh nhẹn lấy chổi, hót rác để dọn bãi chiến trường nhằm chuộc lỗi.

Mặc dù gây nên tội "tày trời", nhưng cậu nhóc nhanh trí biết xin phép mẹ đi lấy chổi, hót rác dọn bãi chiến trường với hy vọng chuộc lại lỗi lầm. Vì thế, chị Thanh Dung cũng không biết nên khóc hay nên cười với tình huống này.

Những cánh hoa rụng hoặc bị sâu, chị Thanh Dung bứt ra thả vào bình.

Lý giải thêm về việc con trai bứt hết cánh hoa, bà mẹ Hà thành cho rằng có lẽ cậu bé bắt chước mẹ bứt cánh hoa, rắc vào miệng bình. "Bé nhà mình năm nay tròn 3 tuổi, tuy hiếu động nhưng không nghịch phá. Việc con bứt cánh hoa có lẽ vì trước đó từng thấy mẹ làm nên làm theo. Khi cắm có 1 bông bị sâu, mình tiếc không nỡ bỏ đi, lấy cánh hoa rắc vào trong miệng bình hoa, còn nhuỵ thì cắm cùng các bông hoa khác" - chị Thanh Dung kể.

Cậu bé Tony và một số trò nghịch ngợm được mẹ ghi lại.

Chia sẻ
Đọc thêm