Bất ngờ biết mình mang thai, nữ hoạ sĩ 9x bị ung thư hạch vừa mừng vừa lo, quyết định giữ bé lại dù nhiều khó khăn

Ngọc Anh vừa dừng việc điều trị ung thư được 7 tháng, bệnh cũng chưa khỏi hẳn nên khi biết mình có em bé, cô rất vui mừng nhưng cũng không tránh khỏi cảm giác lo lắng.

Hẳn nhiều người vẫn chưa quên câu chuyện về nữ hoạ sĩ trẻ Tạ Lưu Ngọc Anh bị mắc bệnh ung thư hạch khi vừa kết hôn được 2 tháng. Lúc phát hiện bệnh, Ngọc Anh mới vừa tròn 25 tuổi. Khi ấy, mặc dù khá lạc quan chống chọi bệnh tật song bản thân Ngọc Anh cũng lo lắng nhiều điều, đó là căn bệnh của mình có chữa dứt điểm được không? Sau này có ảnh hưởng gì đến việc có con hay không?

Hơn 1 năm qua, Ngọc Anh đã tiến hành điều trị căn bệnh ung thư hạch, may mắn là tình trạng bệnh của cô có những tiến triển tốt. Mặc dù bệnh vẫn chưa khỏi hoàn toàn song đã ổn định, các khối u không phát triển nữa. Ngọc Anh cũng đã dừng việc điều trị được 7 tháng nay, các bác sĩ sẽ vẫn theo dõi sức khoẻ sát sao cho cô và chỉ phải điều trị tiếp nếu không may bệnh tái phát. 

Nữ hoạ sĩ người Hoà Bình đã quay trở lại với công việc, thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, lạc quan trên trang cá nhân. 

Ngọc Anh đã điều trị bệnh ung thư hơn 1 năm qua và tình hình sức khoẻ có những tiến triển tích cực.

Mới đây nhất, Ngọc Anh bất ngờ tiết lộ có đã có tin vui. Bà mẹ trẻ đăng tải bức ảnh chụp phiếu siêu âm thai là khoe với mọi người khiến ai nấy cũng cảm thấy mừng cho cô nhưng trong sự mừng rỡ ấy, vẫn xen lẫn cả cảm giác lo lắng cho sức khoẻ của Ngọc Anh. 

Nữ hoạ sĩ trẻ cho biết: "Từ lúc học lớp 8, dậy thì thì mình bị rối loạn nội tiết, rong kinh suốt 9-10 năm trời, phải uống thuốc tránh thai hàng ngày để điều kinh suốt nhiều năm. Đến năm đầu học Cao đẳng mình bị lao phổi, điều trị mất gần 2 năm, giờ thì lại bị ung thư, phải điều trị hoá chất. Người có cả đống bệnh như vậy nên mình cứ nghĩ rằng mình không thể có con. 

Vậy nhưng cách đây 2 tuần, thấy trễ kinh nên mình đi mua que về thử thì lên 2 vạch. Sau đó mình đi siêu âm thì em bé đã được 7 tuần. Hiện tại thì bé đã được 8 tuần rồi, mình mới đi nghe tim thai của bé hôm qua. 

Ngọc Anh mới phát hiện mình mang thai cách đây 2 tuần. Hiện tại em bé đã được 8 tuần tuổi. 

Khi biết tin có em bé, bản thân mình cũng lo vì sợ còn hoá chất trong người con sẽ bị ảnh hưởng, phải bỏ con thì tội lắm. Chồng mình cũng vậy, anh vui nhưng lo cho vợ nhiều hơn, sợ bệnh bị tái phát. Bác sĩ cũng khuyên mình nên suy nghĩ đến việc bỏ thai để chữa bệnh cho khỏi hẳn đã, vì sức khoẻ của mình không được như bình thường, để bé lại cũng khá nguy hiểm. 

Nhưng sau khi đi khám kỹ càng thì bệnh tình của mình cũng không ảnh hưởng đến bé nên mình quyết định giữ lại, song quá trình mang thai sẽ phải theo dõi sát sao, mình còn phải theo dõi tim mạch để phòng bị suy tim thai nghén". 

Ngọc Anh chia sẻ thêm, vì sức khoẻ không tốt nên khi mang thai cô lại càng mệt mỏi hơn. Bà mẹ 26 tuổi bị ốm nghén, nôn khan thường xuyên và rất buồn ngủ. Hiện tại mọi việc trong nhà đều do ông xã của Ngọc Anh làm hết. Việc vẽ tranh theo yêu cầu của khách khá áp lực nên anh cũng nhận làm luôn, Ngọc Anh chỉ dạy vẽ cho học viên vì công việc này đỡ căng thẳng hơn, thậm chí giúp tinh thần của cô vui vẻ hơn. 

Bà mẹ trẻ suy nghĩ lạc quan và luôn có chồng đồng hành bên cạnh. 

Khá lạc quan về tình hình sức khoẻ của mình, Ngọc Anh tiết lộ: "Dù chưa khỏi hẳn nhưng mình nghĩ mình cũng chưa chết ngay được. Vì vậy gần như mình không quan tâm đến bệnh tật lắm, cuộc sống vẫn bình thường, mình ăn uống điều độ và dùng thuốc đầy đủ nên cũng khoẻ hơn. 

Bây giờ thì mình chỉ mong sinh bé ra khoẻ mạnh, bản thân cũng khoẻ mạnh là vui lắm rồi, không cần gì khác nữa". 

Chia sẻ
Đọc thêm