Bầu bí suốt ngày lườm nguýt chồng, sinh con ra biểu cảm y hệt, mẹ 9x Thái Nguyên "cảnh báo" khiến hội bà bầu giật mình

Bức ảnh cậu bé chụp ảnh cùng bố mẹ nhưng lại có biểu cảm cực kỳ "khó ở" đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Nhiều mẹ vẫn bảo nhau rằng, khi mang bầu mà mẹ ghét cái gì hoặc tâm tính thay đổi, hay nhăn nhó, cáu gắt thì khi sinh con ra bé sẽ có biểu cảm giống y như vậy. Chẳng biết độ xác thực của chuyện này đến đâu, có những mẹ tin và những mẹ không tin nhưng câu chuyện của mẹ 9x ở Thái Nguyên dưới đây lại một lần nữa khiến nhiều mẹ bầu giật mình. 

Chị Ngô Tiểu Linh (25 tuổi, Thái Nguyên) có một bé trai hơn 2 tháng tuổi tên ở nhà là Sâu. Đăng tải khoảnh khắc ngộ nghĩnh của Sâu lên mạng xã hội, chị Linh than thở hài hước: "Các mẹ lưu ý lườm chồng ít thôi nha. Thành quả của một thai kỳ hằn học đây ạ".

Bầu bí suốt ngày lườm nguýt chồng, sinh con ra biểu cảm y hệt, mẹ 9x Thái Nguyên "cảnh báo" khiến hội bà bầu giật mình - Ảnh 1.

Biểu cảm lườm nguýt của bé Sâu khiến nhiều người bật cười.

Bầu bí suốt ngày lườm nguýt chồng, sinh con ra biểu cảm y hệt, mẹ 9x Thái Nguyên "cảnh báo" khiến hội bà bầu giật mình - Ảnh 2.

Mẹ Sâu cho biết khi mang bầu chị rất hay lườm chồng.

Trong hai bức hình mà chị Linh đăng tải, bé Sâu có biểu cảm lườm nguýt cực hài và không kém phần dễ thương. Ánh mắt "như dao cau liếc vào mỏm đá" của Sâu khiến nhiều mẹ thích thú và lập tức "thả tim" cho cậu bé. 

Tuy nhiên, không ít mẹ cũng giật mình trước tiết lộ của chị Linh bởi trong thai kỳ, tâm sinh lý có nhiều thay đổi nên các mẹ cũng hay cáu gắt, nhăn nhó. Trước lời "cảnh tỉnh" của mẹ Sâu, chị em bảo nhau thôi từ nay phải tươi tỉnh, vui vẻ kẻo sinh ra con lại làm mặt "khó ở" thì mệt. 

Trò chuyện với chị Linh, chị cho biết không chỉ lúc bầu mà khi còn con gái chị đã hay cáu kỉnh, lườm nguýt chồng vì hay ghen. Đổi lại, ông xã của chị thì lại rất hài hước, vui tính, hay cười và đặc biệt là biết nhường nhịn và chiều vợ. Thêm vào đó, bố mẹ chồng và các em chồng của chị Linh cũng rất tâm lý, không để chị phải động chân động tay vào việc gì nên chị Linh đã có một thai kỳ khá vui vẻ, dễ chịu nhưng "cái nết" lườm chồng thì vẫn duy trì.

Ngoài những lúc lườm nguýt giống mẹ thì Sâu cũng hay cười giống bố. 

Sau khi sinh con, chị Linh cũng bất ngờ vì bé có kiểu lườm nguýt giống mẹ. Chị nghĩ rằng điều đó có lẽ là "thành quả" của việc chị hay lườm nguýt, khó tính với chồng lúc mang thai. Tuy nhiên, ngoài những lúc lườm nguýt giống mẹ thì bé Sâu cũng rất hay cười giống bố. 

Chị Linh cho hay đến hiện tại sau khi sinh con xong, chị vẫn chưa bỏ được việc lườm chồng. Nhưng ông xã của chị cũng không để ý đến chuyện này nhiều và hai vợ chồng vẫn có những giây phút cực kỳ vui vẻ bên nhau, cùng nhau san sẻ việc chăm sóc bé Sâu. 

Bầu bí suốt ngày lườm nguýt chồng, sinh con ra biểu cảm y hệt, mẹ 9x Thái Nguyên "cảnh báo" khiến hội bà bầu giật mình - Ảnh 5.

Được chồng yêu thương, chiều chuộng nên chị Linh đã trải qua một thai kỳ khá vui vẻ.

Chưa có căn cứ nào cho rằng khi mang thai mẹ cáu kỉnh, lườm nguýt, khó ở thì khi sinh ra con sẽ có những biểu cảm tương tự. Thế nhưng rõ ràng việc mẹ bầu thường xuyên buồn bã khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, khiến bé sinh ra hay quấy khóc hoặc đối mặt với nguy cơ tự kỷ cao. 

Vì vậy, khi mang thai các mẹ hãy gạt hết những lo lắng, stress, buồn bã sang một bên để lúc nào cũng vui tươi và hạnh phúc nhé. Có như vậy thì em bé chào đời mới tươi tắn và khoẻ mạnh được.

Chia sẻ
Đọc thêm