Lúc bầu suốt ngày "quạo" chồng, mẹ 8x đẻ con ra mặt lúc nào cũng nhăn nhó, chị em nhìn mà rút kinh nghiệm

Khi mang thai tâm lý của chị Chi có nhiều thay đổi nên suốt ngày khó tính với chồng và hay khóc. Đến khi sinh con ra, chị ngỡ ngàng khi thấy gương mặt của bé nhăn nhó giống mặt mình lúc bầu bí.

Quá trình mang bầu, người phụ nữ không chỉ có những thay đổi về ngoại hình mà ngay cả tâm sinh lý cũng có nhiều ảnh hưởng. Chính vì vậy mà không ít ông chồng vẫn đùa nhau rằng đừng dại mà trêu vợ khi cô ấy đang bầu bí hay vừa sinh con xong.

Tuy nhiên việc mẹ bầu nóng nảy, khó tính có thể không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn ảnh hưởng đến dung mạo của em bé nữa đấy các mẹ ạ. Và câu chuyện dưới đây là một ví dụ rất chân thực.

Trong một group dành cho các chị em bỉm sữa, thành viên tên Ngô Kim Chi đã đăng tải những hình ảnh cậu con trai của mình với gương mặt cau có, cặp lông mày nhăn lại trên trán, ánh mắt nhìn mẹ chăm chăm và đôi môi không nở lấy một nụ cười đã lập tức gây ấn tượng với mọi người.

Lúc bầu suốt ngày "quạo" chồng, mẹ 8x đẻ con ra mặt lúc nào cũng nhăn nhó "khó ở", chị em nhìn mà rút kinh nghiệm - Ảnh 1.

Vừa chào đời Kamui đã nhăn nhó rồi.

Lúc bầu suốt ngày "quạo" chồng, mẹ 8x đẻ con ra mặt lúc nào cũng nhăn nhó "khó ở", chị em nhìn mà rút kinh nghiệm - Ảnh 2.

Đôi lông mày lúc nào cũng nhăn lại như không vừa ý điều gì đó.

Kèm theo những bức ảnh này, chị Chi chia sẻ: "Không phải con khó tính, do mẹ con khó ở với ba nên sinh con ra khó lại đó".

Bài đăng của chị Chi đã nhận được nhiều sự chú ý của các mẹ khác. Đồng thời, rất nhiều người tò mò không rõ nguyên nhân khiến bé có gương mặt khó ở mà chị chia sẻ là thật hay đùa.

Trò chuyện với chị Kim Chi, hiện đang sống và làm việc ở TP.HCM, chị Chi cho biết con trai chị tên Văn Minh Anh, tên ở nhà là Kamui, hiện bé đã được 1 tuổi rồi.

Chị Chi kể ngay từ khi Kamui chào đời, bé đã có khuôn mặt nhăn nhó gây cười như vậy. "Lúc nào bé cũng như vậy, cứ như ai ăn hết của mình vậy đó. Không chỉ nhăn mà còn lì như trâu, ba bé cũng không chịu nổi. Nhìn mặt buồn cười lắm, không biết lớn lên có hết không? Chứ cứ như vậy hoài chắc lớn lên không ai ở chung nổi" - chị Chi hài hước kể về cậu con trai của mình.

Lúc bầu suốt ngày "quạo" chồng, mẹ 8x đẻ con ra mặt lúc nào cũng nhăn nhó "khó ở", chị em nhìn mà rút kinh nghiệm - Ảnh 4.

"Không có vui chút nào hết á".

"Các cô các chú nhìn con có khó tính không ạ? Con giống mẹ con hồi bầu bí đó".

Khi hỏi về nguyên nhân khiến cậu bé có gương mặt hài như vậy, chị Chi đoán có thể là do khi bầu bí, chị hơi khó tính với ông xã của mình: "Lúc bầu mình hay quạo chồng, không vừa ý cái gì, mệt mỏi quá là cứ nhăn nhó rồi đổ lỗi tại chồng nên mình phải mang thai cực khổ. Có bầu mình cũng hay khóc nữa, dễ tủi thân lắm. Thế mà ông xã lúc nào cũng cam chịu, nhường nhịn mình. Bù lại thì mình "đẻ thuê" cho anh ấy một thằng nhóc mặt y chang ba. Đẻ xong là mình cũng hết quạo chồng luôn".

Chia sẻ thêm về con trai, chị Chi cho hay giờ bé đã biết đi, mọc được 6 chiếc răng, biết vỗ tay, chào, gọi "cha cha" nhưng gọi mẹ thì không gọi được mà kêu tên mẹ: "Chi Chi". Bé cũng rất bạo dạn, đi ra tiệm cắt tóc mà ngồi im không khóc tiếng nào.

Lúc bầu suốt ngày "quạo" chồng, mẹ 8x đẻ con ra mặt lúc nào cũng nhăn nhó "khó ở", chị em nhìn mà rút kinh nghiệm - Ảnh 7.

Lớn hơn cũng không hề đỡ nhăn.

Lúc bầu suốt ngày "quạo" chồng, mẹ 8x đẻ con ra mặt lúc nào cũng nhăn nhó "khó ở", chị em nhìn mà rút kinh nghiệm - Ảnh 8.

Mặt hình sự quá đi.

Lúc bầu suốt ngày "quạo" chồng, mẹ 8x đẻ con ra mặt lúc nào cũng nhăn nhó "khó ở", chị em nhìn mà rút kinh nghiệm - Ảnh 9.

"Mấy cô mấy chú nhìn gì con vậy?".

Từ câu chuyện của mình, chị Chi cũng dành lời khuyên cho các chị em rằng: "Khi bầu bí nhớ xem phim hài nhiều, cười thật nhiều, lúc nào cũng vui vẻ và đừng khó chịu với chồng không lúc đẻ ra mặt con y xì mặt mình lúc bầu là mệt lắm đó".

Chỉ hơi nhăn chút thôi nhưng tất cả mọi người đều phải công nhận rằng nhìn Kamui thật xinh xắn, dễ thương, bảnh bao các mẹ nhỉ. Chưa biết có phải Kamui hay "quạo" vì lây của mẹ hồi mang bầu hay không? Nhưng đúng là khi bầu bí chị em nên vui vẻ, giữ tinh thần thoải mái như vậy thì mới đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và bé nhé.

Lúc bầu suốt ngày "quạo" chồng, mẹ 8x đẻ con ra mặt lúc nào cũng nhăn nhó "khó ở", chị em nhìn mà rút kinh nghiệm - Ảnh 10.

Hiếm hoi mới có một tấm ảnh cười đây ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm