Ông bố ăn mặc y như 1 phục vụ bàn chuyên nghiệp dù đang ở nhà cách ly, biết nguyên nhân ai cũng khen "Quá thông minh"

H.H , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đúng là trong cái khó ló cái khôn, phải ở trong nhà với con quá lâu chính là cơ hội để các ông bố, bà mẹ thể hiện khả năng sáng tạo tuyệt vời của mình.

Ở nhà cách ly dài ngày có lẽ là cực hình đối với mọi đứa trẻ, vì đã không được đi học gặp bạn bè rồi, mà lại còn bị cấm đi chơi, đi công viên, thậm chí là cấm đi ra khỏi cửa. Khỏi phải nói cũng biết lũ trẻ cảm thấy bức bối, khó chịu đến mức nào. Và để con chịu ở yên trong nhà, các ông bố bà mẹ phải "vắt óc" bày ra những trò chơi cho con giải trí.

Mới đây, một ông bố người Anh, Ben Moore – Phóng viên của đài BBC News, đã được cộng đồng mạng phong là "ông bố quốc dân" khi anh biến bữa tối bình thường ở nhà, thành một bữa ăn tại nhà hàng cao cấp có người phục vụ bàn hẳn hoi.

Thực khách tham dự buổi tiệc là hai đứa con một trai một gái của anh. Còn người phục vụ bàn không ai khác chính là ông bố thông minh này.

Ông bố thông minh tự làm phục vụ bàn cho con ở nhà.

"Hô biến" bữa tối bình thường ở nhà thành bữa ăn trong nhà hàng cao cấp, ông bố thông minh dựodc - Ảnh 1.

Bữa tiệc được bày biện một cách trang trọng, có người phục vụ bàn hẳn hoi.

Anh Ben chia sẻ: "Vì bị nhốt quá lâu trong nhà nên các con tôi trở nên "điên cuồng". Vì vậy, chúng tôi đã phải tổ chức một bữa tiệc tối cho bọn trẻ.

Thật ra, ban đầu buổi tiệc này là dành cho tôi và vợ, Ellie Crisell. Chúng tôi quyết định hẹn hò vào tối thứ 7 (28/3). Nhưng tiếc là bọn trẻ đã "đánh hơi" được nên các con nói rằng mình sẽ là người nấu bữa tối và phục vụ bố mẹ.

Sẽ là thảm họa nếu chúng tôi để điều đó xảy ra, cho nên tôi quyết định đổi ngược lại. Nghĩa là buổi tiệc này là dành cho hai con. Bố sẽ là người phục vụ".

Trong đoạn clip được anh đăng tải trên Twitter, người xem dễ dàng bắt gặp cách bố trí bàn ăn rất trang trọng và chu đáo. Có hoa, có nến, ly uống rượu vang, khăn ăn. Thức ăn được bày biện đẹp mắt trong một chiếc đĩa trắng có kèm dao dĩa bên cạnh. Còn người phục vụ bàn thì lịch lãm trong bộ vest màu đen có nơ ở cổ.

"Hô biến" bữa tối bình thường ở nhà thành bữa ăn trong nhà hàng cao cấp, ông bố thông minh dựodc - Ảnh 2.

Bắt đầu buổi tiệc, anh Ben - người phụ vụ bàn giới thiệu với thực khách loại sữa được sản xuất vào tháng 3/2020.

"Hô biến" bữa tối bình thường ở nhà thành bữa ăn trong nhà hàng cao cấp, ông bố thông minh dựodc - Ảnh 3.

Sau đó, anh cho chu đáo rót sữa vào ly cho quý khách.

Mở đầu đoạn clip, người phục vụ mang đến một chai sữa được sản xuất vào tháng 3/2020 đến bàn hỏi cậu bé: "Thưa ngài, ngài có chắc sẽ dùng nó không trước khi tôi rót nó cho ông?". Khi nghe con trai trả lời "Có", ông bố liền trịnh trọng mời dùng thử trước bằng cách rót vào ly cho bé trai. Nhìn thấy con lắc sữa như lắc rượu vang trước khi uống, anh Ben đã hài hước khen ngợi: "Ngài đúng là một người sành sỏi, thưa ngài. Rất vui được gặp một người đàn ông biết thưởng thức sữa".

Quay qua con gái, ông bố vui tính đã tỉ mỉ cắt từng miếng thịt gà cho con bằng dao và nĩa một cách chuyên nghiệp.

"Hô biến" bữa tối bình thường ở nhà thành bữa ăn trong nhà hàng cao cấp, ông bố thông minh dựodc - Ảnh 4.

Tiếp theo, anh tỉ mẫn cắt từng miếng thịt gà cho con gái bằng dao nĩa một cách chuyên nghiệp.

Tuy rằng đoạn clip chỉ dài hơn 1 phút nhưng vẫn khiến người xem phải phì cười bởi sự dí dỏm hài hước của ông bố thông minh này. Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn clip đã thu hút được 3,16 triệu lượt xem, và 47.900 lượt tương tác.

"Hô biến" bữa tối bình thường ở nhà thành bữa ăn trong nhà hàng cao cấp, ông bố thông minh dựodc - Ảnh 5.

Chỉ mới khoảng hơn 10 ngày, đoạn clip đã thu được hơn 3 triệu lượt view.

Rất nhiều người dành lời khen về sự thông minh, hài hước của ông bố. Thậm chí, còn có một số bạn bè của anh Ben vào góp vui cho câu chuyện:

- Ôi, bạn tôi sẽ sáng nhất trên mạng xã hội trong tuần tới.
- Bạn tôi chắc không biết ly thủy tinh để làm gì đâu nên mới đổ sữa vào.
- 'Rất vui được gặp một người đàn ông biết thưởng thức sữa'. Tôi cười đau ruột.
- Video thật đáng yêu! Cảm ơn bạn!
- Ông bố của năm là đây chứ đâu.
- Tôi đã học theo bạn. Các con tôi rất vui và thích thú.

Nguồn: Popsugar

Chia sẻ
Đọc thêm