Nuôi tóc cho con trai từ lúc sinh ra đến 1,5 tuổi khiến bé bị nhầm là con gái, mẹ Việt ở Mỹ tiết lộ lý do

Sở hữu mái tóc dài qua vai óng mượt, cậu bé Vidan thường xuyên bị nhầm là con gái dù đã được mẹ cho diện đồ nam tính, mạnh mẽ.

Không có quy chuẩn nào đặt ra về vấn đề tóc tai của các bé song mọi người vẫn quen thấy hình ảnh bé gái thì để tóc dài còn bé trai thường để tóc ngắn. Thế nên những em bé có kiểu tóc khác đi với suy nghĩ quen thuộc đó sẽ lập tức trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. 

Mới đây, chị Phi Vy đã chia sẻ hình ảnh cậu con trai đáng yêu của mình trên mạng xã hội. Nếu mới thoạt nhìn, nhiều người sẽ nhầm cậu bé này là con gái cho đến khi đọc status của mẹ bé: "Con trai em đó mọi người ạ! Từ lúc sinh tới giờ hơn 18 tháng rồi chưa cắt tóc lần nào. Tại em thấy tóc đẹp quá không nỡ cắt mà mọi người nói hoài, nói con trai sao để tóc dài. Mọi người cho ý kiến nên để dài vậy luôn hay cắt. Nếu cắt thì cắt kiểu nào mà vẫn giữ được "phong độ". Mong mọi người góp ý!". 

Hình ảnh dễ thương của bé Vidan. 

Trong ảnh, con trai của chị Vy gây ấn tượng vì làn da trắng trẻo, khuôn mặt bầu bĩnh, mắt to, mũi cao, miệng xinh xắn, má lúm đồng tiền và đặc biệt là mái tóc dài qua vai óng ả, mượt mà. Biết bé là con trai thì ai cũng ngỡ ngàng. 

Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự "tan chảy" vì vẻ dễ thương của cậu bé. Ai cũng ngưỡng mộ vì cậu nhóc sở hữu nét nào cũng đẹp, gộp lại thì thành một tổng thể hài hoà hơn. Dẫu vậy, cũng có không ít người khuyên mẹ cậu bé này hãy cắt tóc ngắn cho bé vì lo bé sẽ bị lệch lạc giới tính khi để tóc dài. 

Trò chuyện với chị Vy hiện đang định cư tại New York, Mỹ, chị cho biết con trai mình tên Vidan Trần hiện cậu bé đã được hơn 18 tháng tuổi. Ngay từ khi mới sinh ra tóc của Vidan đã rất tốt, càng lớn càng đẹp nên mẹ chị Vy không nỡ cắt tóc của con. 

Vidan sở hữu mái tóc dài rất dễ thương, có nhiều người nhầm bé là con gái. 

Chị Vy cho hay vì để tóc dài nên cậu bé thường xuyên bị nhầm là con gái mặc dù chị chọn quần áo cho con rất nam tính. Vidan thì còn bé và cũng mới biết nói nên bé chưa biết tự nhận xét về mái tóc của mình. 

Trước lời khuyên của mọi người về việc nên cắt tóc cho Vidan để tránh việc bé bị lệch lạc về giới tính của mình, chị Vy cho bày tỏ: "Mình thường nói với mọi người là khi nào con có nhận thức về tóc tai của bé thì mình sẽ hỏi ý kiến của con là muốn để tóc kiểu nào. 

Mình chỉ để tóc dài cho con thôi còn về phần trang phục thì mình cũng không bao giờ cho con ăn mặc như con gái. Vidan cũng là cậu bé rất mạnh mẽ cả về tính cách lẫn thể chất nên mình nghĩ con mình không có vấn đề gì về giới tính. Còn nếu sau này lớn lên con mình phát hiện bé thuộc giới tính thứ ba thì mình tin là do bé sinh ra đã là như vậy chứ không phải là do mình để tóc dài cho con"

Chia sẻ thêm về Vidan, chị Vy tâm sự cậu bé là một đứa trẻ sống tình cảm, rất yêu thương cha mẹ. Bé rất thông minh, khoẻ mạnh, vui vẻ, cá tính... Các giai đoạn phát triển như ngồi, bò, đi... của bé đều nhanh hơn các bạn cùng trang lứa. Hiện tại cậu bé đã nói được nhiều từ nhưng chủ yếu là từ đơn, từ đôi, thỉnh thoảng mới nói được ba, bốn từ. 

Chị Vy cho hay khi Vidan lớn hơn, chị sẽ hỏi ý kiến của con xem bé thích để kiểu tóc nào và chiều theo sở thích của bé. 

Nuôi tóc cho con trai từ lúc sinh ra đến 1,5 tuổi khiến bé bị nhầm là con gái, mẹ Việt ở Mỹ tiết lộ lý do - Ảnh 6.

Chị Vy được nhiều người góp ý cắt cho Vidan mái tóc giống bé Marcus.

Còn về mái tóc của Vidan, chị Vy cho hay chị cũng đang suy nghĩ xem nên cắt cho bé kiểu tóc nào vừa nam tính nhưng cũng không kém phần ấn tượng như kiểu tóc của bé Marcus chẳng hạn. 

Tuy nhiên, vì hiện tại ở Mỹ tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, gần nhà chị Vy lại không có tiệm cắt tóc đẹp nên chị vẫn chưa thể cắt tóc cho con. Có thể chị sẽ đợi đến khi Vidan đi học mẫu giáo hoặc khi biết được ý kiến của con thế nào thì sẽ quyết định như vậy. 

Chia sẻ
Đọc thêm