Bé gái 3 tháng tuổi gây sốt vì mái tóc "chôm chôm" vừa dài vừa đen lại còn dựng đứng, vừa chào đời đã gây ấn tượng nhất khoa sản

V.V., Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mẹ của cô bé này cho biết, chị đã từng cắt trụi tóc cho con nhưng mấy hôm sau tóc lại mọc um tùm.

Bên cạnh yếu tố gen di truyền thì theo một cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí Birth  (Mỹ) về việc trẻ sơ sinh chào đời nhiều tóc hay ít tóc cho rằng, khi mang thai người mẹ thường xuyên ợ nóng sẽ sinh ra con nhiều tóc. Ngược lại, những mẹ không hoặc ít ợ nóng sẽ sinh ra con ít tóc. 

Dẫu vậy, nhiều mẹ cũng cảm thấy thật hồi hộp khi bé con của mình chào đời, không biết bé giống ai và có nhiều tóc hay không nhỉ? Và nếu mẹ nào thuộc team thích con nhiều tóc thì sẽ thích thú lắm đây khi nhìn thấy mái tóc của cô bé mới hơn 3 tháng tuổi này. 

Trên một group dành cho các mẹ bỉm sữa, thành viên có nick name là Thiên Di Lương đã khiến các mẹ thích thú khi đăng tải loạt ảnh của con gái mình. 

Bé Thiên An có mái tóc cực kỳ tốt. 

Cô bé mới hơn 3 tháng tuổi nhưng đã sở hữu mái tóc dài, rậm, đen và đặc biệt là dựng đứng như trái chôm chôm. Nhìn cô bé đã vốn xinh xắn lại cộng thêm mái tóc cực "độc" ai cũng phải thốt lên vì quá "cute hột me".

Loạt hình của bé đã khiến các mẹ có con ít tóc cảm thấy khao khát, đồng thời nhiều mẹ cũng thi nhau hỏi bí quyết làm thế nào để con nhiều tóc như thế này.

Trò chuyện với chị Thiên Kim ở Gia Lai, là chủ nhân nick name Thiên Di Lương, chị cho biết con gái chị tên Thiên An, hiện được hơn 3 tháng tuổi. Ngay từ khi sinh ra, Thiên An đã có mái tóc dài, rậm, ai nhìn thấy cũng trầm trồ, ấn tượng. Mấy cô hộ sinh mỗi khi đưa bé đi tắm, nhìn thấy tóc bé là đều cười phá lên, nước tắm phải gấp đôi bé khác vì nhiều tóc nên phải gội đầu kỹ.

Bé gái 3 tháng tuổi gây sốt vì mái tóc "chôm chôm" dài, đen, dựng đứng, vừa chào đời đã gây ấn tượng nhất khoa sản - Ảnh 3.

Mới hơn 3 tháng tuổi mà đã có thể buộc hai bên rồi các mẹ ạ.

Chị Thiên Kim cho biết khi mang thai chị cũng ăn uống bình thường, không có đặc biệt bổ sung món gì với mục đích mong con rậm tóc. Tuy nhiên, cả chị gái của Thiên An sinh ra trước kia cũng có mái tóc dài y hệt. 

Vì trời nóng, sợ con để tóc dài khó chịu nên chị Kim đã đưa con đi cắt tóc một lần rồi. Lần đó bé Thiên An đã bị cắt khá nhiều tóc, cắt hết từ đằng trước đến đằng sau và hai bên lỗ tai. Thế nhưng được vài bữa là tóc của bé lại mọc dài và dựng đứng lên, mọi người cứ gọi vui là tóc chôm chôm. 

Sau khi cắt được mấy hôm, tóc của Thiên An lại mọc rậm um tùm, dựng đứng. 

Nhờ mái tóc này mà đi đâu trông Thiên An cũng nổi bật, mọi người xúm vào nhìn rồi bảo tóc của bé nhìn như mấy nhóc trên mạng. 

Quả là đáng yêu phải không các mẹ? Thế nhưng mẹ nào có con ít tóc cũng đừng vội lo lắng nhé. Bởi dù cho mái tóc trẻ mới sinh có như thế nào đi nữa thì nó cũng sẽ thay đổi trong 6 tháng đầu đời, đó là điều hoàn toàn bình thường. Còn từ khoảng 9 -12 tháng tuổi, tóc trẻ sẽ mọc lại. Tóc mới mọc sẽ khác hoàn toàn so với mái tóc cũ. 

Chia sẻ
Đọc thêm