Đằng sau chuyện cậu bé quyết tâm nuôi tóc dài suốt 2 năm là lý do khiến ít ai tin nổi

Một cậu bé 8 tuổi đã dành hẳn 2 năm để nuôi tóc của mình thật dài, và lý do đằng sau hành động này chắc chắn sẽ khiến người lớn không khỏi xúc động.

Một lần, cậu bé Thomas Moore đến từ Maryland nhìn thấy mẹ mình, Angie Pulos xem video trên facebook nói về một cô gái tên là Kyssi Andrews, bị bệnh ung thư và đã bị rụng hết tóc do điều trị hóa trị. Pulos giải thích cho con trai 8 tuổi của mình về căn bệnh ung thư, và hóa trị là cách điều trị làm cho tóc của người bệnh rụng hết. Nghe mẹ nói vậy thì Thomas đã nảy ra một suy nghĩ. Cậu sẽ nuôi tóc của mình dài ra và gửi cho một tổ chức từ thiện làm tóc giả. Những bộ tóc giả này là dành tặng cho các trẻ em bị bệnh ung thư rụng hết tóc.

Bức hình trước và sau khi cắt tóc của Thomas được dì Amber Ray đăng lên Twitter thu hút được sự chú ý của mọi người và giới truyền thông.
 
Ngày còn bé, Thomas đã từng có những bím tóc nhỏ và dài nên cậu bé nghĩ là mình sẽ nuôi tóc dài thêm một lần nữa rồi nhờ mẹ buộc lại. Thomas đã không đặt giới hạn thời gian nuôi tóc là bao lâu mà chỉ biết chờ đợi vì bé mong muốn mái tóc của mình đủ dài để các bé gái có thể vui vẻ, hạnh phúc. Cho nên, cậu bé đã dành ra 2 năm nuôi tóc của mình.
 
Trong suốt thời gian hai năm, Thomas đã tạo ra được một mái tóc đáng kinh ngạc, nó rất dày và dài, phải dùng kẹp để giữ chúng lại. Đây không phải là việc dễ dàng, nhưng Thomas vẫn quyết tâm thực hiện điều mình mong muốn và nhận ra mục tiêu được đặt ra đáng để chờ đợi. Khi cắt tóc thì tóc của cậu bé có thể làm được ba bộ tóc giả.

Thomas, 8 tuổi đã quyết định nuôi tóc của mình để làm tóc giả dành tặng các trẻ em bị ung thư rụng hết tóc.

Cậu bé đã thực hiện việc này trong 2 năm.

Kết quả là cậu đã có một mái tóc dày và dài thật ấn tượng.

Chiếu dài của phần tóc dùng làm tóc giả là 16cm.

Bộ tóc của Thomas có thể làm ra ba bộ tóc giả.

Dì Amber Ray và Thomas.
 
Dì Amber Ray của Thomas đã đăng một bức ảnh trước và sau khi cắt tóc của cậu bé lên Twitter với lời chú thích “cháu của tôi đã nuôi tóc của mình trong vòng 2 năm để dành tặng cho các trẻ em bị bệnh ung thư”. Và ngay lập tức bức hình đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và mọi người. Hơn 57k lượt chia sẻ và hơn 110k lượt thích chứng tỏ mọi người rất bất ngờ và ngạc nhiên bởi hành động của một đứa trẻ. Ai cũng ngưỡng mộ tấm lòng của Thomas và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với cậu bé - người có trái tim ấm áp.
 
Nguồn: Tổng hợp
Chia sẻ
Đọc thêm