Em bé Nghệ An sinh ra tóc vàng như Tây dù bố mẹ là người Việt, càng lớn càng giống búp bê khiến ai gặp cũng xin chụp ảnh

V.V., Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Sở hữu mái tóc vàng đặc biệt nên đi đâu bé Chíp cũng thu hút được sự chú ý của mọi người.

Chị Lê Ngọc, 30 tuổi ở Nghệ An tâm sự, vợ chồng chị đều là người Việt, thế nhưng khi chị sinh con gái đầu lòng (bé Chíp, hiện 3 tuổi) thì cả nhà ai cũng ngỡ ngàng vì cô bé sở hữu mái tóc vàng như Tây. Qua tìm hiểu, chị Ngọc được bác sĩ giải thích hiện tượng của con gái chị là một dạng biến đổi gen. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ làm thay đổi màu da, tóc của bé chứ hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ. 

Trong quá trình nuôi dưỡng bé Chíp, chị Ngọc cũng không thấy có sự bất thường nào. Thậm chí, Chíp còn khá nhanh nhẹn, biết nói và biết đi sớm hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Bé Chíp sinh ra đã sở hữu mái tóc vàng, đến khi lớn hơn, mái tóc của bé lại chuyển sang màu bạch kim. 

Chị Ngọc cũng cho biết thêm, tuy Chíp còn nhỏ nên chưa biết hỏi bố mẹ, ông bà về mái tóc khác biệt của mình nhưng vì đã biết phân biệt được hết tất cả màu sắc nên thỉnh thoảng khi xem tivi hay đi học về mẹ hỏi các bạn ở lớp thì Chíp cũng biết phân biệt và nói với mẹ rằng: "Bạn ấy có tóc màu đen, con tóc màu vàng mẹ nhỉ".

Do con gái lớn có mái tóc đặc biệt nên khi mang thai và sinh con thứ hai, chị Ngọc rất hồi hộp, vì khi đi siêu âm không thể xác định được màu tóc của thai nhi và phải đến đúng ngày sinh mới biết được. Và con trai của chị Ngọc đã chào đời với một mái tóc màu đen, điều này khiến chị thở phào. 

Ngoài việc có mái tóc đặc biệt, Chíp vẫn phát triển bình thường, thậm chí còn biết nói, biết đi sớm hơn nhiều bạn cùng trang lứa. 

"Đến thời điểm hiện tại, Chíp vẫn phát triển bình thường, rất thông minh và nhanh nhẹn, thuộc nhiều bài hát và còn hay "lý sự cụ non" với cả nhà. Có hôm Chíp đang xem tivi thì ông nội bảo tắt đi để ông xem Thời sự. Đáp lại, Chíp "mặc cả" với ông: "Tắt đi để ông xem Thời sự rồi ông cho xem điện thoại nha". 

Hay có hôm Chíp cứ mè nheo nên bố doạ đi lấy roi là bé lại bảo trước: "Ai hư là bố vụt nha" - chị Ngọc kể về cô con gái lém lỉnh của mình. 

Chưa kể, dù chưa biết trông em giúp mẹ nhưng cứ hễ thấy em là Chíp lại gọi âu yếm: "Em ơi, chị đây" rồi ôm, thơm em. 

Cũng nhờ mái tóc đầy ấn tượng mà mỗi khi đi đến chỗ đông người như công viên, siêu thị... Chíp luôn gây chú ý với tất cả mọi người. Ai nhìn bé cũng thấy thích và muốn chụp ảnh cùng. Bà mẹ 9x tâm sự thêm, hiện tại với chị mọi thứ vẫn như bình thường thôi, chị sẽ luôn đồng hành cùng con bé đến khi trưởng thành, đến đâu tính đến đó. 

Em bé Nghệ An sinh ra tóc vàng như Tây dù bố mẹ là người Việt, càng lớn càng giống búp bê khiến ai gặp cũng xin chụp ảnh - Ảnh 4.

Chíp rất yêu quý em trai của mình.

Em bé Nghệ An sinh ra tóc vàng như Tây dù bố mẹ là người Việt, càng lớn càng giống búp bê ai gặp cũng xin chụp ảnh - Ảnh 4.

Càng lớn mái tóc của Chíp càng đẹp, mượt mà.

Em bé Nghệ An sinh ra tóc vàng như Tây dù bố mẹ là người Việt, càng lớn càng giống búp bê ai gặp cũng xin chụp ảnh - Ảnh 5.

Em bé Nghệ An sinh ra tóc vàng như Tây dù bố mẹ là người Việt, càng lớn càng giống búp bê ai gặp cũng xin chụp ảnh - Ảnh 6.

Nhiều người xuýt xoa vì Chíp xinh như búp bê.

Chia sẻ
Đọc thêm