Nỗ lực làm con gái rời màn hình iPad của ông bố dẫn tới kết cục ngoài sức tưởng tượng

Huyền Nguyễn,
Chia sẻ

"Âm mưu" của ông bố trong câu chuyện dưới đây đã thất bại "thê thảm" theo một cách vô cùng… rực rỡ.

Với kỳ nghỉ Tết đang đến rất gần, nhiều bố mẹ không khỏi lo lắng viễn cảnh các con cắm cúi vào màn hình thiết bị điện tử. Thay vì nhắc nhở, không ít người đành ngậm ngùi chọn cách "nhắm mắt làm ngơ" bởi công việc Tết nhất quá bận rộn và khao khát có được những phút nghỉ ngơi bình yên trở nên quá lớn lao.

Đối mặt với tình cảnh tương tự, David Neale, ông bố ở Colorado (Mỹ) mới đây chia sẻ trên Twitter bức ảnh chụp tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc của con gái mình. Bức ảnh nhanh chóng gây bão mạng này thực ra là nỗ lực của David khi muốn cô con gái 10 tuổi giảm thời gian chơi iPad.

Nỗ lực làm con gái rời màn hình iPad của ông bố dẫn tới kết cục ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

"Nai sừng tấm xì hơi ra cầu vồng".

"Nai sừng tấm xì hơi ra cầu vồng", ông bố trẻ đã chia sẻ bức tranh vẽ của con gái hôm thứ 3 kèm lời chú thích như thế. Cho tới thời điểm này, nó đã được chia sẻ hơn 40.000 lần; thu hút gần 280.000 lượt thích.

Bên dưới ảnh, David ghi chú: "Tôi nói với con gái 10 tuổi: 'Chắc chắn rồi, con có thể sử dụng bộ dụng cụ vẽ mới. Nó sẽ giúp con tránh xa iPad đấy'. Con gái (tự nhủ): 'Tuyệt. Bố chắc chắn sẽ đồng ý cho mình vẽ một con nai sừng tấm đang xì hơi ra cầu vồng lên cửa và tường phòng ngủ'".

Nỗ lực làm con gái rời màn hình iPad của ông bố dẫn tới kết cục ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Bài viết của ông bố thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Không có gì bất ngờ khi cộng đồng mạng tỏ ra đặc biệt ấn tượng với tài năng của cô bé.

"Con vẽ đẹp quá", một cư dân mạng nhận xét.

"Điểm A+ cho sự sáng tạo", một người khác trầm trồ, sau đó không quên chia sẻ tưởng tượng của mình. "Đó không phải nai sừng tấm xì hơi đâu. Mà là một chiếc khăn choàng. Để giữ ấm cho chiếc đuôi nai đấy".

Một vài người khác bày tỏ sự lo lắng cho bức tường tội nghiệp. Bên cạnh đó, còn có một số phụ huynh mạnh dạn đề xuất một khoản hoa hồng đặc biệt với đơn hàng "vẽ một con thú tatu xì hơi ra cầu vồng".

David Neale tiết lộ, phản ứng đầu tiên của anh khi thấy con vẽ là để con gái âm thầm hoàn thành tác phẩm của mình. Nhưng sau đó, khi xem bức tranh "cả nhà chúng tôi chỉ cười vang khi nhắc tới thôi".

Nhưng có lẽ gia đình Neale nên cân nhắc nghiêm túc góp ý của một cư dân mạng: "Cần có cảm hứng, kế hoạch và hành động để tạo nên tác phẩm đó. Bản thân tôi, thành thực mà nói, cảm thấy rất ngưỡng mộ những điều này. Đừng chỉ để cô bé tiếp tục khả năng hội hoạ ấy. Hãy tạo điều kiện thật tốt để con tiếp tục. Vài năm nữa thôi, con sẽ đỏ mặt (vì hãnh diện) lắm đấy mỗi lần bạn nhất quyết khoe tranh con vẽ cho bạn bè xem".

Chia sẻ