Mẹ quay vào bếp nấu ăn 5 phút, quay ra chiếc ti vi gần 50 triệu đồng đã biến thành... giá vẽ tranh

Hồng Hạnh, Theo Helino
Chia sẻ

Khoảng vài phút sau khi vào bếp, bà mẹ nghe thấy tiếng cười khúc khích của hai cậu con trai, chị hỏi vọng ra con đang làm gì đó thì nhận được câu trả lời là con đang vẽ tranh.

Mới đây, một bà mẹ đến từ Queesland (Úc) đã phải than trời khi cậu con trai nghịch ngợm Eli bôi đầy kem hăm Sudocream lên chiếc ti vi trị giá 1.600 bảng Anh (khoảng 48 triệu đồng) trong khi chị đang nấu bữa tối.

Chị Sarah Wruck (34 tuổi) kể rằng lúc đó, chị để Eli (2 tuổi) và Ben (1 tuổi) ở trong phòng khách xem phim với nhau, còn bản thân thì vào bếp để nấu bữa tối. Khoảng vài phút sau, bà mẹ 4 con nghe thấy tiếng cười khúc khích của hai cậu con trai, chị hỏi vọng ra con đang làm gì đó thì nhận được câu trả lời là con đang vẽ tranh.

Mẹ quay vào bếp nấu ăn 5 phút, quay ra chiếc ti vi đắt tiền đã biến thành giá vẽ tranh cho con trai 2 tuổi  - Ảnh 1.

"Bức tranh" của họa sĩ nhí Eli khiến mẹ dở khóc dở cười.

Chị Sarah nói: "Tôi đã nhận ra sự im lặng khác thường của hai đứa trẻ trước khi nghe chúng cười rúc rích với nhau. Với kinh nghiệm làm mẹ, tôi biết là đã có chuyện gì đó xảy ra rồi, nên tôi mới hỏi các con đang làm gì. 'Con vẽ tranh'. Ồ, không! Tôi đã phải vội vã đi sang phòng khách".

Bà mẹ đã bị sốc khi thấy chiếc tivi đắt tiền của mình đang được phủ một lớp dày kem hăm Sudocream. Không những tivi, mà kệ tivi và cả người của Eli cũng dính đầy kem. Thì ra, bố của lũ trẻ đã để lọ kem hăm ở trên bàn thay đồ gần đó, và Eli đã lấy nó rồi bôi chét lên tivi.

Chị Sarah chia sẻ: "Khi tôi nhìn thấy những gì đã xảy ra, tôi đã gọi chồng mình đến. Anh ấy không tin vào mắt mình. Thật sự, tôi đã vừa khóc vừa cười. Tôi không thể tin được là con mình lại có thể làm được "nhiều việc" như thế chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút. Đó là cả một quá trình, Eli đã tắt tivi và bắt đầu công việc "vẽ tranh" của mình".

"Eli rất yêu nghệ thuật. Thằng bé thường vẽ nguệch ngoạc lên các bức tường bằng bút màu, và với Eli đây có lẽ là 'bức tranh' tuyệt vời nhất và thằng bé có vẻ rất tự hào về những gì mình đã làm".

Mẹ quay vào bếp nấu ăn 5 phút, quay ra chiếc ti vi đắt tiền đã biến thành giá vẽ tranh cho con trai 2 tuổi  - Ảnh 2.

Eli đáng yêu nhưng cũng vô cùng nghịch ngợm.

Sau đó, bố của bé trai nhận trách nhiệm tắm rửa cho con, còn chị Sarah có nhiệm vụ lau sạch tivi. "Tôi đã phải mất hơn 1 giờ để làm sạch tivi và kệ. Tôi đã phải dùng khăn khô, chất tẩy rửa và nước lau kính để lau sạch kem hăm. May mắn là tivi vẫn hoạt động bình thường", bà mẹ cho biết thêm.

Mẹ quay vào bếp nấu ăn 5 phút, quay ra chiếc ti vi đắt tiền đã biến thành giá vẽ tranh cho con trai 2 tuổi  - Ảnh 3.

Chị Sarah chụp hình cùng con trai của mình.

Thế đấy, đây quả là một bằng chứng đanh thép cho thấy cha mẹ hãy coi chừng khi con đột nhiên im lặng bất thường. Và đặc biệt là đừng bao giờ để thứ gì ở trong tầm tay của trẻ nếu cha mẹ không muốn rơi vào tình trạng dở khóc dở cười như chị Sarah.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm