Những chiêu ru con bá đạo chỉ các ông bố mới nghĩ ra

H.Thanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Các ông bố luôn đầy sáng tạo không chỉ khi chơi với con mà còn ngay cả lúc ru con ngủ.

Ru con bằng bụng

Ru con

Ông bố trong màn ru con gây sốt trong cộng đồng mạng này là anh Nguyễn Hưng Hạnh, bố của bé Toàn Khánh (hơn 2 tháng tuổi). Chị Mỹ Hạnh - mẹ bé Khánh chia sẻ: "Mỗi lúc thấy vợ bận rộn, mệt mỏi, chồng mình đều giúp vợ cho con ăn hoặc ru con. Khi thì anh đặt bé lên bụng rồi vỗ về, khi thì hát ru. Bé nhà mình rất thích nằm sấp nên mỗi lần được bố ru theo kiểu 'đưa võng bằng bụng' này, bé nhanh chóng chìm vào giấc ngủ và ngủ được một giấc thật sâu".

Ông bố ru con ngủ trong 10 giây nhờ chơi đàn piano

Ông bố ru con

Anh David Motola (hiện sống ở thành phố Salt Lake, Mỹ) đã có một chiêu ru con ngủ khác không kém phần độc đáo và sáng tạo.

Ông bố ru con

Bé Samuel, 5 tháng tuổi, con trai anh bị nhiễm trùng tai nên trằn trọc mãi không ngủ được, vì thế bố bé đã quyết định chơi bản nhạc Brahms Lullaby. Và chỉ chừng 10 giây sau khi tiếng đàn piano cất lên, bé đã ngủ ngặt nghẽo ngay trước ngực bố, khi bố vẫn đang say sưa chơi nhạc.

Ông bố "đầu gấu" hát nhạc chế ru con


Màn ru con bằng bài nhạc chế dựa trên nền nhạc bài hát "Bèo dạt mây trôi" của ông bố trẻ Cam Hoàng Long (Hàng Bài, Hà Nội) từng gây sốt khắp cộng đồng mạng. Ngoài giọng hát mượt mà không kém gì ca sĩ chuyên nghiệp, đoạn clip còn khiến không ít người phải bật cười vì những ca từ chế hết sức hóm hỉnh như: "Ơi à con ơi con chớ là chớ khóc nhiều người nó mệt. Để ba ru con nhớ, ba vỗ đít này ba xoáy xoay người con đừng khóc nghe con", “Hai mắt là lim dim, sao con chưa đi ngủ”. 

Chiêu ru con ngủ cực độc bằng giấy ăn

Ru con ngủ

Chỉ với 1 tờ giấy ăn và mất không quá 42 giây, ông bố trẻ Nathan Dailo sống ở Sydney đã "hô biến" cho cậu con trai 3 tháng tuổi từ trạng thái mắt tỉnh như sáo nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Ru con ngủ

Sau 14 lần vuốt ve nhẹ nhàng khuôn mặt bé bằng 1 tờ giấc ăn thì cậu bé đã bị cơn buồn ngủ hạ gục.

Ru con ngủ bằng tiếng ngáy


Thêm một cách ru con ngủ siêu độc khác mà chắc chắn chỉ các ông bố mới nghĩ ra đó là ru con bằng tiếng ngáy. Daily Mail đã đăng tải đoạn video ghi lại cách ru ngủ bằng tiếng ngáy độc đáo của một ông bố ở San Diego, Mỹ. Em bé 1 tháng tuổi cáu gắt và khóc nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sau khi nghe thấy tiếng ngáy từ ông bố. 

Bố "lười" ru con ngủ bằng đồ chơi


Để con ngủ ngoan, ông bố đã đặt bé nằm vào xe tải đồ chơi rồi bấm nút điều khiển cho xe chạy loanh quanh trong nhà. Ý tưởng độc đáo này tỏ ra rất hiệu quả khi em bé nằm ngủ say sưa trên chiếc nôi được di chuyển một cách nhẹ nhàng và đều đặn. 

Ru con ngủ bằng cách mát xa


Ông bố trẻ đã nghĩ ra một cách giúp cậu con trai từ từ chìm vào giấc ngủ bằng những động tác mát xa nhẹ nhàng. Cậu bé được đặt nằm sấp và cởi trần để ông bố dễ dàng thực hiện các động tác mát xa lưng. Và chỉ sau vài phút, có thể thấy rõ cảm giác khoan khoái dễ chịu hiện trên khuôn mặt bé và sau đó là cơn buồn ngủ ập đến từ lúc nào. 
Chia sẻ
Đọc thêm