Độc chiêu ru con ngủ trong vòng chưa đầy 1 phút của mẹ Pháp

Đoạn clip về cách ru ngủ độc đáo của một mẹ Pháp khiến các mẹ vô cùng tò mò. Chỉ bằng vài động tác đơn giản, bé đã đi vào giấc ngủ trong vòng chưa đầy một phút.

Một đoạn clip ngắn dài 1 phút rưỡi được đăng tải bởi tạp chí Pháp Pour Nous Femmes đã thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Trong clip, mẹ Pháp đã sử dụng những kỹ thuật đặc biệt của mình để ru con ngủ. Bằng cách mát xa nhẹ nhàng vùng đầu, cổ và lưng bé, bà mẹ đã khiến cô con gái nhỏ cảm thấy thư giãn và chìm vào giấc ngủ ngay tức khắc mà không hề khóc lóc hay mè nheo. Hình ảnh này khác xa với “thảm cảnh” của nhiều gia  đình khi bố mẹ thường xuyên phải “đánh vật” với giấc ngủ của con.

Đoạn clip bé ngủ cực nhanh với kiểu mát xa của mẹ Pháp.

Kỹ thuật ru ngủ này nhìn qua khá đơn giản và mẹ nào cũng có thể áp dụng được. 

Trước tiên, khi cô bé đang ngồi trong lòng mẹ xem ti vi, người mẹ dùng ngón tay xoa nhẹ vùng đầu và thỉnh thoảng đưa xuống cổ và lưng theo những chuyển động tròn.

Độc chiêu “ru ngủ
Bước 1: Mẹ dùng tay mát xa nhẹ nhàng vùng đầu và cổ bé, thỉnh thoảng đưa xuống lưng bé.

Sau đó, người mẹ di chuyển xuống hai bên mặt con, một bên má dùng ngón trỏ, bên còn lại dùng 2 ngón giữa tiếp tục xoa đều, đưa lên đưa xuống một cách nhịp nhàng. Chỉ trong vài giây, em bé đã cảm thấy rất buồn ngủ và trở nên nặng dần trong tay mẹ. 

Độc chiêu “ru ngủ
Bước 2: Dùng đầu ngón tay xoa nhẹ hai bên của khuôn mặt bé. Lúc này, bé bắt đầu cảm thấy buồn ngủ.

Tiếp tục các động tác mát xa nhẹ nhàng xen kẽ giữa đầu và cổ cho đến khi bé không thể chống chọi lại cảm giác mi mắt díp lại và bắt đầu ngả hẳn vào lòng mẹ.  Ngay cả khi bé đã ngủ, hãy lặp lại các động tác nhẹ nhàng này thêm vài giây nữa. 

Độc chiêu “ru ngủ
Bước 3: Tiếp tục các động tác mát xa xen giữa đầu và mặt theo chuyển động tròn cho đến khi bé ngủ hẳn.

Vậy là với kỹ thuật “thôi miên” độc đáo này, cho con đi ngủ trở thành công việc dễ dàng hơn bao giờ hết, mất chưa đầy 1 phút nhàn tênh của mẹ là bé đã ngoan ngoãn “khò khò”.

Đoạn clip tiết lộ bí quyết đặc biệt của mẹ Pháp đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội với khoảng 60,000 lượt. Những động tác mát xa nhẹ nhàng được cho là để giúp em bé cảm thấy thư giãn và thoải mái, từ đó cũng dễ buồn ngủ hơn. Nhiều bà mẹ trẻ rất hi vọng có thể áp dụng thành công kỹ thuật này với con mình để giúp bé ngủ nhanh hơn và mẹ cũng nhàn hơn rất nhiều.

(Nguồn: Dailymail/)
Chia sẻ
Đọc thêm