Nguy hiểm tiềm tàng từ chiếc máy giặt nhà nào cũng có và tai nạn hú hồn của cậu bé 3 tuổi

Hải Vân,
Chia sẻ

Một cậu bé 3 tuổi đã không may bị mắc kẹt trong chiếc máy giặt của gia đình sau khi trèo vào đây để chơi.

Tai nạn đã xảy ra ở quận Sandakan, Malaysia vào ngày 27 tháng 8 vừa qua. Cậu bé Mohd Azam Razlan, 3 tuổi trong lúc nghịch ngợm đã trèo vào chiếc máy giặt cửa trên của gia đình và bị mắc kẹt trong đó trong khi mẹ cậu bé đang bận làm việc nhà.

Nguy hiểm tiềm tàng từ chiếc máy giặt nhà nào cũng có và tai nạn hú hồn của cậu bé 3 tuổi - Ảnh 1.

Cậu bé Mohd Azam bị mắc kẹt và đang được giải cứu ra khỏi máy giặt.

Sau đó, cậu bé bắt đầu khóc vì chân bị kẹt vào phần xả của máy giặt. May thay, những người lính cứu hỏa đã đến kịp thời để giải cứu cho cậu bé sau khi nghe tin về tai nạn. Họ đã phải tháo rời một bộ phận của chiếc máy giặt để đưa cậu bé ra. Sau khi được cứu ra khỏi chiếc máy, rất may là cậu bé không bị thương quá nặng mà chỉ bị bầm tím ở chân và đã được chữa trị ngay lập tức.

Những trường hợp trẻ em bị mắc kẹt trong máy giặt, cả máy giặt cửa trên và cửa trước đang ngày càng trở nên phổ biến. Máy giặt có vẻ như đang dần trở thành một nơi yêu thích cho những đứa trẻ tò mò, một nơi tuyệt vời đối với những đứa trẻ để trốn.

Nguy hiểm tiềm tàng từ chiếc máy giặt nhà nào cũng có và tai nạn hú hồn của cậu bé 3 tuổi - Ảnh 2.

Rất may là cậu bé chỉ bị bầm tím trên chân.

Trước đó, vào đầu tháng 7, cơn ác mộng mang tên máy giặt cũng xảy ra với gia đình chị Lindse ở Conifer, Colorado (Mỹ). Khi vợ chồng chị đang ngủ thì bị cậu con trai 4 tuổi đánh thức. Cậu bé khóc nức nở đến mức chẳng thể nói được gì. Phải cố gắng dỗ dành con trai một lúc, Lindsey và Alan mới hiểu được rằng bé gái Kloe (3 tuổi) đang ở trong máy giặt. Lập tức, anh Alan đã chạy thật nhanh xuống dưới lầu. Chị Lindsey chạy theo sau và khi có mặt ở phòng giặt ủi, hai vợ chồng đã thấy cô con gái bé nhỏ đã bị nhốt trong chiếc máy giặt. Và kinh khủng hơn, chiếc máy giặt đang hoạt động.

Nguy hiểm tiềm tàng từ chiếc máy giặt nhà nào cũng có và tai nạn hú hồn của cậu bé 3 tuổi - Ảnh 3.

Sau sự cố, gia đình chị Lindsey đã lắp đặt thêm khóa an toàn cho máy giặt để đảm bảo các con không rơi vào sự cố tương tự một lần nào nữa.

"Nó đang hoạt động và đầy nước. Con bé la hét nhưng chúng tôi không thể nghe được gì. Chúng tôi lập tức tắt máy, mở cửa máy giặt và đưa con ra ngoài. Ngoài một vài cục u nhỏ trên đầu, quần áo ướt sũng, may mắn là con vẫn ổn", chị Lindsey cho biết. Con gái đã an toàn nhưng sự cố khủng khiếp này vẫn khiến cho vợ chồng chị Lindsey phải rùng mình khi nghĩ đến hậu quả sẽ xảy ra nếu như họ không có mặt kịp thời để cứu con.

Vì vậy, để tránh những tai nạn tương tự có thể xảy đến với con của bạn, sau đây là một vài những lưu ý về an toàn mà bố mẹ nên biết:

- Đừng bao giờ quên giám sát chặt chẽ trẻ khi đang ở trong khu vực giặt là.

- Luôn luôn khóa máy giặt cẩn thận và rút ổ cắm khi không dùng.

- Hãy kiểm tra xem liệu máy giặt của bạn có chế độ khóa an toàn cho trẻ em không. Phụ huynh cũng được khuyên nên để máy giặt trong một phòng riêng và khóa lại khi không dùng.

- Giữ bột giặt và chất tẩy rửa xa khỏi tầm với của trẻ, tránh tai nạn nuốt và ngộ độc các loại chất tẩy rửa.

Nguồn: Star, Dailymail

Chia sẻ