Đang làm việc nhà nghe con khóc ré lên, mẹ chạy đến xem phát hiện cảnh hãi hùng trong chiếc máy giặt

Newben, Theo Helino
Chia sẻ

Chiều hôm đó, để con chơi một mình, chị làm vài việc lặt vặt ở 1 căn phòng khác. Nhưng bất ngờ, chị nghe tiếng con gào khóc dữ dội. Chạy đến chị phát hiện con đang mắc kẹt trong lồng giặt.

2 giờ 15 phút chiều ngày 26/5, các lực lượng cứu hộ ở Chu Thôn, thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông. Trung Quốc đã khẩn trương chạy đến một căn hộ trong vùng để giải cứu 1 đứa bé. Cảnh sát, lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được cuộc điện thoại cầu cứu của mẹ đứa bé. Đến nơi họ phát hiện ra, bé trai 4 tuổi đã bị mắc kẹt trong máy giặt, không thể trèo ra ngoài.

Đang làm việc nhà nghe con khóc ré lên, mẹ chạy đến xem phát hiện cảnh hãi hùng trong chiếc máy giặt - Ảnh 1.

Bé trai 4 tuổi đã bị mắc kẹt trong máy giặt, không thể trèo ra ngoài. (Ảnh: dailymail)

Theo Luzhou Morning News tường thuật lại lời của mẹ đứa bé, chiều hôm đó, để con chơi một mình, chị làm vài việc lặt vặt ở 1 căn phòng khác. Nhưng bất ngờ, chị nghe tiếng con gào khóc dữ dội. Chạy đến chị phát hiện con đang mắc kẹt trong lồng giặt. Nhưng vì con quá to so với kích thước của lồng giặt nên chị không thể nào tự đưa con ra được. Chị lập tức gọi cảnh sát đến giải cứu con.

Khi đến nơi, lực lượng cứu hộ thấy cháu bé kẹt cứng trong lồng giặt, đầu và hai tay ở bên ngoài. Rất may mắn, máy giặt đang không hoạt động. Nhưng vì không gian quá nhỏ, chật hẹp, họ phải mất đến 22 phút mới có thể giải cứu được cháu bé. Đầu tiên, họ phá vỡ thân máy ngoài cùng, sau đó dùng cưa nhỏ để cưa lồng giặt.

Đang làm việc nhà nghe con khóc ré lên, mẹ chạy đến xem phát hiện cảnh hãi hùng trong chiếc máy giặt - Ảnh 2.

Đầu tiên, họ phá vỡ thân máy ngoài cùng. (Ảnh: dailymail)

Đang làm việc nhà nghe con khóc ré lên, mẹ chạy đến xem phát hiện cảnh hãi hùng trong chiếc máy giặt - Ảnh 3.

Sau đó dùng cưa nhỏ để cưa lồng giặt. (Ảnh: dailymail)

Đang làm việc nhà nghe con khóc ré lên, mẹ chạy đến xem phát hiện cảnh hãi hùng trong chiếc máy giặt - Ảnh 4.

Họ phải mất đến 22 phút mới có thể giải cứu được cháu bé. (Ảnh: dailymail)

Cuối cùng thì bé trai 4 tuổi cũng đã được giải cứu sau những phút giây hoảng sợ và may mắn, bé không gặp chấn thương nào cả. Đây không phải là trường hợp đầu tiên trẻ em rơi vào máy giặt và trên thế giới, đã có nhiều cái kết thương tâm khi chuyện này xảy ra. Đầu tháng 6/2015, bé trai 7 tuổi sống ở Tokyo, Nhật đã chết vì nghẹt thở sau khi bé rơi vào lồng giặt. Lý do sau đó được giải thích rằng sau khi cửa máy giặt đã đóng, nó không thể mở từ phía bên trong được.

Ở Hàn Quốc, 1 đứa bé 7 tuổi cũng rơi vào máy giặt, cửa cũng không thể mở từ bên trong nên bé đã chết vì nghẹt thở. Không chỉ vậy, vào tháng 9/2013, hai chị em (2 tuổi và 3 tuổi) đã chết sau khi trèo vào chiếc máy giặt tại nhà ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Do đó, để phòng tránh tai nạn cho trẻ em, các bậc phụ huynh nên lưu ý:

- Không để trẻ nhỏ ở một mình với máy giặt. Luôn phải giám sát không cho trẻ nghịch phá máy giặt.

- Đặt máy giặt ở vị trí xa trẻ như sân thượng, phòng giặt đồ có cửa khóa.

- Máy giặt sau khi sử dụng phải rút phích cắm điện.

- Không để con ở gần máy giặt khi máy đang hoạt động.

(Nguồn: dailymail, dzwww)

Chia sẻ
Đọc thêm