Người mẹ vừa bán hàng vừa đeo một chiếc "túi" đen lớn trước ngực, biết được thứ ở trong đó khách hàng đều nhiệt tình mua thêm đồ

Tú Cầu,
Chia sẻ

Sẽ không có gì đáng chú ý nếu như trước người cô ấy không đeo một chiếc "túi" màu đen khá lớn và nặng. Cô ấy vừa đeo chiếc túi ấy vừa thoăn thoắt làm việc, phục vụ đồ ăn cho các thực khách.

Mang thai - sinh con - cho con bú - chăm con là một quá trình dài và khó khăn đối với tất cả các bà mẹ. Ngoài ra còn việc nhà, nội trợ - tất cả dường như đều đổ lên vai người phụ nữ. Song như thế nào đã đủ, áp lực đè nặng lên đôi vai của người phụ nữ có con nhỏ thậm chí còn hơn thế nhiều. Họ thậm chí vẫn phải lo toan cả vấn đề kinh tế cho gia đình!

Mới đây trên MXH Trung Quốc đã đăng tải những bức ảnh về một người phụ nữ là chủ quán ăn đêm. Sẽ không có gì đáng chú ý nếu như trước người cô ấy không đeo một chiếc "túi" màu đen khá lớn và nặng. Cô ấy vừa đeo chiếc túi ấy vừa thoăn thoắt làm việc, phục vụ đồ ăn cho các thực khách.

Người phụ nữ bán quán ăn đêm có đeo một chiếc "túi" đen lớn trước ngực, khách hàng sau khi biết thứ ở trong đó đều nhiệt tình mua thêm đồ - Ảnh 1.

Người phụ nữ đeo một chiếc túi màu đen lớn trước người.

Hỏi ra mới biết, hóa ra phía trong chiếc túi ấy là một em bé đang say ngủ! Giữa những âm thanh ồn ào, huyên háo của chợ đêm, em bé vẫn ngủ say giữa lòng mẹ ấm áp. Chắc hẳn bà mẹ ấy không nhờ được ai trông con giúp hoặc em bé quá bám mẹ, cô đành phải đưa con theo mình trong lúc mưu sinh. Các khách hàng sau khi biết hoàn cảnh của cô thì đều thương cảm và nhiệt tình mua thêm đồ ăn để cô có thêm thu nhập cũng như được trở về nhà sớm hơn.

Người phụ nữ bán quán ăn đêm có đeo một chiếc "túi" đen lớn trước ngực, khách hàng sau khi biết thứ ở trong đó đều nhiệt tình mua thêm đồ - Ảnh 2.

Trong chiếc túi ấy là một em bé đang say ngủ.

Đáng lẽ giờ đó người mẹ phải được ở nhà thảnh thơi khi con nhỏ đã ngủ say thì cô lại phải địu con cùng đi mưu sinh với mình sau cả ngày quay cuồng chăm con, việc nhà. Tới giờ nào cô mới được trở về nhà nghỉ ngơi, để rồi ngày mai lại tiếp tục một chu trình như thế lặp lại?  

Làm thế nào để các bà mẹ có con nhỏ bớt đi gánh nặng?

- Người chồng phải thông cảm và thấu hiểu nhiều hơn với vợ: Nhiều người chồng cho rằng việc ở nhà chăm con đơn giản, nhẹ nhàng hơn ra ngoài kiếm tiền rất nhiều. Thực tế không phải vậy. Dù ở nhà trông con không làm ra tiền nhưng người phụ nữ cũng chẳng hề được nghỉ ngơi. Cả ngày họ phải quay cuồng với đủ thứ việc không tên, đòi hỏi hao phí rất nhiều sức lực và tinh thần. Và người chồng nên thấu hiểu điều đó, thông cảm cũng như an ủi, động viên vợ.

Người phụ nữ bán quán ăn đêm có đeo một chiếc "túi" đen lớn trước ngực, khách hàng sau khi biết thứ ở trong đó đều nhiệt tình mua thêm đồ - Ảnh 3.

Nếu có phải trải qua căng thẳng công việc thì cũng chớ mang về nhà trút giận lên vợ. Với vai trò người chồng, hãy cư xử nhẹ nhàng với vợ bởi sự đồng hành cùng nhau dù cuộc sống còn khó khăn hay đã dư dả luôn luôn rất quan trọng.

- Người chồng phải cung cấp tài chính nhất định cho vợ: Việc chăm con mọn, làm việc nhà chiếm mất của phụ nữ khá nhiều thời gian. Từ đó họ không có nhiều thời gian dành cho việc kiếm tiền. Nhất là với những bà mẹ nghỉ việc ở nhà trông con thì họ gần như không có thu nhập. Chính vì thế, người chồng phải cung cấp tài chính nhất định cho vợ nuôi con, chi tiêu trong gia đình. Tránh trường hợp bà mẹ phải mang con theo làm việc lúc đêm khuya như trong câu chuyện phía trên!

Chia sẻ