Vừa địu con vừa gội đầu, bà mẹ này đã lột tả chân thực cảnh tượng ở nhà chăm con của đa số chị em

Nhìn cảnh tượng mẹ bỉm sữa này vừa phải địu con vừa tranh thủ gội đầu, chắc nhiều người vừa thấy buồn cười lại vừa thương.

Ai cũng biết công việc làm mẹ là công việc gian nan và khó khăn vào bậc nhất. Chẳng thế mà người ta ví von lòng mẹ bao la như biển cả, so sánh với núi vẫn thấy núi chưa đủ cao, so sánh với sông vẫn thấy sông chưa đủ rộng bằng tình yêu thương của mẹ dành cho những đứa con.

Nhiều người cứ nói làm mẹ là thiên chức, là bản năng thì có gì đâu mà cực nhọc. Nhưng có lẽ những người nói câu này thường là vì họ chưa được trải qua một ngày làm mẹ đích thực, để biết làm mẹ cũng không đơn giản chút nào.

Mới đây, trên MXH lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh tượng mẹ địu con để tranh thủ rảnh tay gội đầu. Đoạn video này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dân tình.

Có con mọn thật chẳng dễ dàng chút nào, mẹ luôn phải tranh thủ từng giây từng phút.

Theo như đoạn video này quay lại thì người xem có thể thấy hình ảnh một bà mẹ bỉm sữa đang trông con mọn. Người mẹ này đặt con vào một cái địu và đeo con phía sau lưng, hai mẹ con xuất hiện trong nhà tắm, mẹ tranh thủ được rảnh tay trong giây lát để gội đầu. Em bé đằng sau lưng mẹ có vẻ như buồn ngủ khi cứ lấy tay dụi mắt liên tục.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video này đã có sức hút vô cùng lớn đối với người dùng MXH. Nhiều người cảm thấy thích thú khi chứng kiến cảnh tượng hai mẹ con bỉm sữa chăm nhau thật lạ lẫm. Nhưng bên cạnh đó, cũng không ít người cảm thấy xót xa.

Dân tình đồng loạt đặt ra câu hỏi bố em bé ở đâu? Chẳng lẽ người nhà không còn ai thay mẹ trông em bé một lát để người mẹ có thời gian chăm sóc bản thân mình? Nhìn cảnh tượng này đúng là có phần thú vị, nhưng không thể không khiến người ta thấy xót lòng thương cảm.

Để trả lời những câu hỏi của cư dân mạng, rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đã nói lên nỗi lòng của mình. Họ cũng từng trải qua cảnh tượng "bi hài" này, cho nên bản thân họ cũng hiểu biết rất rõ. Có những gia đình quả thật chỉ có một mẹ một con tự chăm sóc nhau, bố thì đi làm từ sáng tới tối, ông bà nội ngoại ở xa hoặc bận rộn không thể đến trông nom.

Vừa địu con vừa gội đầu, bà mẹ này đã lột tả chân thực cảnh tượng ở nhà chăm con của đa số chị em - Ảnh 2.

Ai nấy nhìn cảnh tượng này cũng thấy thương thay cho các bà mẹ bỉm sữa khi phải trông con một mình.

Ngoài ra, các bà mẹ này cũng cho hay rất nhiều em bé có tật "bám hơi" mẹ, nửa bước cũng không chịu rời chứ đừng nói là tranh thủ đặt đâu đó trong nhà để được rảnh tay gội đầu. Nhiều người còn hồi tưởng lại việc bản thân mình từng phải vừa cắp nách trông con, vừa đều tay nấu bếp. Hoặc thậm chí có người đến cả đi vệ sinh cũng phải mang con theo cùng, vì rời xa mẹ một chốc một lát thôi là con đã khóc ré lên rồi, chẳng ai dỗ được.

Hiện tại, đoạn video vẫn đang được lan truyền trên MXH và thu hút nhiều sự chú ý của mọi người. Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu của cư dân mạng cho đoạn video này:

"Khổ nhất vẫn là mẹ bỉm sữa, con nhỏ nheo nhóc cứ kè kè bên cạnh thế này đây, đến gội đầu tắm rửa còn không có thời gian cho riêng mình."

"Ơ bố em bé đâu? Nhìn mà xót xa quá. Tại sao lại chỉ có hai mẹ con chăm nhau vậy?"

"Chắc là gia đình trẻ chỉ có hai vợ chồng và đứa con, chồng đi làm vợ ở nhà trông con nên mới có cảnh tượng này. Mình cũng từng thế đấy, nhiều lúc tủi cực không để đâu cho hết, nhưng khóc cũng có giải quyết được gì đâu."

"Đấy, các ông nhìn vào đây mà thấm thía nỗi khổ của phụ nữ chúng tôi đi. Đừng bao giờ nói những câu gây tổn thương như ‘có mỗi việc làm mẹ mà cũng không xong’, hoặc ‘có mỗi ở nhà trông con mà cũng than mệt’ nhé. Cho các ông đổi một ngày làm mẹ như thế này xem có sợ xanh mắt vào không?"

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm