Đằng sau hình ảnh gói mì tôm sống mà cậu bé 9 tuổi ăn là câu chuyện xúc động chạm đến trái tim hàng triệu người

Bà mẹ hoàn toàn bất ngờ khi nhìn thấy cậu con trai lớn mở một gói mì ăn liền để trên một cái đĩa và rắc gói gia vị của mì ở bên trên.

Ở tuổi 26, chị Aubren Dudley, sống tại Springfield, Missouri (Mỹ), còn khá trẻ cũng như chưa hề có kinh nghiệm gì trong việc chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, với công việc làm trong viện phúc lợi trẻ em, chứng kiến những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi, chị Aubren đã thảo luận với chồng mình, anh Zach, nhận nuôi 3 đứa trẻ làm con nuôi vào năm 2017. Sau đó, vợ chồng chị lại tiếp tục nhận nuôi thêm 2 đứa bé nữa. Hiện tại, chị Aubren đang hạnh phúc với việc làm mẹ của tổng cộng 5 đứa con.

Mỗi ngày, bà mẹ 5 con chứng kiến cảnh các con của mình lo lắng cho nhau. Và chị Aubren hoàn toàn bất ngờ khi nhìn thấy cậu con trai lớn nhất (9 tuổi) mở một gói mì ăn liền để trên một cái đĩa và rắc gói gia vị của mì ở bên trên.

Mẹ nuôi đau lòng khi chứng kiến con trai ăn mì sống và câu chuyện phía sau đó lấy đi nước mắt của rất nhiều người - Ảnh 1.

Cậu con trai lớn của chị Aubren mở một gói mì ăn liền để trên một cái đĩa và rắc gói gia vị của mì ở bên trên để chuẩn bị cho các em ăn.

Theo bản năng, chị Aubren định ngăn con không nên ăn như thế, nhưng cậu bé đã bảo mẹ nuôi ngồi bên cạnh và giải thích rằng mình đã từng ăn như vậy khi còn sống chung với cha mẹ ruột. Rằng cậu không biết đun nước sôi mà chỉ biết mở gói mì ra, rồi cùng với em của mình ăn như thế.

Chị Aubren chia sẻ: "Con trai tôi kể rằng cha mẹ ruột của con không nấu gì cho con ăn vì họ còn mải mê trong những thú vui riêng của họ, và thằng bé phải lo bữa ăn cho bản thân và em của mình, khi đó, 2 anh em đứa 2 tuổi và đứa 4 tháng tuổi. Thằng bé còn nói tất cả tiền trong nhà, cha mẹ đều đổ vào thuốc lá và những thứ khiến họ vui vẻ. Vì vậy, con chỉ có thể kiếm được vài đồng bạc lẻ ở trong xe ô tô của họ đủ để mua một gói mì tôm trong một cửa hàng bên đường".

"Con trai tôi còn kể rằng mình không biết nấu nước sôi, vì vậy thằng bé đã ăn mì theo cách này. Nhưng ăn như vậy cũng rất ngon. Thằng bé còn kể là nó đã cố bẻ mì thật nhỏ để đút cho em mình ăn. Khi đó, nó mới chỉ là đứa trẻ 6 tuổi".

Mẹ nuôi đau lòng khi chứng kiến con trai ăn mì sống và câu chuyện phía sau đó lấy đi nước mắt của rất nhiều người - Ảnh 2.

Chị Aubren và chồng của mình - người nhận nuôi 5 đứa trẻ khi tuổi đời còn khá trẻ.

Chưa dừng lại ở đó, bé trai còn nhắc lại kỷ niệm lần đầu tiên chị Aubren làm mì cho các con, lúc đó, cậu bé đã từ chối không ăn. Giải thích về điều này, con trai chị Aubren cho biết là nhìn vào tô mì, đứa trẻ nhớ lại thời thơ ấu. Nhưng cậu bé không buồn vì quãng thời gian cơ cực đó, mà chỉ là nhớ rằng mình đã từng mạnh mẽ như thế nào.

"Tất cả mọi vết thương đều không có cách nào chữa lành một cách nhanh chóng, nhất là vết thương trong tâm hồn. Có những việc cha mẹ làm nhưng nó mãi mãi nằm trong ký ức của trẻ, và nó theo con đến suốt cuộc đời. Vì vậy, mong các cha mẹ đừng bỏ rơi con của mình chỉ vì chúng nghịch ngợm, phá phách, và ương bướng. Vì những chấn thương tâm lý luôn mãi mãi còn đó. Não bộ của trẻ không quên và chúng cũng không cho phép mình được quên. Chúng ta – những người lớn có đủ đặc quyền để bước vào cuộc sống của trẻ em. Vì vậy, hãy ngồi xuống, cùng ăn mì tôm sống và lắng nghe những khó khăn mà con đã phải trải qua", bà mẹ 5 con nhắn nhủ đến các cha mẹ khác.

Mẹ nuôi đau lòng khi chứng kiến con trai ăn mì sống và câu chuyện phía sau đó lấy đi nước mắt của rất nhiều người - Ảnh 3.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Aubren với sự hiện diện của 5 đứ trẻ đáng yêu.

Theo thống kê của Hệ thống báo cáo và phân tích chăm sóc nuôi dưỡng (AFCARS), chỉ riêng ở Mỹ, có gần 1/3 trẻ em dưới 5 tuổi bị cha mẹ bỏ bê, không quan tâm chăm sóc. Vì vậy, bài đăng của chị Aubren như một hồi chuông cảnh tỉnh đến các bậc làm cha làm mẹ, rằng hãy quan tâm đến con cái của mình, vì những gì trẻ phải trải qua trong thời thơ ấu là nỗi ám ảnh trĩu nặng trong tương lai.

Không chỉ thế, câu chuyện xúc động của chị Aubren còn chạm đến hàng ngàn trái tim của những người nhận con nuôi hoặc được nhận làm con nuôi. Ai ai trong số họ cũng đều có câu chuyện riêng của mình, nhưng đều giống nhau ở một chỗ, họ thiếu sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ.

- Tôi đã từng ăn như con trai của chị, cũng đổ gia vị vào mì và ăn sống. Cho đến khi năm 7 tuổi, tôi vào trại nuôi dưỡng và được nhận nuôi khi tôi 10 tuổi. Đó là những ký ức không thể nào quên. Cảm ơn chị đã chia sẻ.

- Đây là một món ăn yêu thích hồi nhỏ của tôi. Mì tôm sống ăn trộn chung với gói gia vị. Tôi nghĩ trong chúng ta, ai cũng đã từng ít nhất một lần ăn như thế.

- Tôi rất xúc động trước câu chuyện của con trai chị. Tôi có thể tưởng tượng cảnh đứa trẻ ngồi bên cạnh mẹ nuôi và nhỏ giọng kể về những gì mình đã trải qua. Yêu hai mẹ con chị rất nhiều.

Nguồn: Boredpanda, Metro

Chia sẻ
Đọc thêm