Hình ảnh người anh vỡ òa hạnh phúc trong lần đầu tiên ôm trọn được em trai vào lòng khiến triệu người xúc động

Jacob đã vô cùng sung sướng, vì cuối cùng cậu cũng có thể ôm trọn em trai của mình vào lòng sau khi được lắp cánh tay giả.

Cậu bé Jacob Scrimshaw (5 tuổi), sống tại Calderdale, West Yorkshire (Anh), bị dị tật bẩm sinh ở chi đã vô cùng sung sướng, vì cuối cùng cậu cũng có thể ôm trọn em trai của mình vào lòng sau khi được lắp cánh tay giả bionic.

Cánh tay này lấy cảm hứng từ siêu anh hùng The Hulk mà bé trai yêu thích có thể uốn cong các cơ ở chi ngay dưới khuỷu tay của người được lắp bằng bộ cảm biến đặc biệt phát hiện các tín hiệu điện được tạo ra tự nhiên và chuyển đổi chúng thành chuyển động tay như tay thật.

Đây là một món quà rất đắt tiền, mà cha mẹ của Jacob đã nhận được từ sự quyên góp của những nhà hảo tâm, trị giá 16.000 bảng anh (khoảng 492 triệu VND).

Bị dị tật bẩm sinh ở chi, bé trai 5 tuổi đã vỡ òa trong cảm xúc khi lần đầu tiên được ôm trọn vẹn em trai vào lòng  - Ảnh 1.

Jacob đã vô cùng sung sướng, vì cuối cùng cậu cũng có thể ôm trọn em trai của mình vào lòng sau khi được lắp cánh tay giả bionic.

Sinh ra bị cụt một cánh tay, Jacob gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày cũng như phải chịu những ánh mắt tò mò của những người xung quanh, đặc biệt là bạn học cùng trường, nhưng Jacob vẫn là một đứa trẻ vui vẻ và đáng yêu. Tuy nhiên, bố mẹ của bé, chị Gemma và anh Chris, đã thề rằng sẽ tìm cách để mang đến cho con trai một chi giả sau một lần Jacob đi học về và khóc vì chán ngấy sự khác biệt của mình.

Bị dị tật bẩm sinh ở chi, bé trai 5 tuổi đã vỡ òa trong cảm xúc khi lần đầu tiên được ôm trọn vẹn em trai vào lòng  - Ảnh 2.

Bị dị tật bẩm sinh ở chi, bé trai 5 tuổi đã vỡ òa trong cảm xúc khi lần đầu tiên được ôm trọn vẹn em trai vào lòng  - Ảnh 3.

Dù bị dị tật bẩm sinh ở chi, Jacob vẫn là một đứa trẻ vui vẻ, hạnh phúc và cậu xử lý tốt mọi tình huống trong cuộc sống.

Tuy rất nóng lòng mang đến bất ngờ cho con trai, nhưng hành trình đi tìm chi cho con không hề đơn giản như vợ chồng chị Gemma đã nghĩ. Rất khó để gắn một cách tay giả bám vào một phần bắp tay với một khuỷu tay cử động được. Ngay cả Trung tâm Dịch vụ Y tế Quốc gia ở Anh cũng không có sẵn chân tay giả dành cho trẻ em.

Sau nhiều ngày đêm tìm kiếm ở trên mạng, cuối cùng, bố mẹ của Jacob đã liên hệ được với anh Ben Ryan, sống ở Anglesey, Wales (Anh), một kỹ sư y sinh – người đã tạo ra một cánh tay giả cho chính đứa con của mình sau một tai nạn trong khi sinh - trên Instagram. Nhưng mức giá để làm được một cánh tay hoạt động như bình thường quá đắt so với kinh tế của gia đình, nên chị Gemma cùng chồng của mình đã kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Bị dị tật bẩm sinh ở chi, bé trai 5 tuổi đã vỡ òa trong cảm xúc khi lần đầu tiên được ôm trọn vẹn em trai vào lòng  - Ảnh 4.

Bị dị tật bẩm sinh ở chi, bé trai 5 tuổi đã vỡ òa trong cảm xúc khi lần đầu tiên được ôm trọn vẹn em trai vào lòng  - Ảnh 5.

Cho đến một ngày, bé trai trở về nhà và khóc nức nở vì chán ngấy sự khác biệt của mình, bố mẹ của Jacob đã quyết định phải làm điều gì đó cho con.

Cuối cùng thì, ước nguyện được ôm em trai Sebastian (3 tuổi) một cách trọn vẹn của Jacob đã được toại nguyện. Không chỉ có vậy, cậu bé còn có thể đẩy em gái Nell (6 tháng tuổi) của mình đi chơi khi cô bé ở trong xe đẩy.

Bị dị tật bẩm sinh ở chi, bé trai 5 tuổi đã vỡ òa trong cảm xúc khi lần đầu tiên được ôm trọn vẹn em trai vào lòng  - Ảnh 6.

Cuối cùng thì, ước nguyện được ôm em trai Sebastian (3 tuổi) một cách trọn vẹn của Jacob đã được toại nguyện.

Mẹ của bé, chị Gemma nói: "Tôi luôn nghĩ rằng Jacob đã xử lý tốt với mọi tình huống trong cuộc sống mà không cần phải có cánh tay giả thì con sẽ cứ tiếp tục như thế. Nhưng không, sau một buổi đi học về, con trai tôi đã òa khóc nức nở, tôi biết chúng tôi phải làm điều gì đó cho con".

"Chúng tôi bắt đầu tìm kiếm nơi sản xuất chi giả phù hợp với con. Jacob không muốn có một cánh tay không hoạt động. Con muốn một cánh tay mà con có thể sử dụng và làm mọi thứ. Thế nên, khi tìm thấy Ben, chúng tôi đã rất vui mừng. Nhưng chi phí để làm chi giả theo yêu cầu quá cao. Tôi và chồng bắt đầu kêu gọi tài trợ từ các nhà hảo tâm trên Go Fund Me vào tháng 2 năm nay. Vợ chồng tôi biết thứ mà mình muốn dành cho con cần rất nhiều tiền. Chúng tôi đã từng nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải đi đến Mỹ để quyên góp".

Bà mẹ 3 con kể thêm rằng trái tim làm mẹ của chị tan chảy khi chứng kiến cảnh Jacob nắm lấy tay em trai và bố của mình cùng một lúc - điều mà trước đây cậu bé chưa bao giờ làm được. "Jacob yêu cánh tay của mình. Thằng bé vẫn đang làm quen với nó. Chúng tôi đang tưởng tượng đến viễn cảnh tuyệt vời khi Jacob sẽ mở quà Giáng sinh năm nay bằng hai tay".

Bị dị tật bẩm sinh ở chi, bé trai 5 tuổi đã vỡ òa trong cảm xúc khi lần đầu tiên được ôm trọn vẹn em trai vào lòng  - Ảnh 7.

Jacob hạnh phúc ở trong vòng tay mẹ.

Anh Ben – người đã mang phép màu đến cho Jacob nói: "May mắn là bố mẹ Jacob đã tìm thấy tôi. Chúng tôi đã liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ phục hình Dorset Orthopedics để tạo ra cánh tay mới cho đứa trẻ trong vòng 12 tuần. Cánh tay giả này siêu nhẹ và có độ bền cao. Nó cho phép trẻ sớm thích nghi với bộ phận cơ thể mới của mình vì chúng tôi sử dụng công nghệ 3D tổng hợp đa tia để tạo ra các chi giả tiên tiến. Tôi rất vui vì Jacob đã quen và yêu thích cánh tay mới của mình".

Dị tật bẩm sinh ở chi là gì?

Trường hợp của Jacob là một trường hợp cụt chi bẩm sinh với tỉ lệ rất hiếm gặp 1/2000 trẻ sơ sinh mỗi năm. Nó thường được gây ra bởi hội chứng màng ối, xảy ra khi một mảnh mô ối nổi tự do bị vướng vào thai nhi khi em bé đang phát triển chân tay. Điều này cắt đứt nguồn cung cấp máu và ngăn chặn sự phát triển của cánh tay hoặc chân, dẫn đến cụt chi bẩm sinh.


Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm