Muốn trông thật "bảnh" giống bố, cậu nhóc lém lỉnh nghĩ ra cách khiến cha mẹ cũng cạn lời

Trong khi cậu bé đang rất vui sướng vì đã bắt chước giống bố thì cha mẹ em chỉ biết nhìn nhau và không thốt nên lời.

Mới đây, một cậu bé người Anh, 7 tuổi đã khiến cư dân mạng được một trận cười nghiêng ngả bởi lấy bút kẻ mắt vẽ quanh mồm để có bộ râu giống bố.

Được biết cậu bé này có tên Riley và đang sống tại vùng Yorkshire. Riley luôn mong muốn mình trông thật giống bố, nhưng mới 7 tuổi thì làm sao có râu được? Vậy là cậu nhóc lém lỉnh này đã lấy luôn bút kẻ mắt của mẹ để tự vẽ nên bộ râu cho mình, làm bố mẹ phải giật thót mình không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Theo lời của mẹ bé, cô Jennifer chia sẻ, sau bữa tối, cô và chồng mình - anh Rob đang dọn bát đĩa trong bếp thì bỗng nghe tiếng hét vọng lên: "Nhìn con giống bố chưa này?". Đến khi quay ra, cả 2 vợ chồng cô thật sự "cạn lời" và không biết nói gì thêm:

"Riley vừa uống cốc trà xong là chạy lên phòng ngủ chơi, còn tôi và chồng thì mải dọn dẹp trong bếp. Vài phút sau thằng bé chạy xuống và hét toáng lên như vậy. Mới đầu nhìn tôi cũng hoảng vì nghĩ con dùng bút mực để vẽ lên mặt, hôm sau đi học thì biết giải thích thế nào với thầy cô đây? May mà Riley lấy bút kẻ mắt của tôi để vẽ, thực sự thì tôi cũng không hài lòng lắm đâu nhưng ít ra không phải là lấy bút mực vẽ lên mặt. Sau đó thì cả 2 vợ chồng đều cười phá lên và mất 15 phút để lau sạch mặt cho con".

Muốn thật "bảnh" trông giống bố, cậu nhóc lém lỉnh nghĩ ra cách khiến cha mẹ cũng cạn lời - Ảnh 2.

Muốn thật "bảnh" trông giống bố, cậu nhóc lém lỉnh nghĩ ra cách khiến cha mẹ cũng cạn lời - Ảnh 3.

Khuôn mặt hài hước của bé Riley sau khi vẽ râu giống bố.

Tất nhiên cô Jennifer không quên chụp lại một vài tấm ảnh để lưu giữ kỉ niệm trước khi lau mặt mũi sạch sẽ cho con. Bà mẹ trẻ cũng chia sẻ ai nhìn bức ảnh cũng không nhịn được cười, nhất là khi biểu cảm của bé Riley quá đỗi hài hước. Cô Jennifer còn cho biết nhất định sẽ cất bút kẻ mắt của mình thật kĩ để "tai nạn" khó đỡ này không còn xảy ra nữa.

Muốn thật "bảnh" trông giống bố, cậu nhóc lém lỉnh nghĩ ra cách khiến cha mẹ cũng cạn lời - Ảnh 4.

Vẽ thêm râu vào thực sự giống bố như lột.

Muốn thật "bảnh" trông giống bố, cậu nhóc lém lỉnh nghĩ ra cách khiến cha mẹ cũng cạn lời - Ảnh 5.

Hình ảnh thường ngày của bé Riley.

Trên thực tế, trẻ nhỏ thường ghi nhớ rất rõ lời nói, cử chỉ, đặc điểm của người lớn trong gia đình và có xu hướng học hỏi, bắt chước theo. Trước đó, cư dân mạng Trung Quốc đã "rần rần" chia sẻ một video quay lại cảnh một em bé 1-2 tuổi bắt chước dáng đi lom khom của bà. Em bé này bắt chước giống đến nỗi nhiều người còn ngạc nhiên. Thật khó tin khi 1 em bé nhỏ tuổi như vậy lại có thể "sao y bản chính" dáng đi khó của của người bà, khiến ai xem cũng phải trầm trồ thán phục.

Nguồn: Unilad

Chia sẻ
Đọc thêm