Mùa hè nắng nóng, bà mẹ bơm nước tắm cho con, ai ngờ lại hại con bỏng đến tuột cả da vì một thứ mẹ "nằm mơ cũng không nghĩ tới"

L.T,
Chia sẻ

Tai nạn bất ngờ xảy ra khiến bà mẹ không thể lường trước được nhưng cô muốn cảnh báo tất cả phụ huynh khác vì mối nguy hại tiềm ẩn này.

Trong những ngày hè nóng nực, oi bức thì chẳng còn gì thích bằng việc được vùng vẫy, đùa nghịch trong bể nước mát lịm, chẳng phải riêng người lớn mà cả bọn trẻ nhỏ cũng thích được như vậy. Không có điều kiện đến bể bơi hoặc nhà có sẵn vòi bơm, nhiều bố mẹ thường bơm nước vào bể bơi phao cho con vừa tắm vừa vui đùa. Ấy thế mà một chiếc vòi bơm cũng có thể thành "tội đồ" như trường hợp hy hữu của bà mẹ này.

Đó là một ngày hè nóng bức khó chịu ở thung lũng San Tan, bang Arizona (Mỹ), nhiệt độ lên tới 40 độ C nên chị Dominique Woodger quyết định tắm cho cậu con trai 9 tháng tuổi ở ngoài trời.

Mùa hè nắng nóng, bà mẹ bơm nước tắm cho con, ai ngờ lại hại con bỏng đến tuột cả da vì một thứ mẹ nằm mơ cũng không nghĩ tới - Ảnh 1.

Mùa hè nắng nóng, chị Dominique Woodger quyết định bơm nước tắm cho con, ai ngờ lại hại con bỏng đến tuột cả da con.

Chị đưa con ra vườn và dùng vòi bơm nước để phun nước vào người con, đó là việc mà hầu hết các đứa trẻ đều thích thú. Thế nhưng, điều kỳ lạ là khi Dominique vừa bật vòi bơm nước vào cơ thể con thì cậu bé bắt đầu hét lên.

Dominique nói với đài truyền hình KNXV: "Khi đó tôi nghĩ thằng bé khóc vì anh ấy cảm thấy khó chịu, thằng bé ghét khi bị xịt nước vào mặt".

Mùa hè nắng nóng, bà mẹ bơm nước tắm cho con, ai ngờ lại hại con bỏng đến tuột cả da vì một thứ mẹ nằm mơ cũng không nghĩ tới - Ảnh 2.

Cậu bé bị bỏng vì nước trong vòi bơm quá nóng.

Thế nhưng, ngay sau đó, chị Dominique đã nhận ra tình hình nghiêm trọng hơn nhiều. Da cậu bé đỏ ửng lên, xuất hiện nhiều vết phồng rộp như bỏng ở phía bên hông, nơi có nước phun vào. Lúc này chị Dominique mới hốt hoảng nhận ra mình đã phạm phải một sai lầm quá lớn. Vì vòi nước để ở ngoài trời nắng nóng nên nước trong ống bị nóng lên đến khoảng 65 độ C. Mà làn da non nớt của cậu bé mới 9 tháng tuổi không đủ sức để chống lại sức nóng đó.

Mùa hè nắng nóng, bà mẹ bơm nước tắm cho con, ai ngờ lại hại con bỏng đến tuột cả da vì một thứ mẹ nằm mơ cũng không nghĩ tới - Ảnh 3.

Cậu bé bị bỏng độ 2 ở khoảng 30% vùng da trên cơ thể.

Mùa hè nắng nóng, bà mẹ bơm nước tắm cho con, ai ngờ lại hại con bỏng đến tuột cả da vì một thứ mẹ nằm mơ cũng không nghĩ tới - Ảnh 4.

Chiếc vòi bơm nước cũng trở thành "tội đồ" trong ngày hè nóng nực.

Dominique vội vã đưa con tới bệnh viện, bác sĩ thông báo cậu bé bị bỏng độ 2 ở khoảng 30% vùng da trên cơ thể. Bác sĩ cho biết trẻ em có làn da nhạy cảm hơn người lớn, vì vậy trẻ mới biết đi tiếp xúc nhanh với nước nóng trong khoảng 10–20 giây cũng đủ để khiến làn da mỏng manh của bé bị tổn thương. 

May mắn là cậu bé có thể phục hồi hoàn toàn mà không bị tổn thương vĩnh viễn. Dominique muốn cảnh báo các bậc cha mẹ khác về sự nguy hiểm của những vòi nước trong vườn, để những đứa trẻ khác không trải qua giây phút đáng sợ như con trai cô. Dominique nói: "Hãy cẩn thận. Cha mẹ hãy chạm vào nước để thử độ nóng trước khi cho con tắm".

(Nguồn: Newsner)

Chia sẻ