Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng

Trang Nguyễn,
Chia sẻ

Khoảnh khắc thiêng liêng nhất của tình mẫu tử có lẽ chính là khi một đứa trẻ lần đầu tiên đến với thế giới từ bụng mẹ.

Hành trình “vượt cạn” của các mẹ vẫn luôn là một khoảnh khắc vô giá không ngôn từ nào có thể diễn tả một cách trọn vẹn. Mặc cho những đau đớn và trần trụi hiển hiện trong từng bức ảnh, đó vẫn là giây phút mà các bậc làm cha mẹ luôn muốn lưu giữ về những bước chân đầu tiên con đến với thế giới này. Để tôn vinh thời khắc diệu kì này, cuộc thi ảnh Birth Becomes Her đã ra đời với 966 bức ảnh khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ngày càng có nhiều gia đình mời các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến để giúp họ ghi lại khoảnh khắc đứa trẻ của họ chào đời. Từ hơi thở đầu tiên, tiếng khóc đầu tiên của con cho đến những đau đớn của mẹ và ánh mắt đầu tiên mẹ nhìn con, tất cả đều đã được ghi lại một cách đầy chân thực. Hãy cùng ngắm nhìn những bức ảnh xuất sắc và ấn tượng nhất đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm nay.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 1.

Một em bé sơ sinh giơ tay chào chị gái lần đầu tiên qua lớp kính thủy tinh.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 2.

Một em bé lần đầu tiên tò mò nhìn thế giới sau khi bước ra từ bụng mẹ.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 3.

Khoảnh khắc vô giá chụp một người mẹ đang "vượt cạn" qua tấm gương.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 4.

Một bà mẹ cá tính, nổi loạn với đủ hình xăm trên cơ thể trông lại dịu dàng quá đỗi khi ẵm trên tay sinh linh bé bỏng của mình.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 5.

Giây phút cất tiếng khóc đầu tiên chào đời. Bức ảnh được bình chọn là bức ảnh chiến thắng chung cuộc.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 6.

Một bức ảnh đầy nghệ thuật chụp một bà mẹ mang thai trong hồ nước.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 7.

Một người phụ nữ trong vòng tay yêu thương của chồng trong lúc "vượt cạn".

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 8.

Đứa bé lần đầu tiên được tận hưởng dòng sữa ngọt ngào của mẹ.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 9.

Hình ảnh đầy trần trụi về một nhau thai được lấy ra từ bồn sinh sau khi đứa trẻ ra đời.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 10.

Khung cảnh tuyệt đẹp chụp một người phụ nữ bụng bầu bên cạnh bờ suối.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 11.

Một người phụ nữ mang thai ngủ gục bên cạnh chồng khi chờ đợi đứa con của mình chào đời.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 12.

Em bé được bú sữa mẹ ngay sau khi sinh.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 13.

Có nhìn hình ảnh này mới biết được phụ nữ sinh con đau đớn đến nhường nào.

Ngắm nhìn khoảnh khắc tình mẫu tử thiêng liêng nhất qua bộ ảnh đầy xúc động về giây phút chào đời của các sinh linh bé bỏng - Ảnh 14.

Lần đầu tiên mẹ ôm con vào lòng.

Nguồn: TheSun
Chia sẻ